TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Hoan Kiem Lake ทะเลสาบคืนดาบแห่งกรุงฮานอย
04/08/2020 BY ADMIN The First Ultimate

ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม หรือ ทะเลสาบคืนดาบ (Hoan Kiem Lake) เป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงฮานอย เป็นสถานที่เงียบสงบ และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ


ทะเลสาบฮหว่านเกี๋ยม มีตำนานเล่าสืบต่อกันมาว่าครั้งอดีตพระเจ้าเลไทโต (Le Thai Yo) แห่งราชวงศ์เล ได้รับดาบศักดิ์สิทธิ์มาจากเต่าในทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยมนี้ ซึ่งนำมาใช้ทำสงครามกับชาวจีนที่เข้ามารุกราน จนสามารถได้รับชัยชนะ ทำให้บ้านสงบสุข เมื่อเสร็จศึกสงครามแล้ว พระองค์ทรงเรือไปกลางทะเลสาบเพื่อคืนดาบวิเศษให้กับเต่ายักษ์ศักดิ์สิทธิ์ และเต่ายักษ์ได้ขึ้นมาฉกดาบไปจากพระหัตถ์ของพระองค์ แล้วหายไปในทะเลสาบ จึงเป็นเหตุให้ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อว่า ทะเลสาบคืนดาบ


หากมองไปกลางทะเลสาบจะเห็นเจดีย์โบราณ ชื่อว่า ทาพรัว (Thap Rua) ซึ่งหมายถึง หอคอยเต่า (Turtle Tower) สร้างขึ้นในสมัยศตวรรษที่ 18 มีเต่าเพศเมียขนาดใหญ่ตัวหนึ่ง ชื่อว่า Cu Rua เคยอาศัยอยู่ในทะเลสาบนี้ ซึ่งคาดว่าเป็นร่างอวตารของเต่าในตำนานในปี 1428 ซึ่งเป็นเต่าที่ผู้คนนั้นรัก และเอ็นดู แต่น่าเศร้าที่เต่าตัวนี้เสียชีวิตไปแล้วเมื่อต้นปี 2559 และคนทั้งประเทศก็เสียใจกับการตายของเธอ เจ้าเต่านั้นถูกดอง และจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติของเวียดนาม


ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยมเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ มีการสร้างสวนสาธารณะและทางเดินล้อมรอบทะเลสาบ ในทะเลสาบมีตะพาบยักษ์แยงซีเกียง ซึ่งเป็นตะพาบขนาดใหญ่ที่ใกล้สูญพันธุ์ และมีเต่าอาศัยอยู่ โดยสามารถพบเห็นได้ในช่วงเปลี่ยนฤดูกาล กลางทะเลสาบมีสะพานสีแดงสดชื่อว่า สะพานเทฮุก เชื่อมไปยังวัดหง็อกเซินที่อยู่กลางน้ำ ซึ่งเป็นที่ๆ ผู้คนนิยมมาถ่ายรูปกัน

ขอบคุณภาพ และข้อมูลจาก :

https://www.flickr.com/photos/[email protected]/43455224510
https://www.lonelyplanet.com/vietnam/hanoi/attractions/hoan-kiem-lake/a/poi-sig/1387763/357880
https://www.telegraph.co.uk/travel/destinations/asia/vietnam/articles/reasons-to-visit-vietnam/
https://www.blesstraveler.com/post/hoan-kiem-lake
https://theculturetrip.com/asia/vietnam/articles/hoan-kiem-lake-hanoi-what-to-know-and-do/

4160 views

พาแม่เที่ยวแบบอิ่มใจ ไม่ต้องไปไกล สบายกระเป๋า

ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว

ปล่อยใจไว้ที่เวียดนามกับ 9 เมืองแห่งธรรมชาติ

เยือนประเทศแห่งธรรมชาติกับ 9 เมืองของเวียดนาม ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยว ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน เตรียมพร้อมให้คุณออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด

มุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย 2 สี

มุยเน่ (Mui Ne) เมืองแห่งทะเลทราย เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากเมืองไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองทะเลทรายที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด