เรื่องไม่ลับ-ฉบับนักเดินทาง
อิ่มบุญ สุขใจ-ไหว้พระ ขอพร
ตระเวนกิน-เมนูเด็ดต่างแดน
ตามรอยหนังฮิต-ซีรีส์โดนใจ
บันเทิง-และความสนุก
ธรรมชาติ-และการผจญภัย
วัฒนธรรม-และประวัติศาสตร์
อัพเดตสถานการณ์-COVID19
Life style destination แห่งใหม่ของสิงคโปร์ ที่ผสมผสานธรรมชาติ ความสนุกสนาน เข้ากับความทันสมัย จนกลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยสัมผัสที่ไหนมาก่อน การออกแบบที่สะดุดตาโดยบริษัทออกแบบชั้นนำ Safdie Architects ร่วมกับสถาปนิกฝีมือดีอีกมากมาย ที่สร้างความแปลกใหม่ได้อย่างลงตัว ทั้งในส่วนของ Forest Valley และน้ำตก Rain Vortex ซึ่งเป็นไฮไลท์สำคัญของอาคารนี้
น้ำตกได้ถูกออกแบบ โดยใช้ระบบการปั๊มน้ำจากถังเก็บน้ำใต้อาคาร แล้วสูบขึ้นไปปล่อยเป็นน้ำตกจากหลังคาของตัวอาคาร Jewel และมีรางของรถไฟฟ้า ที่ไว้รับส่งผู้โดยสารจากอาคารผู้โดยสารต่างๆ ภายในสนามบิน ทำให้เป็นจุดดึงดูดเมื่อผ่านน้ำตกได้มากอีกยิ่งขึ้น
สำหรับใครที่เดินทางมาสิงคโปร์ หรือต้องแวะเปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินชางงิ หากมีเวลา แนะนำให้ลองแวะมาเที่ยวกัน มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูป มีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และคาเฟ่ให้บริการ ที่คอยบริการ และสะดวกสบายกับนักเดินทาง
ผู้ที่ต้องการมาอาคาร Jewel สามารถเดินทางมาได้ด้วยรถไฟ หรือรถประจำทาง จากสถานี MRT สนามบินชางงี หรือรถประจำทางจากอาคารผู้โดยสาร T1, T2 และ T3
ภาพจาก https://www.jewelchangiairport.com
ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว
เตรียมตัวพบกับความหลอนสุดระทึก ในบ้านผีสิงสุดเฮี้ยน กับเทศกาลคืนหลอนวันฮาโลวีน (Halloween Horror Night) ครั้งที่ 9 ที่สวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)
สิงคโปร์ ประกาศปิดสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง รูปปั้นสิงโตเมอร์ไลอ้อน บนเกาะเซ็นโตซ่า โดยจะทำการทุบทำลายในวันที่ 21 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป