TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ตะลุยผับเกาหลี ให้ตายสิ ! อปป้า
09/11/2019 BY ADMIN The First Ultimate

     มีโอกาสไปเยือนถิ่นโอปป้าทั้งที จะมัวแต่ตามรอยซีรี่ย์ก็หาไม่ ของกินก็ยังไม่ค่อยถูกใจ ผู้ชายงานดีนั้นไซร้หายากไปอีก ช้าก่อน .. อย่าพึ่งถอดใจ สำหรับใครที่กำลังจะไปหรือไปมาบ่อย และยังไม่เจอของดี อย่าง ซงจุนกิ, ลีดองวุค, โซจีซบ ฮยอนบิน หรือ กงยู แสดงว่าคุณไม่ติ่งเกาหลีที่แท้ทรู เพราะสาวกดินแดนโซจูเค้ามารวมตัวกันอยู่ที่ผับกันจ้า บอกกันขนาดนี้แล้วไม่เปิดวาร์ปให้ก็กะไรอยู่ มาจัดอันดับผับอปป้างานดีที่หล่อระดับพระเอกซีรี่ย์กันจ้า ก่อนเข้าไปก็เช็คอายุสักหน่อย ถ้าเกิน 30 อาจจะต้องลุ้นกันนิดหน่อย ผับที่นี่เค้าจำกัดอายุ แต่ถ้าได้เข้าไปแล้วรับรองฟินยันสว่าง เต้นกันข้ามคืน ออกจากผับกินโจ๊กตอนเช้าต่อได้เลย 

1. Octagon
- ค่าเข้า : 30k วอน
- วัน/เวลาเปิด - ปิด : พฤหัสบดี - เสาร์ / 4 ทุ่ม - 7 โมงเช้า
- อปป้า เลเวล : B+ ถึง A
- พิกัด : https://goo.gl/maps/KvTQaTz33U1vRXJs6


[ภาพจาก : https://helenagirlgone.com]

     เริ่มอันดับแรกกันด้วยผับผู้ดีย่านกังนัม ที่ขึ้นชื่อว่าไฮโซ โก้หรู ดูดี มีระดับและผับมีสองชั้น ชั้นล่างจะเป็นแนวเพลงแบบ EDM มีดีเจมาเปิดเพลงสากลให้โยกอย่างมีระดับ ไม่ต้องสะบัดแรงแบบผับบ้านเรา ส่วนชั้นบนก็จะเป็นสาย Hip Hop Lounge ที่เน้นออกเสต็ปมากกว่าให้เต้นตามกันอย่างเมามันส์ สำหรับค่าเหล้านั้นก็เรียกว่าแพงกระเป๋าฉีกได้เลยจ้า สำหรับใครที่อยากลองมาที่นี่แนะนำให้จัดเต็มที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะถ้ามาในลุค Cheap ก็อาจต้องม้วนหน้ากลับบ้านไปในทันที แต่ถ้าไม่ค่อยมีเงินก็แนะนำซื้อเป็นเครื่องดื่มแบบแก้วหรือ Drink จิบ ๆ ที่บาร์ไปก่อน ผับนี้การันตีอปป้ามั่นหน้าและงานดี ยิ่งช่วงอีเวนต์นี้ผับระเบิดแน่ เอาเป็นว่าไม่รู้จะไปที่ไหน มาเริ่มต้นที่นี่แล้วจะไม่เสียใจ

2. Cocoon
- ค่าเข้า : 10k - 20k วอน 
- วัน/เวลาเปิด - ปิด : อาทิตย์ - พฤหัสบดี / 4 ทุ่ม - 6 โมงเช้า : ศุกร์ - เสาร์ / 3 ทุ่ม - 7 โมงเช้า 
- อปป้าเลเวล : B ถึง B+ 


[ภาพจาก : https://helenagirlgone.com]

     ต่อกันที่ผับโคขุนชื่อดังย่านฮงแดที่จัดจ้านย่านคนไทย แน่นอนว่าถ้าเข้าไปเจอคนไทยไม่ต่ำกว่า 10 โต๊ะ ขึ้นชื่อลือชา เรื่องอีเวนต์ที่จัดทุกเดือนแบบไม่ซ้ำ ถึงผู้ชายจะเกรดไม่ได้เกรดพรีเมี่ยมเท่า Octagon แต่เค้าเต้นกันสุดสวิงมีถอดเสื้อเขวี้ยงกันด้วยนะเออ งานเพลงก็มีให้เลือกหลากหลายสไตล์ทั้ง EDM, สากล R&B ให้เต้นกันตามสไตล์ที่เป็นคุณ ขอบอกเลยว่ามีกี่ท่าเอาออกมาใช้ให้หมด เพราะที่นี่เต้นกันอย่างกะมันส์ยิ่งกว่าหน้าเวทีหมอลำบ้านเรา ทั้งชายทั้งหญิงไม่มีใครอายใคร เสื้อผ้าจัดมาพอประมาณ แต่รองเท้าเอาให้เต้นสบายไว้ก่อน เพราะเพื่อน ๆ ที่นั้นบอกว่ามาผับนี้เต้นกันยิ่งกว่า Dance Battle ซะอีก

3. NB2 
- ค่าเข้า : 15k - 20k วอน 
- วัน/เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน / เที่ยงคืน - 6 โมงเช้า 
- อปป้าเลเวล : C+ ถึง B 


[ภาพจาก : https://helenagirlgone.com]

     ยังอยู่ที่ย่านฮงแดกันต่อ และแน่นอนว่าที่นี่ยังถูกใจคนไทยไม่น้อยกว่าโคขุนแต่อาจจะดาวน์เกรดความพรีเมี่ยมของอปป้าลงมาอีกสักเล็กน้อย แต่ยังพอได้อยู่ ตัวผับขนาดปานกลาง แต่มีสองชั้น แต่เพลงที่นี่ Up to date สุด ๆ เรียกว่าอันไหนพึ่งปล่อยซิงเกิ้ลยังไม่ทันจำท่าได้ แต่ที่นี่มีเปิดให้เต้นได้แล้ว แถมเค้ายังมีหลากหลายแนวให้เลือกสรรไม่ว่าจะโยกเร็ว ๆ แบบ EDM หรือช้า ๆ กอดกันไปมาอย่างแนว R&B ที่เด็ดสุด เพราะหนุ่ม ๆ อปป้าวัยขบเผาะกำลังเรียนมหาลัยเค้าชอบมาที่นี่กัน ใครมองหาเด็กกรุบ ๆ ปักหมุดร้านนี้ไว้ได้เลย

4. Club M2 
- ค่าเข้า : 10k - 20k วอน 
- วัน/เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ / 3 ทุ่มครึ่ง - 6 โมงเช้า 
- อปป้าเลเวล : C+ ถึง B 


[ภาพจาก : https://helenagirlgone.com]

     1 ในอันดับผับ Top 10 ของเกาหลี ยังคงอยู่กันที่ฮงแด ที่เปิดให้บริการมาอย่างยาวนาน และจัดจ้านพอตัว มักมีนักร้อง ศิลปินชื่อดังแวะเวียนมาจัดคอนเสิร์ตที่นี่บ่อย ๆ ตัวผับไม่ใหญ่มากจุคนได้ไประมาณ 1000 คน แต่ความขึ้นชื่อนั้นจะอยู่ที่ความดีงามของอปป้าที่ดูเป็นผู้ใหญ่ขึ้นกว่า NB2 สำหรับใครที่ไม่รู้จะเต้นท่าไหน แนะนำผับนี่เลย เพราะเค้าจะมีเสาเหล็กประมาณสองถึงสามแถวอยู่ด้านใน คิดท่าอะไรไม่ออกก็ใช้เสาช่วยไปก่อนได้ กอปรกับเพลงหลากหลายสไตล์ให้เลือกสรร และเปิดเพลงสากลค่อนข้างเยอะกว่าที่อื่น ถ้าช่วงไหนมีคอนเสิร์ตคนแน่นแบบจุก ๆ กันเลยทีเดียว

5. CakeShop 
- ค่าเข้า : 10k - 20k วอน 
- วัน/เวลาเปิด - ปิด : อาทิตย์ - พฤหัสบดี / 3 ทุ่ม - ตี 3 : ศุกร์ - เสาร์ / 4 ทุ่ม - ตี 5  
- อปป้าเลเวล : B ถึง B+ 


[ภาพจาก : https://helenagirlgone.com]

     เขยิบกันมาฝั่งอีแทวอนกันบ้าง ว่ากันว่าเป็นผับอันดับ 1 ณ จุด ๆ นี้กันเลยทีเดียว ถึงผับจะมีขนาดเล็กกว่าที่อื่นสักหน่อย แต่ความอร่อยของอปป้านั้นไม่ได้ลดน้อยถอยลงตามไปด้วย หากโชคดีอาจจะเจอดาราที่เราเคยเห็นในซีรีย์มาเต้นอยู่โต๊ะข้าง ๆ ก็เป็นได้ ความเล็กของผับเป็นใจซะขนาดนี้ก็เต้นเบียดอปป้างานดีเป็นกำไรหน่อยก็ได้นะ บางครั้งก็อาจจะมีดีเจชื่อดังแวะเวียนมาเปิดแผ่นให้เราเต้นกันไป ดูดีเจกันไป เรื่องเพลงนั้นก็จะเน้น EDM เป็นหลัก สลับกันเพลงแนวอื่นให้พักขาสักหน่อย แต่เรื่องเสื้อผ้าการแต่งกายนั้น ห้ามขาสั้นหรือสูทแบบทางการ รองเท้าแตะก็ห้ามเด็ดขาดนะ ราคาเครื่องดื่มก็จัดว่าราคาเบา ๆ ไม่แรงมาก เบี้ยน้อย ห_ยน้อย ก็มาสอย สอย สอย ที่นี่กันก็ได้จ้า

     ก่อนจากกันไปอยากลืมสิ่งของที่ต้องใช้ก่อนไปเที่ยว ไม่ว่าจะพาสสปอร์ต เงินวอนไม่ต่ำกว่า 30,000 วอนนะ เพราะค่าเข้าก็ปาไปหมื่นนึงละ ที่นี่ไม่มีโต๊ะวางเครื่องดื่มแบบผับบ้านเรา อยากสั่งต้องไปที่บาร์เท่านั้น ส่วนใหญ่จะเป็นลานโล่ง ๆ ให้ออกเต้นกัน ที่สำคัญใครเจออปป้างานดีก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจสักหน่อย เพราะเค้าบุกและรุกหนักกันแบบจริงจัง เกรดที่ให้ข้างต้นอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้บ้าง ถือว่าเป็นค่าเฉลี่ยที่เราเคยเจอมาถ้าต่ำกว่าเกณฑ์ยังไงก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ หรือโชคดีก็อาจจะอัพเกรดเจออปป้าที่เข้าตากันระดับพระเอกซีรีย์ อย่าแย่งกันหละ หรือถ้าใครที่ไม่สนใจก็อย่าลืม Say No ไปตรง ๆ ได้เลย และท้ายที่สุดเมาแบบมีสติกันด้วยนะ ข้าวของเครื่องใช้อย่าให้ห่างตัวหรือจะฝากกับล็อกเกอร์ไว้ก็ปลอดภัยไปอีกแบบ ถึงแม้ว่าจะไม่เจอขโมยแต่อาจจะเป็นเรานั้นแหละที่เผลอลืมไว้ ของหายยังพอทน พาสสปอร์ตหายนี่เรื่องใหญ่กันเลยจ้า ไปด้วยกันก็อย่าลืมดูแลกันเนาะ ด้วยรักและห่วงใยจาก The First Ultimate 


7778 views

เลือกประเทศที่ใช่ .. จากสเปคหนุ่มที่ชอบ

เที่ยวตามนิสัยวของคนเกิดแต่ละวันยังไม่ถูกใจ เราจัดให้ใหม่ เที่ยวตามผู้ชายที่หมายปอง ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่า Man & Handsome กับ 7 อันดับหนุ่ม 7 ประเทศที่ได้รับจากโหวตจากสาว ๆ ทั่วโลก ซื้อตั๋วและบินตามไปกันเลย

ตามรอย Goblin บินไปเกาหลี เหมือนมี Gong Yoo มาเที่ยวด้วย

ถึงแม้เรื่องนี้จะจบไปนานแล้ว แต่เชื่อแน่ว่าซี่รี่ยเรื่องนี้ยังคงติดตรึงในใจใครหลาย ๆ คนโดนเฉพาะแฟนคลับของหนุ่ม Gong Yoo เราจึงจะพาไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำฉากสำคัญที่รับรองว่าคุณต้องฟินจิกหมอนไม่แพ้ตอนดูซี่รี่ย์แน่นอน

Singapore Nightlife จะอยู่กับฉันทั้งคืนได้ไหม

ตระเวนแหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนในสิงคโปร์ ไม่ว่าจะไปกับแฟน เพื่อน ครอบครัว ก็เลือกไปให้สุดแล้วค่อยหยุดพักในตอนเช้า ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง นั่งกินดื่ม หรือชมแสงสีเสียง ก็เลือกได้ตามใจปรารถนา