TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ปล่อยใจไว้ที่เวียดนามกับ 9 เมืองแห่งธรรมชาติ
10/30/2019 BY ADMIN The First Ultimate

    อีกหนึ่งประเทศที่สวยงามแบบธรรมชาติ ในราคาแบบสบายกระเป๋า และตามไปเที่ยวกันได้ไม่ไกลจากเมืองไทย นั่นก็คือ เวียดนาม ที่ได้ชื่อว่าดินแดนสวรรค์ของคนรักธรรมชาติ เอาใจทั้งสายชอบอากาศหนาว ๆ คล้าย ๆ จีนอย่างเวียดนามเหนือ, หรือเน้นเที่ยวสบาย ในอากาศอบอุ่นที่เวียดนามกลาง หรือจะล่องไปเวียดนามใต้ ไปดูวิถีชีวิตของเมืองหลวงอย่าโฮจิมินท์ กับ 9 เมืองเด็ดที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณ

1. ฮานอย (Hanoi)

     เมืองหลวงของเวียดนามและเป็นเมืองเก่าแก่อายุกว่าพันปี มีทะเลสาบน้อยใหญ่ถึง 18 แห่ง เยือนโอลด์ควอเตอร์ (Old Quarter) หรือถนน 36 สาย ย่านการค้าเก่าแก่ของเมือง ชมการเชิดหุ่นกระบอกน้ำที่หาดูได้ยาก และตึกสถาปัตยกรรมร่วมสมัยบนถนนนาเถาะ (Nha Tho) ชมทะเลสาบกลางเมืองทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม (Hoan Kiem) ช้อปปิ้งสินค้าไม้ ผ้าไหม ณ ตลาดดงซวน (Dong Xuan) ชมสิ่งก่อสร้างโบราณป้อมปราการและพระราชวังหลวงทังลอง (Thang Long Imperial Citadel) ที่สร้างขึ้นจากหินทั้งหมด และชมธรรมชาตินอกเมืองที่อุทยานแห่งชาติ ฟ็องญา-แก๋บ่าง (Phong Nha-Ke Bang) ซึ่งมีถ้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก

2. กว่างนิงห์ (Quang Ninh)


     ไปเยือนแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศและมรดกโลก อ่าวฮาลองเบย์ (Halong Bay) แวะชมถ้ำหินงอกหินย้อยในเขตอ่าว ถ้ำเทียนกึง (Thien Cung) หรือ “ถ้ำสวรรค์” เป็นถ้ำหินงอกหินย้อยสวยงามและยังมีห้องโถงขนาดใหญ่ภายในถ้ำอยู่ถึง 3 ห้อง แวะลิ้มรสอาหารทะเลสดขึ้นชื่อของอ่าว เช่น หอยนางรมและกุ้ง แวะเกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island) แหล่งโบราณคดียุคหินใหม่และชมวิถีชีวิตประมงริมน้ำ เยือนสมรภูมิรบในอดีตเดียนเบียนฟู (Dien Bien Phu)

3. ซาปา (Sa Pa)

     เลยขึ้นไปทางเหนือของกรุงฮานอย เดิมเป็นเป็นเมืองตากอากาศของชาวฝรั่งเศส ตึกรามของเมืองนี้จะเป็นสไตล์ตะวันตกเกือบทั้งหมด ปัจจุบันมีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ด้วยเหตุที่ตั้งอยู่ในหุบเขาเมืองนี้จะมีอากาศหนาวเย็นทั้งปี และมีธรรมชาติสวยงามทั้งภูเขา น้ำตก วิวนาขั้นบันได ชมวิถีชีวิตชาวเขาเผ่าต่างๆ ที่หมู่บ้านกัตกัต (Cat Cat Village) และหมู่บ้านต่าฟาน (Ta Van Village) ชมน้ำตกสูง 100 เมตรจากผาหิน น้ำตกซิลเวอร์ (Silver Waterfall) และชมวิวบนจุดชมวิวสูงสุดของประเทศ ตรามตอนพาส (Tram Ton Pass) เที่ยวชมตลาดเช้าซาปาที่จะมีสินค้าหลากหลายจากชาวเขาเผ่าต่างๆ

4. เว้ (Hue)

 

     เมืองมรดกโลก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำหอม เมืองที่มีผังเมืองดีที่สุดของประเทศ เยือนเจดีย์ทรงเก๋ง 8 เหลี่ยมแห่งวัดเทียนมู่ (Thien Mu Pagoda) หรือวัดนางฟ้า วัดศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของเมือง เยือนพระราชวังเว้ (Complex of Hue Monuments) สุสานพระเจ้าไดคิงห์ (Tomb Of Khai Dinh) ที่มีภาพเขียน “มังกรในม่านเมฆ” จากศิลปินที่ใช้เท้าวาด ล่องเรือชมเมืองเก่าที่แม่น้ำหอม อันมีต้นกำเนิดมาจากบริเวณต้นน้ำที่อุดมไปด้วยดอกไม้ป่าที่ส่งกลิ่นหอมและ ร่วงหล่นลอยมากับสายน้ำ และเขตเมืองโบราณพระราชสุสานของเหล่าจักรพรรดิราชวงศ์เหวียน ประตูเฮียนยาน (Tu Hieu Pagoda)

5. ดานัง (Da Nang)


      เมืองที่โอบล้อมด้วยทะเล เมืองใหญ่อันดับสามและเมืองท่าหลักของประเทศ มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว ชมธรรมชาติภูเขาหินอ่อน 5 ลูก (Marble Mountains) ชมพิพิธภัณฑ์ประติมากรรมโบราณของจาม (Museum of Cham Scupture) ที่รวบรวมศิลปะวัตถุของศาสนาฮินดู และงานประติมากรรมสำริดของจามกว่า 300 ชิ้น วัดกาวได๋ (Cao Dai Temple) วัดที่ตกแต่งต้วยงานศิลปะจากทุกศาสนา ไปสักการะพระพุทธรุปปูนปั้นที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามที่วัดกวางมินห์ (Quang Minh Temple) และปราสาท-ศาสนสถานศิลปะจามโบราณที่ได้ขึ้นเป็นมรดกโลกเช่นกัน ปราสามหมีเซิน (My Son)

6. ฮอยอัน (Hoi An)


     เมืองเล็กริมฝั่งทะเลจีนใต้ เป็นเมืองโบราณที่เต็มไปด้วยประวัติศาตร์ จนได้รับเป็นเมืองมรดกโลก ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชมสภาพเมืองเก่าและวิถีชีวิตริมน้ำ เยือนสะพานญี่ปุ่นสัญลักษณ์ของเมืองที่เชื่อมสองฝั่งเมืองไว้ด้วยกัน ชมบ้านเรือนอายุกว่าร้อยปี และซื้อของฝากสินค้าประจำเมืองจำพวกงานกระดาษและผ้าไหม สักการะศาลเจ้าจีนเทพกวงกง (Quan Cong Temple) ชมงานเซรามิกที่พิพิธภัณฑ์เครื่องถ้วย (Museum of Trade Ceramics) เยือนอุโมงค์วินห์ม็อก (Vinh Moc) หรืออุโมงค์หลบภัยใต้ดินสมัยสงครามโลก และหมู่บ้านแกะสลักหินอ่อนนองเหนือก (Non Nuoc)

7. โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh)


     เป็นเมืองศูนย์กลางการค้าแต่เดิมชื่อกรุงไซง่อน (Saigon) ชมตึกเก่าสถาปัตยกรรมยุคอาณานิคมจัตุรัสโฮจิมินห์ (Tran Nguyen Hai Statue) และไปรษณีย์กลางโฮจิมินห์ (Main Post Office) ซึ่งถือว่าเป็นที่ทำการไปรษณีย์ที่ใหญ่และโอ่โถงที่สุดของประเทศ ไปเดินตลาดบินถั่น (Ben Thanh Market) ตลาดยอดนิยมของนักช้อปปิ้งที่ขายตั้งแต่ของกินของใช้และของที่ระลึกในราคา ประหยัด ไปชมโบสถ์ที่สวยที่สุดในเวียดนามตั้งอยู่ใจกลางเมือง โบสถ์นอร์ทเธอดาม (Notre Dame Cathedral) และเยือนสวนสัตว์และพฤกษศาสตร์ (Zoo & Botanic Gardens) ที่ทางด้านหน้ามีรูปช้างหล่อที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระปกเกล้า เจ้าอยู่หัวเมื่อคราเสด็จมาเยือนเมื่อ 14 เมษายน พ.ศ. 2473 แวะชมศิลปะและประวัติศาสตร์ของเวียดนามที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติ (History Museum) พิพิธภัณฑ์โฮจิมินห์ (Ho Chi Minh Museum) และทำเนียบของอดีตประธานาธิบดีเวียดนามใต้ (Reunification Palace).

8. ดาลัต (Dalat)

   

     เมืองฮันนีมูนของชาวเวียดนาม “สวิตเซอร์แลนด์แห่งเวียดนาม” เป็นเมืองตั้งอยู่กลางหุบเขา มีการปลูกไร่กาแฟขึ้นชื่อ มีอากาศดีเกือบทั้งปี เที่ยวชมทะเลสาบซวนฮวาง (Xuan Huong Lake) เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวเมือง ทางเหนือของทะเลสาบเป็นหุบเขาแห่งความรัก (Valley of Love) เป็นเขตชมวิวเนินเขาแสนโรแมนติค และในทางใต้ก็จะเป็นสวนพฤกษศาสตร์แห่งด่าหลัด (Dalat Flower Gardens) เยือนโบสถ์เก่าของเมืองโบสถ์อิวานเจลิคัล (Evangelical Church) และโบสถ์โดเมน เดอ แมรี่ (Domaine de Marie Convent) ชมความงามพระราชวังของกษัตริย์พระองค์สุดท้ายของเวียดนาม พระราชวังฤดูร้อนของกษัตริย์เบ๋าได (Bao Dai’s Summer Palace) และสถานที่ท่องเที่ยวนอกเมืองในระยะใกล้อื่นๆ อีกเช่น น้ำตกดาลันดา (Dalanda Waterfall) ทะเลสาบพาราไดซ์ (Paradise Lake) และน้ำตกพงกัว (Pongour Waterfall)


9. เกาะฟูโกวก (Phu Quoc Island)


     เกาะสวรรค์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีเกาะขนาดแตกต่างกันออกไปถึง 28 เกาะ ชาวบ้านยังคงใช้ชีวิตตามแบบดั้งเดิม ชายหาดขึ้นชื่อของที่นี่คือ Sao Beach มีหาดทรายยาว 7 กิโลเมตร ที่ขาวสะอาดมาก นุ่มเนียนละเอียด ที่สำคัญยังไปได้ง่ายๆ เพราะมีสายการบินบินตรงจากประเทศไทยเลย ตั้งอยู่ในทะเลฝั่งอ่าวไทยด้วย

     หากใครที่คิดว่าฟอกอากาศเสียหรือ PM 2.5 มากเกินไปแล้ว แนะนำให้ลองไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่เวียยดนามดูสักครั้ง ฟอกปอดให้สดชื่น พร้อมรับกับสิ่งดี ๆ ที่กำลังเข้ามา หรือถ้าใครเจอเมืองเด็ดกว่าแอดมินก็บอกกล่าวกันเข้ามาได้ เผื่อแอดมินจะได้ลองตามไปบ้าง 


ขอบคุณภาพจาก

  -  https://www.getyourguide.com/
  - https://hanoitoursexpert.com/
  - https://www.mylittleadventure.com/
  -  https://thetripguru.com/
  - https://www.itourvn.com/
  - https://www.thecrazytourist.com/
  - https://www.lonelyplanet.com/ 
  -  https://www.dezeen.com/
  - http://indochinatravelblog.com/


7492 views

พาแม่เที่ยวแบบอิ่มใจ ไม่ต้องไปไกล สบายกระเป๋า

ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว

Hoan Kiem Lake ทะเลสาบคืนดาบแห่งกรุงฮานอย

ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงฮานอย เป็นสถานที่เงียบสงบ และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

มุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย 2 สี

มุยเน่ (Mui Ne) เมืองแห่งทะเลทราย เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากเมืองไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองทะเลทรายที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด