TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
มุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย 2 สี
01/04/2023 BY ADMIN

มุยเน่ (Mui Ne) เมืองแห่งทะเลทราย เวียดนาม สถานที่ท่องเที่ยวไม่ไกลจากเมืองไทย ที่เรียกได้ว่าเป็นเมืองทะเลทรายที่ขึ้นชื่อว่าใหญ่เป็นอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กันเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาด

มุยเน่ (Mui Ne) มืองทางชายฝั่งทะเลใน จังหวัดบิ่ญถ่วน (Binh Thuan) ทางภาคกลางตอนใต้จากเวียดนาม เป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีธรรมชาติอันหลักหลาย ทั้งชายฝั่งทะเล แกรนด์แคนยอน และทะเลทราย จึงกลายเป็นเมืองพักตากอากาศยอดฮิตสำหรับชาวเวียดนามและชาวต่างชาติกันเป็นจำนวนมาก

ก่อนไปถึงทะเลทรายมุยเน่ก็จะต้องผ่าน หมู่บ้านชาวประมงมุยเน่ (Mui Ne Fish Village) กันก่อน จะเห็นได้ว่ามีเรือประมงจำนวนมากจอดเทียบริมอ่าว โดยที่มีกะละมังหลากสีเก็บอุปกรณ์ประมง และอาหารทะเลที่จับมาได้วางเรียงรายทั่วหาด นอกจากนี้ยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆอีกมากมายอีกด้วย เรียกได้ว่าสวยสุดๆไฮไลท์ที่มาแล้วจะต้องห้ามพลาดกับทะเลทราย บอกได้เลยว่าทะเลทรายของมุยเน่นั้นมีทั้งหมด 18 เฉดสี เป็นทะเลทรายที่กว้างใหญ่ติดอันดับต้นๆ ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และสถานที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่สุดก็คือ ทะเลทรายขาว (White Sand Dunes) และทะเลทรายแดง (Red Sand Dunes)


ทะเลทรายขาว เป็นเนินทรายที่ใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในมุยเน่ อีกทั้งยังมีทะเลสาบตั้งอยู่ข้างๆ กันอีกด้วย นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมเดินชมความอลังการของทะเลทราย และทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบส่วน ทะเลทรายแดง มีขนาดที่เล็กกว่า แต่สวยงามไม่แพ้กัน โดยเฉพาะช่วงแสงอาทิตย์ส่อง ทำให้เห็นเนินทรายที่ขึ้นเป็นริ้วๆ ได้อย่างชัดเจน


ไฮไลท์สุดท้ายจะพลาดไม่ได้กับ ลำธารนางฟ้า (Fairy Stream) ที่ได้ฉายาว่า "แกรนด์แคนยอนเวียดนาม" เกิดจากภูเขาหินทรายขนาดใหญ่ที่ถูกกัดเซาะด้วยน้ำและลม จนกลายเป็นร่องหินไล่เฉดสีเข้มอ่อนอย่างน่าอัศจรรย์ ยาว 20 เมตร และมีลำธารไหลผ่าน บอกได้เลยว่าสวยอลังการเหมือนของจริงสุดๆ ใครที่ไปเวียดนามต้องไปเที่ยวที่นี่ให้ได้


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/px5Q2Q9V2gAx 

ขอบคุณภาพจาก: HangTogether 

701 views

พาแม่เที่ยวแบบอิ่มใจ ไม่ต้องไปไกล สบายกระเป๋า

ลูกๆ คนไหน ที่กำลังมองหาแพลนเที่ยว หรือทริปพิเศษ เพื่อเป็นของขวัญกับคุณแม่ ลองพาไปเที่ยวต่างประเทศ ที่อยู่ไม่ไกลบ้านเราดู ไม่ว่าสไตล์ไหน ก็ไปได้ครบทุกแนว

ปล่อยใจไว้ที่เวียดนามกับ 9 เมืองแห่งธรรมชาติ

เยือนประเทศแห่งธรรมชาติกับ 9 เมืองของเวียดนาม ที่จะพาคุณไปสัมผัสกับวิถีชีวิต วัฒนธรรมท้องถิ่น สถานที่ท่องเที่ยว ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้อย่างครบถ้วน เตรียมพร้อมให้คุณออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอด

Hoan Kiem Lake ทะเลสาบคืนดาบแห่งกรุงฮานอย

ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงฮานอย เป็นสถานที่เงียบสงบ และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ