TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
8 พิกัดชมดอกซากุระ ญี่ปุ่น บรรยากาศสุดฟิน ไปแล้วไม่ผิดหวัง
03/14/2023 BY ADMIN

เริ่มแล้วเทศกาลของประญี่ปุ่น ที่หนึ่งปีมีเพียงครั้งเดียวกับช่วงฤดูชมดอกซากุระ ที่กำลังบานสะพรั่งสวยงามตระการตาสุดๆ เราขอแนะนำ 8 พิกัดชมดอกซากุระ ญี่ปุ่น ที่จะพาทุกคนไปดื่มด่ำกับบรรยากาศที่สวยงามสุดโรแมนติก

1. สวนจิโดริกะฟุจิ (Chidorigafuchi) โตเกียว

สวนจิโดริกะฟุจิ สวนสาธารณะในโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ใกล้กับพระราชวังอิมพีเรียล และที่พลาดไม่ได้กับการมาชมดอกซากุระกันที่นี่ บอกได้เลยว่าสวยมาก แล้วยังสามารถพายเรือชมซากุระได้อีกด้วย บรรยากาศโรแมนติกสุดๆ

2. แม่น้ำเมกุโระ (Nakameguro) โตเกียว

แม่น้ำเมกุโระ อีกหนึ่งจุดในโตเกียว ที่ความสวยงามของที่นี่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา เพราะเวลาที่ซากุระบานเต็มที่ทั้งสองฝั่งของแม่น้ำ เป็นภาพที่สวยมาก ราวกับอยู่ในโลกจินตนาการกันเลย นอกจากนี้ทั้งสองข้างทางยังมีร้านค้าให้ได้เดินช้อปปิ้งอีกด้วย

3. กิออนชิราคาวา (Gion Shirakawa) เกียวโต

กิออนชิราคาวา จุดชมดอกซากุระบานในกรุงเกียวโต ท่ามกลางถนนเส้นทางโบราณสายเล็กๆ ที่ยังถูกอนุรักษ์ไว้ บริเวณริมแม่น้ำชิราคาวะรายล้อมไปด้วยต้นซากุระที่ดอกบานสะพรั่ง ยิ่งแต่งตัวชุดกิโมโนหรือยูกาตะ ทำให้บรรยากาศเหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีตกันเลย


ขอบคุณภาพจาก: Outside The Room

4. สวนสาธารณะมารุยาม่า (Maruyama Park) เกียวโต

สวนสาธารณะมารุยาม่า สวนใจกลางเมืองเกียวโต ที่ตั้งอยู่ด้านหลังศาลเจ้ายาซะกะ บรรยากาศในสวนสวยอลังมาก เพราะมีต้นซากุระญี่ปุ่นบานสะพรั่งอยู่กลางสวน และเรียงรายไปด้วยโต๊ะเล็กๆ สำหรับให้ทุกคนได้มานั่งกินอาหาร จิบเครื่องดื่มกันที่นี่ ยิ่งช่วงเวลากลางคืนจะเห็นไฟประดับดอกอีกด้วย บอกได้เลยว่าต้องมาลองสัมผัสให้ได้

5. ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) เฮียวโงะ

ปราสาทฮิเมจิ สีขาวโดดเด่นที่ได้รับขนานนามว่าเป็น ปราสาทนกกระยางขาว เป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวดอกซากุระที่ฮิตกันเป็นอย่างมาก ด้วยตัวปราสาทที่สวยงามรายล้อมไปด้วยต้นซากุระหลากพันธุ์ออกดอกบานสะพรั่ง ทำให้สวยอลังการสุดๆ เหมาะสำหรับถ่ายรูปไปลงโซเชียลกันเลย

  • ที่อยู่: 68 Honmachi, Himeji, Hyogo, Japan
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/7ULvEkYF2NGkhvBs7
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-16.00 น.

6. ภูเขาโยชิโนะ (Mount Yoshino) นารา

ภูเขาโยชิโนะ จุดชมวิวมุมสูงในเมืองนารา ที่ตั้งอยู่บนยอดเขา เป็นจุดชมวิวที่สวยอีกหนึ่งแห่งในญี่ปุ่น ยิ่งในช่วงซากุระบาน จะมองเห็นวิวภูเขาเต็มไปสีชมพูเต็มของดอกซากุระแบบ 180 องศากันเลยทีเดียว แถมบรรยากาศของที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปีอีกด้วย


7. ทาคายาม่า (Takayama) กิฟุ

ทาคายาม่า เมืองท่องเที่ยวยอดฮิตอีกหนึ่งแห่งในกิฟุ ที่ไม่ว่าจะเที่ยวช่วงฤดูไหนก็สวยงามเป็นเอกลักษณ์มาก และที่พลาดไม่ได้ช่วงเทศกาลซากุระบาน ทำให้ในหมู่บ้านเต็มไปด้วยดอกไม้สีชมพูสวยงาม ตัดกับอาคารบ้านเรือนแบบญี่ปุ่น ทำให้บรรยากาศเหมือนได้ย้อนยุคไปในอดีตกันเลยทีเดียว


8. หมู่บ้านโอะชิโนะ ฮัคคะอิ (Oshino Hakkai) ยามานาชิ

หมู่บ้านโอะชิโนะ ฮัคคะอิ หรือที่คนไทยมักเรียกกันว่า หมู่บ้านน้ำใส ที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดชมดอกซากุระสายพันธุ์ โสะเมะอิยุชิโนะ กว่า 400 ต้น เรียงรายตามแนวแม่น้ำชินนะโช บรรยากาศสวยอลังการสุดๆ แล้วหมู่บ้านยังสามารถเห็นเป็นมุมภูเขาไฟฟูจิอีกด้วย เป็นวิวที่สวยอีกหนึ่งแห่งในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้


ขอบคุณภาพจาก: Outside The Room

213 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง