TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ตามรอยโลเคชั่นซีรีส์ดัง The Witcher
11/16/2020 BY ADMIN

The Witcher

ซีรีส์เรื่องนี้สร้างมาจากเกมส์ใช้เวลา 2-3 วันก็จบแล้วพอหลังจากดูจบนอกจากเนื้อเรื่องแล้ว รู้สึกชอบสถานที่ถ่ายทำมากไม่ว่าจะเป็น ภูเขา แม่น้ำ ทะเล ป่า ทะเลทราย หิมะ ธรรมชาติจัดเต็มมากเราได้รวบรวมสถานที่ถ่ายทำมาให้ชมหมดแล้ว มีถ่ายสถานที่จริง อยู่หลายที่มากๆเราชอบสถานที่ถ่ายทำเรื่องนี้มากเพราะสวยจริงไม่จกตา

เรื่องนี้เค้าถ่ายทำที่  Poland, Hungary, เกาะ La Palma ใน Spain และ Austria


                                  

โรงเรียนเวทมนต์ในเรื่อง สถานที่จริงคือ ส่วนทางเหนือของเกาะ La Palma อยู่ที่ประเทศสเปน ชื่อตรงส่วนนี้คือ Roque de Santo Domingo มีลักษณะเป็นโขดหินอยู่กลางทะเล แต่ในซีรีส์ได้ทำการใส่กราฟฟิคสิ่งปลูกสร้างเข้าไปในฉาก Aretuza 

เกาะ La Palma ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ส่วนหนึ่งของหมู่เกาะคะเนรี ตั้งอยู่ไกลจากหมู่เกาะคะเนรีอื่น ๆ จากทวีป หมายถึงดินแดนของสเปน เป็นผืนดินเล็ก ๆ กลางมหาสมุทรที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟใต้น้ำตอนนี้ถูกฝังอยู่ในสวนสีเขียวที่งดงามเกินจะบรรยาย Palma มีชื่อเสียงในด้านบรรยากาศที่พิเศษซึ่งมักจะเป็นที่สังเกตของผู้ที่เคยไปที่นั่น และหากหมู่เกาะคานารีอื่น ๆ ดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยกีฬาและนันทนาการบนชายฝั่งที่ไม่มีที่ติ Palma ก็มีความมหัศจรรย์ของตัวเอง มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายบนเกาะแห่งนี้


                                      


เจ้าหญิง Ciri ถูกเสียงเรียกเข้าไปในป่า ถ่ายทำที่เกาะ La Palma เช่นเดียวกัน


                                      

ปราสาทในเรื่องถ่ายทำที่ Kreuzenstein Castle ที่ประเทศ Austria แต่ด้านในจะถ่ายจากหลายที่ซึ่งส่วนใหญ่ถ่ายทำใน Austria Hungary และ Poland

ปราสาทแห่งนี้ตั้งอยู่ทางนอกเมืองแห่งนี้เพิ่งสร้างขึ้นเมื่อศตวรรษที่ 19 โดยตระกูล Wilczek เพื่อใช้เป็นที่อยู่ แต่ต่อมาด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมซึ่งได้ชื่อว่าแตกต่างจากอาคารศิลปะยุคกลางทั่วไปอย่างสิ้นเชิง ทำให้เป็นที่สนใจของตระกูลขุนนางต่างๆ ทั่วยุโรป จนมีการซื้อขายกันอีกหลายครั้ง ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และมีภาพยนตร์หลายเรื่องมาถ่ายทำที่นี่อีกด้วย


                                        

ป้อมปราการ Monostor ที่ Budapest                                       

ฉากต่อสู้ในตอนสุดท้ายถ่ายทำที่ ปราสาท Ogrodzieniec ที่ประเทศ Poland

ซากปรักหักพังของปราสาทที่ตั้งอยู่บนเส้นทางของส่วนหนึ่ง เพราะ " ของอีเกิ้ลเนสต์ และมีต้นกำเนิดจากเวลาที่ในศตวรรษที่ 14 th ปราสาทตั้งอยู่ในยูรา โปแลนด์ตั้งอยู่บน Krapkowsko -Częstochowa Upland สร้างขึ้นในที่เรียกว่า รังในหมู่บ้าน Podzamcze ในจังหวัดซิลีเซียในอำเภอ Zawiercie ประมาณ 2 กิโลเมตรทางตะวันออกของ Ogrodzieniec ปราสาทถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่สิบสี่ XVIV โดยครอบครัว Włodków Sulimczyków


                                       

บ้าน Rinde ตอนที่ 5 'Bottled Appetites' คือ Kuny Domokos Museum at the Tata Castle ที่ตั้งอยู่ใกล้ทะเลสาบ Oreg ประเทศฮังการี

Tata เป็นเมืองที่งดงาม Tata ขนาดเล็ก สถานที่ท่องเที่ยวเป็นหลักöreg แบบ tó (ทะเลสาบเก่า) ทะเลสาบอยู่มาก มีขนาดใหญ่มาก ตั้งอยู่ในใจกลางเมือง นอกจากนี้ยังมีเป็นจำนวนมากที่มีขนาดเล็กจำนวนมากที่ทะเลสาบ และคลอง และแม่น้ำในเมือง ด้านหนึ่งของแม่น้ำก็เป็นแม่น้ำในวอเตอร์มิลล์เก่า และคุณสามารถมองเห็นฝูงปลาขนาดเล็กมากมาย เป็นปราสาทที่สวยงามริมทะเลสาบ ซึ่งคุณสามารถเดินไปรอบ ๆ ฟรี ภายในของปราสาทมีพิพิธภัณฑ์สามารถเข้าชมได้แต่มีค่าเข้าชม

แต่ละที่สวยงามจริงๆหลังโควิด-19 เริ่มดีขึ้นตอนไหนเตรียมตัวแพ็คกระเป๋าเที่ยวตามรอยซีรีส์กันเลยค่าาาา


ที่มา: https://www.atlasofwonders.com/2019/12/the-witcher-filming-locations-castle-cintra-aretuza.html

ภาพ: Google map และ Netflix


411 views

7 สิ่งที่ต้องทำ...เมื่อไปเยือน Interlaken ในช่วงฤดูหนาว

ในช่วงฤดูร้อนเมือง Interlaken จะเต็มได้ด้วยนักท่องเที่ยว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาช่วงฤดูหนาวกันดูไหม? ยังมีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจรอคุณมาค้นหาอยู่...ลองดูสักหน่อยก็ไม่เสียหายนะ

ตามรอย 5 เมืองโลเคชั่น Queen Sono ซีรี่ย์แอฟริกันจาก Netflix

"ควีน โซโน" ซีรี่ย์แอฟริกันเรื่องแรกจาก Netflix ที่สถานที่ถ่ายทำอยู่ในทวีปแอฟริกาแทบทั้งหมด เพื่อให้คนทั้งโลกได้รู้ว่า ที่แอฟริกามีอะไรมากกว่าที่คุณคิด...