TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
8 พิกัดชมดอกพญาเสือโคร่ง รับลมหนาว ชมซากุระเมืองไทย
01/25/2023 BY ADMIN

ปลายหน้าหนาวนี้ หลายคนคงกำลังหาสถานที่ท่องเที่ยว ซึ่งช่วงเวลานี้คงไม่มีที่ไหนเหมาะไปกว่าการไปชม ดอกพญาเสือโคร่งที่กำลังอยู่ในช่วงผลิบานสะพรั่งสวยงามเต็มที่อีกแล้ว วันนี้เราได้คัดสรรมาให้ทุกคนได้ไปตามกันกับ 8 พิกัดชมดอกพญาเสือโคร่ง บอกได้เลยว่าแต่ละที่สวยสุดๆ สายเที่ยวสายถ่ายรูปไม่ควรพลาดเด็ดขาด!!

1.บ้านใหม่ร่องกล้า พิษณุโลก

บ้านใหม่ร่องกล้าเป็นหมู่บ้านกลางหุบเขา ที่อยู่ใกล้เคียงกับอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ความโดดเด่นของที่นี่นั้นเต็มไปด้วย ดอกพญาเสือโคร่งที่ผลิบานเต็มไปทั่วหมูบ้าน บวกกับอากาศหนาว ๆ ที่กำลังพอดี ทำให้เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยว เราจึงขอแนะนำให้สายเที่ยวได้มาสัมผัสบ้านใหม่ร่องกล้า ด้วยตาของตัวเอง


ขอบคุณภาพจาก: เภพาเที่ยว

2.ภูลมโล เลย

สำหรับผู้ที่อยากรับชมความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งแบบจุใจ เราขอแนะนำภูลมโลจะตอบโจทย์อย่างแน่นอน เพราะว่าที่ภูลมโลเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติที่ปลูกดอกพญาเสือโคร่งไว้ถึง 1 แสนต้นในพื้นที่กันเลยทีเดียว นับว่ามากที่สุดในไทยกันเลยทีเดียว


ขอบคุณภาพจาก: ไปคนเดียว

3.อุทยานแห่งชาติดอยภูคา น่าน

นอกจากดอกพญาเสือโคร่งที่อุทยานแห่งชาติดอยภูคาจะสวยงามแล้ว ภายในก็มีสถานที่กางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องการมาพักผ่อนหย่อนใจ รับชมบรรยากาศของธรรมชาติแบบไม่ต้องคิดอะไร รับรองว่าอุทยานแห่งชาติดอยภูคาตอบโจทย์ได้อย่างแน่นอน


ขอบคุณภาพจาก: อุทยานแห่งชาติดอยภูคา

4.ดอยแม่สลอง เชียงราย

ดอยแม่สลองนั้นเต็มไปด้วยหมู่บ้านของผู้คนในพื้นที่เต็มสองข้างทาง ซึ่งผู้คนท้องถิ่นส่วนใหญ่นิยมปลูกชากัน ดอยแม่สลองจึงเป็นที่ ที่มีการปลูกชามากที่สุด แต่ภายในก็ไม่ได้มีแต่ชาเท่านั้น เพราะว่าภายในยังมีดอกพญาเสือโคร่งมากมายเช่นกัน รับรองว่าผู้ที่ได้ไปที่ดอยแม่สลองตอนนี้ จะได้รับชมทั้งต้นชาและดอกพญาเสือโคร่งเลย


ขอบคุณภาพจาก: ททท.สำนักงานเชียงราย-พะเยา

5.ดอยช้าง เชียงราย

ดอยช้าง ดอยวาวี เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาผีปันน้ำด้านตะวันตก ซึ่งมีอากาศหนาวเย็นตลอดปี ภายในมีจุดท่องเที่ยวครบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น ลานกางเต็นท์ ไร่กาแฟ และเต็มไปด้วยดอกพญาเสือโคร่ง เหมาะสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจและถ่ายรูปมาก ๆ เลย


ขอบคุณภาพจาก: Tom PM Apply

6. ดอยแม่ตะมาน เชียงใหม่

ที่สันป่าเกี๊ยะแม้ว่าจะไม่ได้มีดอกพญาเสือโคร่งมากเท่าสถานที่อื่น ๆ แต่ว่าที่สันป่าเกี๊ยะ นั้นมีพืชฤดูหนาวอยู่มากมาย และวิวทิวทัศน์ที่สุดแสนจะสวยงาม นักท่องเที่ยวจะสามารถรับชมพระอาทิตย์ตกผ่านดอยหลวงเชียงดาว ซึ่งมีความสวยงามดึงดูดนักท่องเที่ยวมากมาย

ขอบคุณภาพจาก: สันป่าเกี๊ยะ ดอยแม่ตะมาน

7.ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

ดอยอ่างขางนับว่าเป็นสถานที่รับชมดอกพญาเสือโคร่งเป็นอันดับต้น ๆ แต่อากาศของดอยอ่างขางจะมีความหนาวเย็นเป็นอย่างมากในช่วงเช้า ซึ่งภายในดอยอ่างขางก็ไม่ได้มีแค่ดอกพญาเสือโคร่งแต่เพียงเท่านั้น เพราะว่าที่นี่มีต้นเชอร์รี่ไต้หวัน รวมไปถึงต้นบ๊วยอีกเป็นจำนวนมากให้รับชมเลยทีเดียว


ขอบคุณภาพจาก: ดอยอ่างขาง

8.ดอยผ้าห่มปก เชียงใหม่

ดอยผ้าห่มปก นับว่าเป็นจุดกางเต็นท์ที่สูงที่สุดในประเทศไทย ซึ่งภายในมีแปลงที่ปลูกดอกพญาเสือโคร่งไว้ให้นักท่องเที่ยวได้รับชมไปพร้อม ๆ กับบรรยากาศของธรรมชาติ นับว่าเป็นสถานที่ที่น่าสนใจเหมาะกับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี


ขอบคุณภาพจาก: ที่นี่แม่อาย

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://goo.gl/maps/9wTmhhAs9Cmr8SAg9 

537 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ