TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
วัดเขาขุนพนม นครศรีธรรมราช อันซีนวัดถ้ำเก่าแก่ ตำนานพระเจ้าตาก
03/20/2023 BY ADMIN

นครศรีธรรมราช ดินแดนภาคใต้ของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามมากมาย และอีกหนึ่งแห่งที่ต้องห้ามพลาดกับ วัดเขาขุนพนม วัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ในถ้ำ มีประวัติศาสตร์อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน

วัดเขาขุนพนม ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นหนึ่งในวัดที่ใครมีโอกาสได้มาเที่ยวจังหวัดนครศรีธรรมราช ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด เพราะวัดเขาขุนพนมมีเรื่องราวสำคัญทางประวัติศาสตร์ไทยอยู่มากมายมีเรื่องเล่ากันว่าวัดเขาขุนพนมแห่งนี้เคยเป็นที่ประทับของสมเด็ดพระเจ้าตากสิน ที่ทรงมาพำนักและถือศีลภายในถ้ำแห่งนี้ ชาวบ้านจึงได้ร่วมมือกันสร้างพระตำหนักสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อเป็นที่ประทับขณะพระองค์ทรงผนวชอยู่
ภายในถ้ำมีกำแพงก่ออิฐถือปูน และด้านในมีใบเสมา เหมือนกับกำแพงเมือง ส่วนของผนังด้านหน้าจะมีลายปูนปั้นประดับเครื่องลายครามจีน มีความสวยงามตามยุคสมัยอย่างมากไฮไลท์สำคัญของที่นี่คือ พระพุทธรูปสำริดกว่า 30 องค์ และพระพุทธบาทสำริด ที่ประดิษฐานอยู่ภายในถ้ำ เมื่อได้เข้ามาข้างใน ยังให้ความรู้สึกสงบสุข เย็นสบาย ผ่อนคลาย แล้วยังสัมผัสได้ถึงเรื่องราวในอดีตผ่านประติมากรรมมากมายในถ้ำอีกด้วยใครที่มาเที่ยวนครศรีธรรมราชต้องมาแวะกราบไหว้สักการะขอพรกันที่ วัดเขาขุนพนม เสริมสิริมงคล เสริมดวงชะตากันให้ได้ บอกได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งอันซีนที่ต้องห้ามพลาดใครมาก็ต้องอิ่มบุญอิ่มใจกลับไปแน่นอน

  • ที่อยู่ : ตำบลบ้านเกาะ อำเภอพรหมคีรี จังหวัดนครศรีธรรมราช
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/y3tcXgM1FfKzr49d6
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-17.00 น.

ขอบคุณภาพจาก : PM SG

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/detail/m62PLobWZlka

568 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ