TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Drottningholm Palace แห่งอาณาจักรสวีเดน
08/30/2021 BY ADMIN

พระราชวังโดรทนิงโฮล์มสร้างในยุคทองของราชอาณาจักรสวีเดนโดยนิโคเดอมัส เทสซิน ผู้เป็นสถาปนิกประจำราชสำนักของสวีเดน โดยปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งในกรุงสตอกโฮล์ม 

สถาปัตยกรรมโบราณของพระราชวังที่ถูกดูแลรักษาเป็นอย่างดีจนไม่เห็นร่องรอยความเก่าแก่ ความสวยงามทุกมุมมอง พระราชวังถูกแบ่งเป็นส่วนเพื่อเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ตลอดทั้งปี และส่วนที่ประทับส่วนพระองค์ของราชวงศ์ และยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญอยู่

ได้รับการยกย่องจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกของสวีเดนเนื่องจากการออกแบบก่อสร้างและการตกแต่งที่หรูหราอลังการ จนได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในปราสาทที่สวยที่สุด


พระราชวังแห่งนี้ได้รับอิทธิพลจากพระราชวังแวร์ซายประเทศฝรั่งเศส โดยฝีมือการออกแบบของสถาปนิก Nicodemus Tessin ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพระราชวังดรอตต์นิงโฮล์ม เป็นที่ประทับของบรรดาสมาชิกราชวงศ์จากรุ่นสู่รุ่น ซึ่งแต่ละพระองค์ก็ทิ้งเครื่องหมายที่บ่งบอกความเป็นตัวตนในการตกแต่งภายใน โดยได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนแปลงในแต่ละยุคสมัย เพราะมีการบูรณะอยู่เสมอตลอดระยะเวลากว่า 400 ปีที่ผ่านมา ยังคงรักษาสภาพเดิมตั้งแต่ช่วงศตวรรษที่16 จนถึงปัจจุบันได้เป็นอย่างดี


ตัวพระราชวังตั้งอยู่ริมน้ำอยู่ห่างจากใจกลางกรุงสตอกโฮล์มประมาณ 10 กิโลเมตร เป็นสถานที่นิยมของนักท่องเที่ยว เนื่องจากทรงอนุญาตให้ประชาชนได้เข้าชมพระราชวังอย่างใกล้ชิด ซึ่งแน่นอนว่า เป็นอีกสถานที่ๆเราไม่ควรพลาดที่จะเดินชมความงามสง่าของพระราชวังเก่าแก่ ที่ก่อสร้างมาตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 16 ในราวปีค.ศ.1662 รวมถึงบริเวณที่จัดเป็นสวนอังกฤษ สวนสาธารณะที่ให้ประชาชนเข้ามานั่งพักผ่อนหย่อนใจ ก็เป็นอีกจุดที่ไม่ควรพลาด ผู้คนที่หลงไหลศิลปะ ประวัติศาสตร์ พร้อมวิวทิวทัศน์สวยๆผ่อนคลายเหมาะกับการพาครอบครัวมาสัมผัสบรรยากาศแบบนี้ที่สุด

อ้างอิงข้อมูลและภาพ

https://bit.ly/2VGebkl

https://bit.ly/3jR2saY

https://bit.ly/3CE494d

257 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ