TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Chelsea Pride of London
07/05/2019 BY ADMIN The First Ultimate

หนึ่งความภาคภูมิใจของชาวลอนดอน นั่นก็คือ มีสโมสรฟุตบอลอย่าง Chelsea ทีมที่เคยอยู่ในทุกอันดับ ตั้งแต่ความพ่ายแพ้ ตกรอบ จากหลายลีค จนกระทั่งได้แชมป์มาก็หลายครั้ง ไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์แค่ไหนแต่แฟน ๆ ยังคงเหนียวแน่นไม่เปลี่ยนแปลง

แรกเริ่มเดิมทีผู้ก่อตั้งต้องการเพียงแค่ สร้างสนามฟุตบอล Stamford Bridge ขึ้นมาเพื่อให้สโมสร Fulham สโมสรที่มีชื่อเสียงของ London ในสมัยนั้น แต่ดันโดนเทเมื่อ Fulham เซย์โน้วววว … ครั้นจะทิ้งเปล่าก็ลงทุนไปมากมายแล้ว เลยตั้งสโมรสรของตัวเองขึ้นมาซะเลย ซึ่งคิดชื่อและเปลี่ยนชื่อไปหลายรอบ จนกว่าจะได้ชื่อแบบเป็นทางการ 2 ชื่อสุดท้ายอย่าง Kensington กับ Chelsea เลยใช้ตัดสินแบบยุติธรรมสุด ๆ นั้นคือ โยนเหรียญ (โยนหัวก้อยบ้านเรานี่แหละ) จึงได้ชื่อทีมอย่าง Chelsea FC มาเป็นชื่อของสโมสร และได้ชื่อว่าเป็นสโมสรเดียวที่มีสนามฟุตบอลก่อนทีมฟุตบอลด้วย

จากเดิมที่สนามสามารถจุผู้ชมได้แค่หลักพัน แต่ตอนนี้สามารถจุได้ถึง 41,000 คน ซึ่งแบ่งเป็น ที่นั่งของกองเชียร์ทีมเยือนแค่ 3,000 ที่นั่ง ส่วนที่เหลือก็ต้องกองเชียร์ทีมเหย้าอยู่แล้ว และมีโอกาสจะขยายเป็น 60,000 ที่นั่งในอนาคต นอกจะสถานที่แห่งนี้จะทำหน้าที่เป็นสนามฟุตบอลเหย้าของทีมแล้ว ยังมีพิพิธภัณธ์ของทีมอยู่ภายในที่เปิดให้บุคคลที่สนใจเข้าชมในวันธรรมดาที่ไม่มีการแข่งขัน ตามชื่อสถานที่ Chelsea FC Stadium Tour and Museum Stamfort Bridge ภายในมีทั้งเสื้อของทีมในยุคต่าง ๆ ของทีม บุคคลสำคัญ ถ้วยแชมป์หลีคต่าง ๆ ที่เคยได้รับมา ห้องพักนักฟุตบอล หรือแม้แต่ร้านค้าของที่ระลึก หากยังคิดว่ามาไม่ถึง อยากลองนั่งบนอัฒจรรย์หรือหญ้าของสนามฟุตบอลซึ่งคุณก็สามารถทำได้ สำหรับวันที่มีการแข่งขัน คุณสามารถสำรองที่นั่งแบบ VIP Box ซึ่งสิทธิพิเศษที่คุณจะได้นอกเหนือจากการชมการแข่งขันในมุมที่ดีที่สุดบนของอัฒจรรย์แล้ว ก็คือจะมีนักฟุตบอลในอดีตเข้ามาถ่ายรูปและเซ็นต์ชื่อให้คุณแบบส่วนตัว มี Lounge ให้สามารถทานอาหารว่างและโชว์ต่าง ๆ แบบส่วนตัวสุด ๆ

หลังจากที่ก่อตั้งสโมรสรได้เพียง 2 ปี ก็ได้เข้ามาชิงแชมป์ของรายการ FA Cup แต่ก็พ่ายแพ้ไป แต่ความพยายามยังไม่สิ้นสุด เมื่อในปี 1955 ทีมก็คว้าแชมป์ดิวิชั่นแรกมาได้สำเร็จ ก่อนจะคว้าแชมป์เปี้ยนหลีกใน ปี 64 - 65 และแชมป์ FA Cup ในปี 70 ก่อนจะตกต่ำลงเรื่อย ๆ หลังจากนั้น เนื่องจากการขายนั่งเตะดัง ๆ ในทีมออกไป จนเกือบตกไปดิวิชั่น 3 ก่อนขึ้นมาและตกลงไปอีกครั้ง ก่อนจะกลับมาคว้าแชมป์อีกครั้ง แบบ 2 สมัยซ้อน จาก Champion League และ FA Cup และแพ้อีกตามเคยในปีต่อ ๆ มา (เอาเป็นว่าขึ้น ๆ ลง ๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ละกัน)

ถึงแม้ทีมจะอยู่ในช่วงขาขึ้นหรือขาขึ้นแฟน ๆ ของทีมก็ยังเหนียวแน่นไม่แพ้สโมสรดังอื่น ๆ ถ้าจะให้เล่นชนะอย่างเดียวก็คงจะทำให้แฟน ๆ ไม่ค่อยลุ้นเท่าไหร่ (รึเปล่า) เอาเป็นว่าผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะบ้าง ดูน่าจะเป็นสีสันของเกมกีฬาที่ทำให้สนุกมากขึ้น แฟน ๆ ของสิงโตน้ำเงินก็อย่างพึ่งน้อยใจไป ถึงแม้ว่าทีมจะทำสถิติได้ไม่ถูกใจเราเท่าไหร่ แต่เชื่อว่าทีม Chelsea ยังคงเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของชาว London ไม่มากก็น้อย ขนาดพิธีกรของเราที่ไม่ใใช่ชาว London ยังปลื้มกันถ้วยขนาดนี้ แล้วถ้าแฟน Chelsea อย่างคุณหละจะฟินขนาดไหน ตามไปสัมผัสบรรยากาศของสนาม Stamford Bridge ไกลถึง London ได้ในรายการ The First Ultimate เที่ยวสุดโลกได้ก่อนได้ ที่นี่ที่เดียว


8150 views

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

สักครั้งในชีวิต ถ้าคุณคิดมาราธอน

6 งานวิ่งระดับโลก ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่าเป็นที่สุด .. ทั้งในเรื่องของการจัดการ สถานที่ วิวสวย ผู้ชมล้นหลาม และได้รับความสนใจจากนักวิ่งทั่วโลก ที่มีเป้าหมายมาทำลายสถิติที่เคยมีมา

เลือกประเทศที่ใช่ .. จากสเปคหนุ่มที่ชอบ

เที่ยวตามนิสัยวของคนเกิดแต่ละวันยังไม่ถูกใจ เราจัดให้ใหม่ เที่ยวตามผู้ชายที่หมายปอง ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่า Man & Handsome กับ 7 อันดับหนุ่ม 7 ประเทศที่ได้รับจากโหวตจากสาว ๆ ทั่วโลก ซื้อตั๋วและบินตามไปกันเลย