TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
CABB TAXI เดินทางปลอดภัย
02/01/2021 BY ADMIN

เคยลองกันหรือยัง?? CABB TAXI (แค็บบ์ แท็กซี่) เดินทางปลอดภัยแน่นอน

สุดฟ้าเชื่อว่าหลายๆคนต้องเคยเห็นรถแท็กซี่รูปร่างแบบนี้แน่นอน แต่อาจจะคิดว่าไม่ใช่รถแท็กซี่ ซึ่งนี่คือแท็กซี่รูปแบบใหม่ รถแท็กซี่สาธารณะแบบครบวงจร “แค็บบ์” (CABB) แท็กซี่วีไอพีสไตล์ลอนดอนที่มีความน่าสนใจตั้งแต่ตัวรถที่โดดเด่นสะดุดตา ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง และการเรียกใช้งานที่ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการในยุคนี้


แค็บบ์ เป็นบริการแท็กซี่มาตรฐานใหม่ โดย บริษัท เอเชีย แค็บ จำกัด ผู้ผลิตและดำเนินกิจการให้บริการรถแท็กซี่สาธารณะแบบครบวงจรที่แรก โดดเด่นด้วยรถรูปทรงคลาสสิกที่มีต้นแบบมาจากลอนดอนแท็กซี่ มีเอกลักษณ์เด่นด้วยตัวถังสีน้ำเงินทั้งคันรูปร่างคลาสสิก ระบบชำระเงินแบบไร้เงินสด (Cashless payment) ด้วยบัตรเครดิต/เดบิต หรือคิวอาร์โค้ด (Mobile banking) ลดการสัมผัสระหว่างบุคคล,  ความอุ่นใจ พนักงานขับรถผ่านการตรวจสุขภาพและผ่านการอบรมมาเป็นอย่างดีทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ โดยค่าบริการจะคำนวณตามช่วงเวลาและระยะทางจริงจากจุดเริ่มต้นถึงหมาย


ในส่วนของการเรียกใช้งานตอนนี้ทางแค็บบ์แบ่งการให้บริการออกเป็น 3 แบบ คือ เรียกจองรถล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชั่น CABB, โทรจองผ่าน Call Center 02-026-8888 และตามจุดจอดรถแท็กซี่ของห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ ซึ่งทาง เอเชีย แค็บ ได้จับมือกับกลุ่มเดอะมอลล์เป็นรายแรก และได้นำแค็บ 30 คัน ให้บริการในกลุ่มเดอะมอลล์ 7 แห่ง ได้แก่ เอ็มโพเรียม, เอ็มควอเทียร์, เดอะมอลล์ รามคำแหง, ท่าพระ, งามวงศ์วาน, บางกะปิ และบางแค ตอนนี้ให้บริการตั้งแต่ 11.00 – 21.00 น. (ปิดการจองตั้งแต่เวลา 19.00 น.)


 CABB ได้เอามาตรฐานของลอนดอนแท็กซี่มาใช้ มีจุดเด่นหลายอย่าง

- มีการแยกส่วนระหว่างห้องคนขับและห้องโดยสารด้วยฉากกั้นใส (Partition screen)

- ระบบแอร์แยกส่วน

- ใช้ระบบอินเตอร์คอม (Intercom) ในการสื่อสารกับพนักงานขับรถ

- ไม่ใช้เบาะผ้าเพื่อลดการสะสมของฝุ่น และสิ่งปนเปื้อน

- มีมาตรการทำความสะอาดฆ่าเชื้อทั้งก่อน และหลังรับผู้โดยสาร

- รองรับผู้โดยสารได้ถึง 5 ที่นั่ง มีทางลาดสำหรับรถวีลแชร์ ราวจับในห้องโดยสาร 7 จุด

- ผู้โดยสารปรับอุณหภูมิแอร์เองได้ตามต้องการ

- มีที่ชาร์จ USB และ Wi-fi ฟรีตลอดการเดินทาง มีปุ่ม SOS ในกรณีฉุกเฉิน

- กล้องบันทึกภาพ และระบบ GPS

สำหรับค่าโดยสาร จะเริ่มต้นที่ 60 บาท กิโลเมตรต่อไป 6 - 8 บาท / กิโลเมตร (ตามช่วงเวลา) กรณีรถติด 2.5 บาท / นาที ไปสนามบินบวกเพิ่ม 50 บาท ชำระค่าโดยสารผ่านบัตรเครดิตและคิวอาร์โค้ดเท่านั้นไม่รับชำระเป็นเงินสด ราคาแอบแรงนิดนึงงงง

แบบนี้สุดฟ้าต้องลองใช้บริการบ้างแล้วเคยเห็นแต่รูปทรงแปลกๆคิดว่าเป็นรถของโรงแรมสักแห่งหนึ่ง อีกอย่างคือเค้าดึงจุดเด่นมาตรฐานลอนดอนมาไว้ในนี้ด้วย


ที่มา: https://www.grandprix.co.th/%E0%B8%A5%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%A1%E0%B8%B2%E0%B9%81%E0%B8%A5%E0%B9%89%E0%B8%A7-cabb-taxi-%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B9%83%E0%B8%AB/

ที่มา: https://positioningmag.com/1291448

ภาพ: The Mall Thailand

648 views

5 สถานที่ เมื่อมาเนปาลต้องห้ามพลาด!

ประเทศเนปาล ดินแดงแห่งศาสนาที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม ภูเขาสุดอลังการและธรรมชาติอันงดงาม ลองดูกันครับ 5 สถานที่ ที่เลือกมาจะสวยน่าไปแค่ไหน

แก้ปีชง เสริมแต้มบุญ 2564

หลายๆคนกังวลกันเรื่องปีชงกันวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาเปลี่ยนปีชงให้กลายเป็นปีเฮงพร้อมแนะนำวิธีแก้ชงและแนะนำสถานที่แก้ชงอีกแห่งหนึ่งเป็นอีกที่ให้ทุกคนลองไปเยี่ยมชมสักการะกันด้วยครับ

วันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ 2564

วันไหว้ส่งเสด็จเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ ทำไมต้องไหว้? ทำไมเจ้าต้องรายงานความประพฤติความดีงามและความชั่วของมนุษย์ให้เง็กเซียนฮ่องเต้ทราบ ไหว้อย่างไรเพื่อให้เจ้ารายงานแต่สิ่งที่ดีงามเพื่อที่ตัวเองได้ความเป็นสิริมงคล!!