TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
สุดอลัง!! Jewel Changi Airport น้ำตกในอาคาร สูงที่สุดในโลก
06/08/2019 BY ADMIN The First Ultimate

Jewel Changi Airport Singapore อาคารเอนกประสงค์ใหม่ล่าสุด ภายในสนามบินชางงี ประเทศสิงคโปร์ ประกอบไปด้วย ห้างสรรพสินค้า ร้านแบรนด์เนม ร้านอาหาร โรงภาพยนตร์ โรงแรม พื้นที่กิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย และไฮไลท์เด่นของที่นี่ นั่นก็คือ น้ำตกที่อยู่กลางอาคาร ซึ่งถือว่าเป็นน้ำตกในอาคารที่สูงที่สุดในโลก!! อีกด้วย

Life style destination แห่งใหม่ของสิงคโปร์ ที่ผสมผสานธรรมชาติ ความสนุกสนาน เข้ากับความทันสมัย จนกลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน การออกแบบที่สะดุดตาโดยบริษัทออกแบบชั้นนำ Safdie Architects ร่วมกับสถาปนิกฝีมือดีอีกมากมาย ที่สร้างความแปลกใหม่ได้อย่างลงตัว ทั้งในส่วนของ Forest Valley และน้ำตก Rain Vortex ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของอาคารนี้

น้ำตกได้ถูกออกแบบ โดยใช้ระบบการปั๊มน้ำจากถังเก็บน้ำใต้อาคาร แล้วสูบขึ้นไปปล่อยเป็นน้ำตกจากหลังคาของตัวอาคาร Jewel  และมีรางของรถไฟฟ้า ที่ไว้รับส่งผู้โดยสารจากอาคารผู้โดยสารต่างๆ ภายในสนามบิน ทำให้เป็นจุดดึงดูดเมื่อผ่านน้ำตกได้มากอีกยิ่งขึ้น

สำหรับใครที่เดินทางมาสิงคโปร์ หรือต้องแวะเปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินชางงิ หากมีเวลา แนะนำให้ลองแวะมาเที่ยวกัน มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และคาเฟ่ให้บริการ ที่คอยบริการ และสะดวกสบายกับนักเดินทาง

ผู้ที่ต้องการมาอาคาร Jewel สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟ หรือรถประจำทาง จากสถานี MRT สนามบินชางงี หรือรถประจำทางจากอาคารผู้โดยสาร T1, T2 และ T3

ภาพจาก https://www.jewelchangiairport.com8185 views

พาแม่เที่ยวแบบอิ่มใจ ไม่ต้องไปไกล สบายกระเป๋า

ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว

Halloween Horror Night ครั้งที่ 9 Universal Studios Singapore

เตรียมตัวพบกับความหลอนสุดระทึก ในบ้านผีสิงสุดเฮี้ยน กับเทศกาลคืนหลอนวันฮาโลวีน (Halloween Horror Night) ครั้งที่ 9 ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

ปิดตำนาน สิงโตเมอร์ไลอ้อน แห่งเกาะเซ็นโตซ่า

สิงคโปร์ ประกาศปิดสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง รูปปั้นสิงโตเมอร์ไลอ้อน บนเกาะเซ็นโตซ่า โดยจะทำการทุบทำลายในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป