TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..
05/24/2019 BY ADMIN The First Ultimate

คิวชู เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น และตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของหมู่เกาะญี่ปุ่น มีเนื้อที่ 35,640 ตารางกิโลเมตร และมีประชากร 14,779,000 คน

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง

Beppu Onsen, Oita

ภาพจาก www.thousandwonders.net

เบปปุ ออนเซน (Beppu Onsen) เรียกได้ว่าเป็นเมืองริมทะเลที่ชื่อเสียงเรื่องบ่อออนเซนมากที่สุดเมืองหนึ่งของญี่ปุ่น มีความพิเศษตรงที่เน้นความทันสมัยมากกว่าความเก่าแก่ดั้งเดิมเหมือนเมืองอื่นๆ อีกทั้งยังมีแหล่งน้ำแร่ธรรมชาติมากถึง 8 บ่อ ประกอบด้วย Beppu, Kannawa, Myoban, Kankaiji, Hamawaki, Kamegawa, Horita และ Shibaseki ซึ่งทำให้เบปปุ เป็นเมืองที่ผลิตน้ำแร่มากที่สุด

Nokonoshima Island Park, Fukuoka

ภาพจาก www.fukuoka-now.com

สวนโนะโคะโนะชิมะ (Nokonoshima Island Park) สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดฟูกุโอกะ (Fukuoka) มีทุ่งดอกไม้ต่างๆให้ชมได้ทุกฤดูกาลเกือบจะตลอดทั้งปี อยู่บนเนินเขาใจกลางของเกาะ Nokonoshima ทุ่งดอกไม้แบ่งเป็นหลายๆโซน ซึ่งมีปลูกดอกไม้สลับกันไป จึงทำให้สวนแห่งนี้มีทุ่งดอกไม้ให้ชมได้ตลอดทั้งปีโดย โดยมีช่วงไฮไลท์อยู่ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ไปจนถึงเดือนกรกฏาคม 

Takachiho Valley, Miyazaki

ภาพจาก wikipedia.org

หุบเขาทาคาชิโฮ 高千穂峡 เป็นหุบเขาที่แม่น้ำ Gokasse ไหลผ่าน ตั้งอยู่ในเขตปกครองนิชิอุซูคิ ของจังหวัดมิยาซากิ หินหลอมละลายจากภูเขาไฟชิโฮไหลผ่านแม่น้ำ ทำให้เกิดหุบเขารูปตัววี โดยทั้ง 2 ด้านของช่องเขาจะมีลักษณะเป็นหน้าผาหินสูงชันตลอดเส้นทาง นักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือพายไปตามแม่น้ำผ่านช่องเขาที่เพื่อจะได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด หรือจะเดินเที่ยวชมธรรมชาติเลียบแม่น้ำ และน้ำตกมินาอิโนทาคิ ที่มีความสูงถึง 17 เมตร ไหลผ่านภูเขาลงสู่แม่น้ำด้านล่าง 

Kokonoe Yume Suspension Bridge, Oita

ภาพจาก www.yumeooturihashi.com

สะพานแขวนยูเมะ (Kokonoe Yume Suspension Bridge) อยู่แถบคุซูในจังหวัดโออิตะ เหมาะกับนักท่องเที่ยวธรรมชาติพร้อมกับความท้าทาย เนื่องจากสะพานแห่งนี้ เป็นสะพานแขวนคนเดินที่ยาวและสูงที่สุดในโลก โดยมีความสูง 173 เมตร และความยาว 375 เมตร และจะมีลมพัดเย็นตลอดทางเนื่องจากอยู่ระหว่างช่องเขาที่เขียวขจี ระหว่างทางจะมองเห็นน้ำตกขนาดใหญ่ 2 แห่ง และหนึ่งในนั้นเป็นน้ำตกที่ติด 1 ใน 100 น้ำตกที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น คือน้ำตกชินโดโนตากิ 

Hashima Island

ภาพจาก CNET.com

Hashima Island (เกาะฮะชิมะ) เป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นในปี 1887 โดยบริษัทมิตซูบิชิ เพื่อใช้เป็นที่พักของคนงานในเหมืองถ่านหิน จนเมื่อถ่านหินไม่ได้รับความนิยม เนื่องจากมีน้ำมันเข้ามาแทน เกาะนี้จึงได้ปิดตัวลง ปัจจุบันไม่มีผู้คนอาศัยอยู่และไม่มีสาธารณูปโภคใดๆบนเกาะ เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Battle Royale, James Bond 007 ภาพยนตร์ไทย ฮาชิมะโปรเจกต์ และล่าสุดภาพยนตร์ญี่ปุ่นจากอนิเมะชื่อดัง Attack On Titans อีกทั้งยังได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ผีสิงที่น่ากลัวอันดับ 2 ของโลก เดินทางโดยรถราง จากสถานี Nagasaki Nagasaki-Eki Mae สายที่ 1 ลงป้าย Tsukimachi จากนั้นเปลี่ยนรถรางเป็นสาย 5 ลงป้าย Ourakaikandori แล้วซื้อทัวร์ไปเกาะ Hajima Island ที่ Gunkanjima Concierge Lounge 

5365 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

ส่อง 5 ดินแดนสัตว์ สุดน่ารัก ในญี่ปุ่น

การเดินทางออกไปเที่ยว นอกจากคุณจะได้พบกับประสบการณ์ และผู้คนของประเทศนั้นๆ บางสถานที่เราอาจจะได้เพื่อนใหม่! ที่เป็นสัตว์น่ารักๆ พร้อมออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ได้มีโอกาสใกล้ชิดในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ