TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เทศกาลไฟประดับ นับล้านดวง
10/17/2019 BY ADMIN The First Ultimate

     ไม่นานมานี้เราได้ข่าวของประเทศเพื่อนบ้านอย่างญีปุ่น ที่มีพายุที่ใหญ่ที่สุดในโลกพัดขึ้นฝั่ง เราก็ได้เห็นความร่วมมือของทุกฝ่าย ทั้งรัฐบาล เจ้าหน้าที่และประชาชนชาวญี่ปุ่นที่เตรียมพร้อมและรับมือกับสถานการณ์ ตลอดจนการฟื้นฟูหลังจากเหตุวาตภัยครั้งใหญ่ได้อย่างดีเยี่ยม (ขอชื่นชม) และเชื่อแน่ว่าอีกไม่นานญี่ปุ่นจะคืนสู่สภาพให้สมกับเมืองแห่งการเที่ยวอีกครั้ง แต่ในครั้งนี้เราจะพาไปพบกับอีกหนึ่งเทศกาลที่ใหญ่ระดับโลกไม่แพ้พายุที่ผ่านมา นั่นก็คือ เทศกาลไฟประดับของประเทศญี่ปุ่น ครั้งที่ 21 ประจำปี 2019 - 2020

 

     หลายคนอาจจะคุ้นชินกับภาพของเพื่อน ญาติ พี่น้อง หรือเพจรีวิวท่องเที่ยวต่าง ๆ ที่เป็นภาพอุโมงค์ไฟประดับนับล้านดวงที่ระยิบระยับตัดกับสีท้องฟ้าที่มืดสนิทยามค่ำคืน จะบอกว่าภาพที่คุณเห็นนั่นก็คือภาพของอุโมงค์ไฟขอเทศกาลนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นทุกปีในเดือนตุลาคมของแต่ละปีจนถึงเดือนพฤษภาคมปีถัดไป ณ Nagashima Resort ในเมืองคุวานะ จังหวัดมิเอะ ใกล้ ๆ กับเมืองนาโกย่า สามารถเดินทางมาได้ทั้งจากรถเมล์หรือรถไฟใต้ดินก็ใช้เวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น

     ราคาค่าตั๋วเข้าชมอยู่ที่ 2,300 เยน แต่จะได้รับคูปองแทนเงินสด 500 เยน อีก 2 ใบ เพื่อสำหรับใช้ซื้ออาหารและสินค้าภายในงาน โดยเทศกาลนี้จะเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 9 โมงเช้า (ไม่ได้เปิดให้บริการทุกวัน จะปิดในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาว) หากไม่อยากเดินเหนื่อยทั้งวัน แนะนำให้เข้าชมประมาณบ่าย 3 เพื่อจะได้ถ่ายรูปกับดอกไม้ในช่วงกลางวัน เราจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ของพรรณไม้นานาชนิด ที่ประดับตกแต่งได้อย่างสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นใบของต้นเมเปิ้ลที่เปลี่ยนเป็นสีส้มแดงในช่วงฤดูใบไม้ร่วง สีสันของดอกทิวลิปที่พากันแบ่งบานในช่วงฤดูหนาว ไปจนถึงดอกซากุระที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ใครที่เหนื่อยจากการชมวิวบนภาคพื้น ก็สามารถเปลี่ยนขึ้นไปยืนยังจุดบริการชมวิวที่เรียกว่า Island Fuji ที่จะพาคุณขึ้นไปชมวิวแบบ Bird Eye View แบบ 360 องศา สูง 45 เมตรจากพื้น หากเดินจนเมื่อยขาก็สามารถแวะไปแช่เช้าที่ได้ Foot Spa กันก่อน ถ้าหิวเราก็สามารถนำคูปองที่ได้มากับตั๋วเข้าชมไปซื้ออาหารทานกันได้ตรงสวนด้านหลัง มีร้านอาหารหลากหลายให้คุณได้เลือกชิม เลือกทาน ทั้งฝรั่ง จีน ญี่ปุ่น คาเฟ่ และร้านของฝากน่ารัก ๆ หรือจะไปชม Botanical Garden สวนดอกไม้ในโรงกระจกที่เคลมมาว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคโตไกด้วยก็ได้

     ในแต่ละวันไฟที่เริ่มเปิดในเวลาแตกต่างกัน ซึ่งสามารถดูได้จากป้ายด้านตรงทางเข้าได้เลยและเมื่อถึงเวลา ไฟประดับตกแต่ง LED มากกว่า 8 ล้านดวง ทั่วทั้งพื้นที่ 210,000 ตารางเมตร ก็จะสว่างไสวในพริบตา ได้เวลาเปลี่ยนโหมดกล้องเป็นกลางคืนแล้วเริ่มรัวชัตเตอร์กันอีกครั้ง เริ่มจากไฮไลท์แรกก็คืออุโมงค์ประดับไฟ ความยาวประมาณ 200 เมตร ที่ทอดยาวไปทางสวนด้านหลังและเป็นที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจและถ่ายภาพมากที่สุด เมื่อเดินทะลุมาจะจบพบกับอีกหนึ่งจุดชมวิวยามค่ำคืนเป็นบันไดเดินขึ้นไปยังตัวจุดชมวิวยกตัวขึ้นสูงจากพื้นพอสมควรให้เราได้ชมวิวยามค่ำคืนที่ประดับตกแต่งด้วยไฟประทับจากมุมสูง ลัดเลาะมาตามเส้นทางเรื่อย ๆ เราจะพบกับส่วนแสดงภาพแบบ LED และทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่ ให้คุณชมได้แบบเพลิน ๆ ตามธีมในแต่ละปี ที่จะแตกต่างกันออกไป ก่อนจะพบกับอีกอุโมงค์ไฟประดับถึงแม้จะขนาดเล็กกว่าอุโมงค์แรก อุโมงค์นี้เปลี่ยนสีได้นะ ใครที่อยากอัดวิดีโอก็ขอแนะนำในจุด ๆ นี้ อีกหนึ่งโซนที่ไม่ควรพลาดมากที่สุดคือสะพานข้ามแม่น้ำและอาคารสไตล์ยุโรปตลอดจนต้นไม้ที่ประดับตกแต่งด้วยไฟประดับตลอดสองข้างทาง อย่าลืมชมจนเพลินลืมเวลาปิดเพราะสวนนี้เปิดให้บริการเข้าชมถึงแค่ 3 ทุ่มในวันจันทร์ - ศุกร์ และ 4 ทุ่มตรง ในวันเสาร์ อาทิตย์เท่านั้น

 

 

     แนะนำก่อนไปอย่าลืมเช็คสภาพอากาศ วันไหนฝนตกหรือแดดจ้า จะได้แต่งตัวให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในตอนนั้น เช็ควันเปิด - ปิดของสวนนี้ ซึ่งส่วนใหญ่จะปิดในวันเทศกาล เช่นคริสต์มาสหรือปีใหม่ เป็นต้น เช็คเส้นทางเดินรถหากจำเป็นต้องกลับดึก และท้ายที่สุดเตรียมเมมโมรี่กล้องให้พร้อมเพราะรับรองว่าคุณจะได้ภาพกลับมาแบบหลายพันรูปอย่างแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก
- https://trip101.com/
https://www.travelbeginsat40.com/event/nabana-no-sato-winter-light-festival-japan-2020/ 
https://connieandluna.com/2017/06/nabana-no-sato-flower-filled-place-like-no/

7314 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง