TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ปางอุ๋ง ล่องแพรับลมหนาว ชมทะเลสาบสายหมอก
01/05/2023 BY ADMIN

ปางอุ๋ง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เรียกว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เหมาะสำหรับตั้งแคมป์นอนรับลมหนาว ดูดาว บอกได้เลยว่าได้บรรยากาศสุดๆ ยิ่งช่วงเช้าอากาศเย็นสบาย สามารถนั่งแพชมทะเลสาบสายหมอกได้อย่างสวยงาม รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่ต้องห้ามพลาดกันเลยทีเดียว

ปางอุ๋ง หรือ โครงการพระราชดำริปางตอง 2 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ใครหลายคนมักจะไปกางเต็นท์ตั้งแคมป์ นอนดูดาว หรือที่เรียกว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทยเลยก็ว่าได้ ที่นี่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนยอดเขาสูง บริเวณริมอ่างเก็บน้ำเรียงรายไปด้วยทิวสนสลับซับซ้อนกันไปอากาศของที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี และมีเหล่าหงส์ออกมาว่ายน้ำคลอเคลียกันไม่ห่าง บอกได้เลยว่าโรแมนติกสุดๆ เมื่อถึงเวลาเช้าจะเห็นพระอาทิตย์ขึ้นสะท้อนผืนน้ำผ่านทิวสน และไอหมอกบางๆ เป็นภาพที่สร้างความประทับยากจะลืมเลือน


นอกจากชมบรรยากาศของสายหมอกในยามเช้าแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรม ล่องแพไม้ไผ่ ชมวิวเคล้าสายหมอกที่ทะเลสาบปางอุ๋งอีกด้วย แพไม้ไผ่ลำนึงสามารถนั่งได้ 2 คน คิดค่าบริการลำละ 150 บาท ระหว่างที่ล่องแพจะเจอกับฝูงหงส์ที่ว่ายน้ำอยู่ในทะเลสาบไปด้วยสำหรับใครที่ไม่สะดวกในการกางเต็นท์ ที่นี่ยังมีบริการห้องพักให้ทุกคนได้ค้างคืนอีกด้วย โดยสามารถติดต่อได้ที่ศูนย์ศิลปาชีพ จังหวัดแม่ฮ่องสอน รับรองได้เลยว่าจะป็นความทรงจำอันแสนประทับใจอย่างแน่นอน  • ที่อยู่: ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/we2g2tUQYdrq9hZN9
  • เบอร์โทร: 082 191 1746, 064 814 0540
  • ค่าเข้าอุทยาน: ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

ขอบคุณภาพจาก: Faloo Mi 

202 views

7 จุดกางเต็นท์-แคมป์ปิ้ง ภาคเหนือ รับลมหนาว นอนดูดาวแบบฟินๆ

หน้าหนาวนี้ออกไปสัมผัสอากาศบริสุทธิ์บนยอดดอยกันกับ 7 จุดกางเต็นท์-แคมป์ปิ้ง ภาคเหนือ รับลมหนาว นอนดูดาวแบบฟินๆ บอกได้เลยว่าแต่ละที่สวยจนเกินจะบรรยายกันเลยทีเดียว จะมีที่ไหนกันบ้างตามไปดูพร้อมกันเลย

พระธาตุเถรจันทร์ วัดร้างโบราณ เชียงใหม่ ปกคลุมไปด้วยธรรมชาติ

พระธาตุเถรจันทร์ เป็นอีกหนึ่งวัดร้างโบราณของล้านนาที่มีการค้นพบ ด้วยการทิ้งไว้โดยไร้การดูแลจึงทำให้ถูกปกคลุมไปด้วยมอสเฟิร์น จนพระธาตุกลายเป็นสีเขียวขจีดูสวยงาม บรรยากาศเหมือนทะลุมิติย้อนยุคไปในอดีตของเมืองเชียงใหม่กันเลยทีเดียว

วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple วัดสวยเกาหลี แห่งยุคชิลลา

วัดสวยเกาหลี ที่ไม่ได้มีแค่ความสวย แต่มีเรื่องราวประวัติยาวนาน 1,300 ปี กับ วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple) วัดเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งในเกาหลี เรียกได้ว่าเป็นวัดแห่งยุคชิลลา เลยก็ว่าได้ บอกได้เลยว่าสวยตระการตาสุดๆ