TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Burj Al Arab โรงแรม 7 ดาว สุดหรูแห่งดูไบ
02/20/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     แน่นอนว่าคุณฟังไม่ผิด เพราะสถานที่ที่เราจะพาคุณไปรู้จักในวันนี้ เป็นโรงแรมสุดหรูที่อยู่ใน UAE หรือ United Arub Emirated ที่ขึ้นชื่อเรื่องความอลังการ ความยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ชาติใดในโลก เช่นเดียวกับโรงแรมแห่งนี้ ที่สามารถผ่านมาตรฐานการจัดอันดับโรงแรมในระดับ 5 ดาว แต่ยังไม่หยุดเพียงแค่นั้น ทั้งความหรูหรา การตกแต่ง การให้บริการ และสิ่งอำนวยความสะดวก ที่มีอยู่อย่างครบครัน จนใคร ๆ ให้ฉายาว่าโรงแรมแห่งนี้หรูหราจนถึงระดับ 7 ดาว

   โรงแรมแห่งนี้มีชื่อว่า Burj Al Arab อยู่ในนคร Dubai ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ที่ได้ชื่อว่าเป็นได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่มีความหรูหรามากที่สุดในโลก  เป็นโรงแรมที่สูงเป็นอันดับ 4 ของโลก มีความสูง 321 เมตร ลักษณะโครงสร้างที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้เป็นสัญลักษณ์ของนครดูไบพร้อมกับตัวอาคารที่มีลักษณะคล้ายกับเรือใบแบบอาหรับตัวตึกมีเสา 2 เสาแยกออกมาให้เป็นรูปตัว V ส่วนช่องว่างระหว่างตัว V บางพื้นที่เปิดให้เป็นห้องขนาดใหญ่และแบ่งออกเป็นชั้น สถาปนิกผู้ออกแบบโรงแรมแห่งนี้ได้อธิบายไว้ว่าลักษณะการออกแบบดังกล่าวถือเป็นสัญลักษณ์แห่งนครดูไบ 

:: ล็อบบี้ :: 

 

:: ห้องพัก ::

     สำหรับห้องพักในโรงแรมแห่งนี้มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 202 ห้อง มีขนาดตั้งแต่ 169 - 780 ตร.ม. ด้านในของแต่ละห้องจะถูกตกแต่งเอาไว้อย่างหรูหรา ราคาที่พักเริ่มต้นตั้งแต่ 1,000 – 15,000 USD ต่อคืน (ประมาณ 30,000 - 400,000 บาท) ส่วนห้องที่มีราคาแพงที่สุดมีราคาต่อคืนอยู่ที่ 28,000 USD ( ประมาณ 800,000 บาท) ซึ่งจุดเด่นสุดของแต่ละห้องพักคือ การกรุผนังด้านทะเลด้วยกระจกตัดแสง และลดความร้อนที่ให้ทัศนียภาพของท้องทะเลอาหรับแบบไร้ขีดจำกัด

   

 

:: ห้องอาหาร ::

     มีห้องอาหาร 10 ห้อง แต่มีห้องอาหารที่ขึ้นชื่ออยู่ 2 ห้องหลัก คือ Al Mahara มีจุดเด่นคือผนังกระจกกว้างพร้อมวิวในแบบของโลกใต้น้ำ

     ส่วนอีกห้องชื่อ Al Muntaha ในแบบ The Sky View Bar เป็นบาร์ที่ยื่นออกไปจากตัวตึกสูง 200 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลเหมาะกับการจิบไวน์พร้อมชมบรรยากาศสวยๆ เป็นอย่างมากจริงๆ เป็นโรงแรมที่หรูหราสุด ๆ ส่วนเรื่องเชฟก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะใช้เชฟระดับ michelin star รังสรรค์เมนูอาหารให้คุณโดยเฉพาะ

:: ห้องจัดเลี้ยง ::

 

 


:: สิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ::

     มีสระว่ายน้ำทั้งกลางแจ้งและในร่ม พร้อมที่อาบแดดหรือจะนั่งทานอาหารกลางแจ้ง  ผู้เข้าพักสามารถใช้บริการผู้ช่วยส่วนตัวตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อตอบสนองความต้องการต่าง ๆ นอกจากนี้ Burj Al Arab ยังมีบริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวก บริการขนส่ง และทางเข้าชายหาดของที่พักซึ่งมีร่มกันแดดและเก้าอี้อาบแดดนั่งสบายไว้คอยบริการท่าน Burj Al Arab มีกิจกรรมกีฬาทางน้ำมากมายที่ Wild Wadi Waterpark ซึ่งห่างออกไปโดยใช้เวลาเดินข้ามสะพานเชื่อมเกาะเพียง 5 นาที Souk Madinat Jumeirah ห่างจากที่พักโดยใช้เวลาเดินเพียง 15 นาที


4542 views

จัดอันดับ 7 ประเทศที่น่าไปเคาน์ดาวน์ปี 2020

ปีใหม่ใกล้มาถึง ใครอยากลองเปลี่ยนบรรยากาศไปเคาน์ดาวน์ที่ต่างประเทศกุมเงินไว้ให้แน่น อ่านบทความนี้ เลือกสถานที่ที่เหมาะสม แล้วค่อยปล่อยเงินในมือไปกับการจองที่พักและตั๋วเครื่องบิน บินไปเคาท์ดาวน์ที่ต่างประเทศกัน

ใหญ่แค่ไหน? กับงาน World Expo 2020 Dubai

World Expo ถือเป็นงานแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดของมวลมนุษย์อันดับ 3 ของโลก รองจากกีฬาโอลิมปิก และฟุตบอลโลก เลยก็ว่าได้