TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
โอมากาเสะ กับ โอโคโนมิ ต่างกันยังไง?
04/20/2020 BY ADMIN The First Ultimate

หลายๆ คนอาจจะรู้ความหมายของ โอมากาเสะ (Omakase) และโอโคโนมิ (Okonomi) กันมาบ้างแล้ว แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังคงสงสัยในความหมายของมันอยู่ วันนี้เราจะมาไขข้อสงสัยนั้นกัน!


โอมากาเสะ (Omakase)
แปลว่า ขอยกให้เป็นหน้าที่คุณ ซึ่งคุณในที่นี้หมายถึงเชฟ 

โดยเราให้อิสระเชฟในการคัดเลือกสุดยอดวัตถุดิบสุดพิเศษต่างๆ อาจเป็นวัตถุดิบหายากที่มีเฉพาะบางฤดูกาลเท่านั้น มารังสรรค์บวกกับใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการปรุงแต่ละเมนู ซึ่งเชฟจะค่อยๆ หยิบวัตถุดิบมาผ่านกระบวนการปรุงอย่างมืออาชีพ จากนั้นจึงจัดเสิร์ฟทีละคำ ทีละอย่าง กระทั่งครบจบในหนึ่งมื้อ และคุณไม่สามารถขออะไรตามความต้องการของคุณได้ ดังนั้นโอมากาเสะจึงไม่เหมาะสำหรับคนที่มีนิสัยช่างเลือกเวลาทานอาหาร

หากคุณอยากได้ประสบการณ์ที่น่าจดจำ และพร้อมที่จะจ่ายเงินจำนวนมากแล้ว โอมากาเสะ (Omakase) ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะเชฟจะรู้ดีว่าปลา หรืออาหารทะเลอย่างไหนสด จะตั้งใจเสิร์ฟอาหารจากวัตถุดิบที่สดใหม่ และรังสรรค์เมนูพิเศษที่คุณอาจไม่เคยได้ทานมาก่อนก็ได้


โอโคโนมิ (Okonomi)

แปลว่า สิ่งที่ชอบ นั่นหมายความว่า เราสามารถเลือกตามที่เราอยากกิน เลือกราคาได้ด้วยหากคุณไม่ได้ต้องการทานซูชิราคาแพงให้เลือกแบบโอโคโนมิ เพราะเป็นการสั่งซูชิที่คุณอยากทานจริงๆ ร้านซูชิบางร้านอาจจะถามถึงงบของลูกค้า และจะปรับรูปแบบซูชิที่เสิร์ฟตามงบประมาณของลูกค้า เพราะว่าหน้าซูชิบางหน้ามีราคาแพงเป็นพิเศษ เช่น โอโทโร่ หรือหอยเม่นคุณภาพดี


และเราก็มีเทคนิคในการจำมาฝากคุณ

จำง่ายๆ
|
 โอมากาเสะ (Omakase) : เชฟจัดให้  
| โอโคโนมิ (Okonomi) : เราเลือกเองข้อมูลจาก : https://jpninfo.com

1764 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง