TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
8 แอปฯ เด็ด ที่ขาเที่ยวห้ามพลาด
02/11/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     เปลี่ยนทริปท่องเที่ยวต่างประเทศในครั้งต่อไปของคุณให้ง่ายมากขึ้นด้วย "แอปพลิเคชัน" ไม่ลับ แต่เชื่อแน่ว่า หลายคนยังไม่เคยมีติดเครื่องไว้ ไม่ว่าจะเที่ยวครั้งไหนๆ ก็เหมือนมีผู้ช่วยติดตัวอยู่ตลอดเวลา ทั้งจัดการให้ชีวิตง่ายขึ้น สะดวกขึ้น กับ 8 แอปฯ เด็ดที่ขาเที่ยวห้ามพลาด


1. Google Translate 
        แอปฯ สุดเจ๋ง ที่สามารถแปลภาษาได้ถึงขั้นอัจฉริยะ ที่ไม่ใช่แค่การพิมพ์ข้อความแล้วกดแปลเท่านั้น ยังทำได้ถึงขั้นฟังเสียงแล้วแปล หรือแปลข้อความด้วยการใช้กล้องส่อง เจ๋งไปเลยใช่ไหม? รองรับหลากหลายภาษา ถ้าคุณกลัวจะอ่านออกเสียงภาษาท้องถิ่นไม่ถูก ก็ให้ Google Translate อ่านออกเสียงให้ก็ได้นะ


2. Accuweather


     ตรวจสอบสภาพอากาศล่วงหน้าก่อนเดินทาง จะแดดออก มีฝน หิมะตก พายุเข้า ก็บอกได้ครบ ทั้งฝนฟ้า อากาศ ความเร็วลม และอุณภูมิตามความรู้สึก หาทั้งหมดได้ในแอปฯ นี้ ไม่ต้องคาดเดาเอง คิดเอง เออเอง อะ ! โหลดซะ 


3. Around Me
    อีกหนึ่งแอปฯ ช่วยชีวิต ที่จะบอกว่ารอบๆ ตัวคุณตอนนี้ มีสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม โรงพยาบาล สถานบันเทิง และที่เด็ดไปกว่านั้นคือไม่ใช่แค่แนะนำ แต่ยังสามารถพาคุณไป ยังที่หมายปลายทางที่ต้องการได้อีกด้วย


4. XE Currency


     ขาช้อปปิ้งที่อาจจะคิดเลขไม่เร็วเท่าไหร่ แนะนำเลยแอปฯ นี้ ที่จะช่วยคุณแปลงค่าเงินในสกุลต่างประเทศเป็นค่าเงินปลายทางที่ต้องการ สามารถช่วยให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาสินค้าชิ้นนั้น ๆ ได้ ก่อนตัดสินใจซื้อ


5. Polarsteps     บันทึกการเดินทางของคุณง่าย ๆ ด้วยการอัพโหลดรูปลงไปในแอปฯ ก็จะดึงพิกัดมาให้เองอัตโนมัติ ยังสามารถใส่ข้อความลงไปบันทึกเป็นไดอารี่ได้ และที่สำคัญคือสั่งพิมพ์ออกมาเก็บไว้เป็นไดอารีจริง ๆ ส่งตรงถึงบ้านคุณได้เลย 


6. Cheapflights


     แอปฯ ค้นหาตั๋วเครื่องบิน ที่พัก แพ็คเกจท่องเที่ยว ล่องเรือสำราญ และสิ่งต่าง ๆ เลือกเสนอราคาที่ถูกที่สุดให้แก่คุณ บางทีก็แถมเป็นส่วนลดมาให้เพิ่มอีก หรืออยากเลือกว่าจะเอาสายการบินไหน แวะจอดกลางทางหรือไม่ ที่พักกี่ดาว ก็มีฟิลเตอร์ให้เลือกได้ตามใจชอบ    

 

7. OpenTable 


     สายกินต้องมีติดไว้ในเครื่อง เพราะเป็นแอปฯ หาของกินโดยเฉพาะ ที่ช่วยหาร้านอาหารที่ใกล้เคียง หรือจะค้นหาผ่านชื่อร้านก็ได้ พร้อมทั้งฟิลเตอร์ช่วยคัดกรองผลลัพธ์ที่ต้องการตามระดับเรตราคา ประเภทอาหาร จำนวนคน จนถึงจองโต๊ะ หรือยกเลิกการจองผ่านแอปฯ หากมีการเปลี่ยนแผนได้ด้วยเช่นกัน


8. The First Ultimate     ภูมิใจนำเสนอสุด ๆ เพราะเป็นแอปฯ ที่รวบรวมข้อมูลข่าวสาร การท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ข้อมูลตั๋วเครื่องบิน แพลนท่องเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวและข่าวสารที่น่าสนใจ อีกทั้งยังมีกิจกรรมแจกของรางวัลอีกมากมาย ทั้งลด แลก แจก แถม ในแอปฯ นี้ 


     หรือถ้าใครคิดว่ามีแอปฯ ตัวไหนที่เด็ด ตัวไหนที่โดนใจ อยากให้แอดมินเพิ่มเติมในซีซั่นต่อไป ก็สามารถเล่าสู่กันฟังได้ เพื่อทำให้การท่องเที่ยวในต่างประเทศครั้งต่อ ๆ ไปของแฟน The First Ultimate ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นไปอีก


2430 views

แอปใหม่ เอาใจคนชอบเที่ยว The First Ultimate Application

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวมุมมองใหม่ หลากสไตล์ เหมือนมีไกด์ส่วนตัว จากทั่วทุกมุมโลก