TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เทศกาลบอลลูนไซส์ใหญ่ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนไซส์เล็ก
10/07/2019 BY ADMIN The First Ultimate

          เทศกาลบอลลูนยักษ์ใหญ่ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างต่อเนื่อง มาเป็นระยเวลายาวนานกว่า 40 ปี และเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายของทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นเด็ก ผู้ใหญ่ คู่รัก นักบินหรือช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลก ที่รอมาสัมผัสเทศกาลบอลลูนที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ทุกปี และมีการพัฒนาให้ใหญ่ขึ้นเรื่อย  ๆ มีบอลลูนมากมายทั้งในและต่างประเทศถูกส่งมาอวดโฉมกันในเทศกาลแห่งนี้ อย่ารอช้าไปพบกับเทศกาลที่ว่านี้เลยดีกว่า

     

     เทศกาลบอลลูนที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุดระดับโลก อย่าง Albuquerque International Balloon Fiesta หรือเทศกาลบอลลูนนานาชาติแอลบูเคอร์คี ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5 - 13 ตุลาคม ของทุกปี (รวมเป็นเวลา 9 วัน 9 คืน) บริเวณที่โล่งกว้างแถบภูเขาซานเดีย รัฐนิวเม็กซิโก ประเทศสหรัฐอเมริกา และในปี 2019 นี้จัดเป็นครั้งที่ 48 แล้ว แรกเริ่มเดิมทีเทศกาลเกิดขึ้นจากการจัดเพื่อฉลองครบรอบสถานีวิทยุ 770 AM KOB Radio ครั้งแรกในปี 1972 ด้วยความสวยงามของบอลลูน สีสันโดดเด่นที่ลอยเด่นตัดกับสีท้องฟ้า งานดังกล่าวจึงสร้างความประทับใจให้ชาวเมืองแอลบูเคอร์คี ในรัฐนิวเม็กซิโกเป็นอย่างมาก จนพัฒนากลายเป็นเทศกาลระดับโลก ซึ่งจัดขึ้นในทุก ๆ ปี ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ข้อดีก็คือ สภาพอากาศที่เปิด ลมไม่แรง ท้องฟ้าแจ่มใส คงไม่มีเทศกาลอะไรที่เหมาะสมไปกว่าการขึ้นแสดงของบอลลูนสีสันสดใส ซึ่งในปีนี้มีบอลลูนจากทั้ง 41 รัฐของสหรัฐฯ และนานาประเทศเข้าร่วมแสดง มากถึง 500 ลูก ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนขึ้นมาลอยอยู่บนฟากฟ้าในแต่ละวัน (ประเทศไทยเราก็เคยส่งบอลลูนไปเข้าร่วมกจกรรมดังกล่าวเมื่อปี 2013 ภายใต้คอนเซ็ป Amazing Thailand) และใช่ว่าจะเป็นที่รวมตัวของนักท่องเที่ยวเท่านั้น ยังมีนักบิน ผู้ช่วยนักบิน และช่างภาพจากทั่วทุกมุมโลก เข้าร่วมชมเทศกาลนี้อย่างล้นหลาม ยิ่งถ้าหากคุณได้มองจากมุมสูงด้วยแล้วจะเห็นได้ว่าคนตัวเล็กขนาดไหน เมื่อเทียบกับบอลลูนยักษ์ใหญ่

     

     สำหรับบอลลูนที่ทุกท่านจะได้พบเห็นนั้น จะมีตั้งแต่บอลลูนรูปทรงธรรมดาสีสันสวยงามจากนานาประเทศที่ส่งมาเพื่อเข้าร่วมเทศกาลอีกทั้งยังเป็นการโปรโมทสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศของตัวเอง ตลอดจนบอลลูนทรงแปลก ๆ ที่หาชมได้ยาก เช่น ตัวการ์ตูน สัญลักษณ์ สปอนเซอร์ องค์กรต่าง ๆ ภายในงานยังมีไฮไลท์อื่น ๆ ที่น่าสนใจ เช่น การปล่อยบอลลูนในเวลาการคืน การปล่อยบอลลูนแบบหมู่ขึ้นอย่างพร้อมเพียงกัน การแข่งบอลลูนหรือบังคับบอลลูนให้ถึงเส้นชัย แข่งขันขึ้นบอลลูน (เป่าแก๊สใส่บอลลูนให้เร็วที่สุด) คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง มาร่วมร้องเล่นและเต้นกันในงาน จนการเป็นธรรมเนียมปฏิบัติมาจนถึงทุกวันนี้

      

     ใครที่อยากไปเข้าร่วมกิจกรรมนี้ ขอบอกก่อนว่าไม่ฟรีนะจ๊ะ เพราะการจะเข้าไปชมในแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายราคา 7 - 12 USD ในช่วงเช้าถึงบ่ายและ 10 - 22 USD ในเวลาเย็นถึงกลางคืน และยังมีตั๋วอีกหลายประเภท Chasers’ Club ให้เข้าชมในมุมส่วนตัว ไม่ต้องไปเบียดเสียดกับคนในงาน ราคาอยู่ที่ 45 USD , Gondola Club ที่จะรวมราคาค่าเข้างาน ที่จอดรถ ค่าอาหาร เครื่องดื่มและสถานที่ให้นั่งชมในสถานที่ ๆ จัดไว้ ประมาณ 110 USD, Glamping มีเตนท์ให้นอนกันในงานได้เลย ราคาอยู่ที่ 1500 USD ต่อท่าน (แบบเข้าพัก 3 คืน) หรือจะจองแบบเป็นหมู่คณะก็มีราคากำหนดไว้ให้ได้เลือกหลากหลายรูปแบบ นอกจากนี้ทางผู้จัดยังมีที่พักและที่จอดรถคอยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวแต่ต้องจองล่วงหน้ากันก่อน เพราะมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน แต่หากใครที่อยากประหยัดงบเค้าก็มีสุดให้กางเตนท์สำหรับนักท่องเที่ยวกันได้ แนะนำให้จองล่วงหน้าเพราะราคาช่วงเทศกาลจะสูงขึ้นมาก ใครที่ไปปีนี้ไม่ทันก็ยังสามารถเก็บเป็นบัคเก็ตลิสต์เอาไว้ไปเที่ยวในปีถัด ๆ ไปได้นะ 

[ภาพจาก : https://independenttravelcats.com และ https://balloonfiesta.com/]

11892 views

สักครั้งในชีวิต ถ้าคุณคิดมาราธอน

6 งานวิ่งระดับโลก ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่าเป็นที่สุด .. ทั้งในเรื่องของการจัดการ สถานที่ วิวสวย ผู้ชมล้นหลาม และได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วโลก ที่มีเป้าหมายมาทำลายสถิติที่เคยมีมา

มัตสึซากะ ความอร่อยอันโอชะ ของ มิเอะ

เนื้อมัตสึซากะ Matsusaka-gyū เป็นเนื้อวัวจากวัวที่เลี้ยงบริเวณเมืองมัตสึซากะ จังหวัดมิเอะ เนื้อมัตสึซากะเป็นเนื้อที่ได้รับการยอมรับให้เป็นหนึ่งในเนื้อวัวคุณภาพสูงสามชนิดของญี่ปุ่น

10 ไส้กรอกเยอรมันชวนหิว!

ไส้กรอกเยอรมัน ของกินที่แทบจะเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเยอรมนี และถือเป็นตัวแทนวัฒนธรรมการกินของเยอรมันด้วย เพราะเมื่อพูดถึงไส้กรอกเราจะนึกถึงประเทศเยอรมนีเป็นอันดับแรกๆ