TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
20 ที่เที่ยวน่าไป ปี 2020 | Part2
04/28/2020 BY ADMIN The First Ultimate

ในขณะที่โลกของเราก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ สถานที่ต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลงไป CNN จึงได้จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในปี 2020 เราจึงหยิบมาแนะนำให้ได้ชมกัน กับ "20 ที่เที่ยวน่าไป ปี 2020 | Part 2"  (หากใครยังไม่ได้อ่าน 20 ที่เที่ยวน่าไป ปี 2020 | Part 1 สามารถ กดที่นี่ เพื่ออ่านได้เลย)

11. Paraty and Ilha Grande, BrazilParaty เป็นเมืองเล็กๆ ตั้งอยู่บริเวณริมชายฝั่งทะเลแอตแลนติกใต้ทางตะวันตกของเมืองริโอ เดอ จาเนโร ส่วน Ilha Grande เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่อยู่นอกชายฝั่งใกล้กับเมืองริโอ เดอ จาเนโร โดยเมือง Paraty นั้นเป็นเมืองที่มีอาคารบ้านเรือนสวยงามน่าเที่ยวพักผ่อน และ Ilha Grande ก็เป็นเกาะที่มีป่าไม้อุดมสมบูรณ์ มีความหลากหลายทางชีวภาพที่สำคัญครบถ้วนทั้ง 5 ประการ มีสัตว์ป่าหายาก เช่น เสือจากัวร์ แพกการีปากขาว และลิงขนแมงมุม ที่นี่เป็นแหล่งมรดกโลกแบบผสมผสาน ระหว่างวัฒนธรรม และธรรมชาติ


12. เซาตูเม และปรินซีปี
São Tomé and Príncipe เซาตูเม และปริ๊นซ์ซิปี้ ตั้งอยู่ในส่วนของอ่าวกินี ในเขตกึ่งกลางระหว่างมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือ และใต้ เป็นเกาะสวรรค์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีความอุดมสมบูรณ์จนได้รับสมญานามว่าเป็น "กาลาปากอสแห่งแอฟริกา" มีป่าหนาทึบ และเหล่ายอดเขาภูเขาไฟ มีพืชเฉพาะถิ่นรวมถึงกล้วยไม้หลายร้อยสายพันธุ์ มีสัตว์ป่ามากมาย อย่างนก Ibis  และนก Sunbird และเต่าทะเลก็มาทำรังวางไข่ที่นี่  เกาะนี้ถือเป็นประเทศที่เล็กที่สุดในโลก มีพลเมืองเพียง 163,000 คน โดยที่ไม่เคยเป็นอาณานิคมของประเทศใดมาก่อน

อย่าพลาด: เมื่อไปเยือนแล้วก็อย่าลืมไป ทะเลสาบ Lagoa Azul (Blue Lagoon) เป็นจุดดำน้ำสนอร์กเกิล และดำน้ำลึก อยู่ทางตอนเหนือของเกาะ SãoTomé ซึ่งน้ำทะเลเป็นสีฟ้าสดใสมาก และภูเขาไฟที่สูงโดดเด่นตั้งตระหง่านอยู่บนเกาะ ชื่อว่า ปิโก้ เชา กรานเด้ (Pico Cão Grande) 13. เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก
St. Petersburg, Russiaเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองหลวงเก่า เมืองแห่งความรุ่งเรืองทางด้านประวัติศาสตร์ และเป็นศูนย์กลางวัฒนธรรมของประเทศรัสเซียที่ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลกจนได้รับสมญานามว่าเป็น เวนิชแห่งแดนเหนือ ในช่วงหน้าร้อนกลางวันจะยาวกว่ากลางคืนมาก ถ้าอยากเที่ยวให้คุ้มแบบเต็มๆ เที่ยววันต่อวันได้นานๆ ก็ต้องไปช่วงเทศกาล White Nights Festival (เดือนพฤษภาคม – กรกฎาคมของทุกปี) 

อย่าพลาด: สายช็อปควรไปช็อปปิ้งย่าน Nevsky Prospect ส่วนหากใครไปช่วงหน้าหนาวที่อากาศแทบติดลบ แนะนำให้ไปลอง Russian Banya ซาวน่าสไตล์รัสเซีย เป็นสถานที่ที่ช่วยบรรเทาความหนาวได้ดีทีเดียว สถานที่ประวัติศาสตร์ต่างๆ เช่น พระราชวังฤดูหนาว (Hermitage Museum) พระราชวังแคทเธอรีน (Catherine Palace) และวิหารเซนต์ไอแซค (St. Isaac’s Cathedral)


14. ศรีลังกา
Sri Lanka
ประเทศหมู่เกาะในเอเชียใต้ เป็นศูนย์กลางประวัติศาสตร์ มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีไร่ชาเขียวชอุ่มสุดลูกหูลูกตา มีชายหาดที่สวยงาม เต็มไปด้วยโบราณวัตถุอันทรงคุณค่ามากมาย ใครได้มาเยือนเป็นต้องอดไม่ได้ที่จะหลงใหลเสน่ห์ของประเทศศรีลังกา นอกจากยังมีปูชนียสถานท่ี่มีชื่อเสียงอย่างพระราชวังลอยฟ้า (Sigiriya Rock Fortress) ซึ่งได้รับการพิจารณาเป็น มรดกโลก จากองค์การยูเนสโก (UNESCO) 

อย่าพลาด: พิธีแห่พระเขี้ยวแก้ว (Kandy Esala Perahera) (26 มิถุนายน - 16 กรกฎาคม)  และ "The Gathering" ช่วงที่ฝูงช้างป่าอพยพไปยังชายฝั่งของอ่างเก็บน้ำโบราณใน Minneriya National Park  (กรกฎาคม - ต้นเดือนพฤศจิกายน)


15. ตูนีเซีย
Tunisiaตูนิเชีย ประเทศอาหรับมุสลิมตั้งอยู่แถบแอฟริกาเหนือ บนชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน พื้นที่ร้อยละ 40 ของประเทศประกอบด้วยทะเลทรายซาฮาร่า พื้นที่ที่เหลือส่วนใหญ่เป็นพื้นที่อันอุดมสมบูรณ์ติดชายฝั่งทะเล ผู้เยี่ยมชมจะเพลิดเพลินกับชายหาด และดื่มด่ำกับวัฒนธรรมโบราณ ประเพณีของชนพื้นเมือง การเยี่ยมชมตูนิเชียที่ดีที่สุดคือระหว่างกลางเดือนมีนาคมและช่วงกลางเดือนพฤษภาคมมีอุณหภูมิอุ่น และดอกไม้ป่าครอบคลุมชนบท ในช่วงฤดูร้อนเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวชายหาด

Dougga โบราณสถานอาณาจักรโรมัน อดีตแห่งความรุ่งเรืองที่ตูนิเซีย ซึ่งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้เป็นเวลาสองชั่วโมงเป็นเมืองโรมันที่มีวัดวาอารามถนน เป็นมรดกโลกที่ได้รับการยกย่องจากองค์การยูเนสโก (UNESCO) ให้เป็นเมืองโรมันที่ได้รับการอนุรักษ์ในแอฟริกาเหนือ

อย่าพลาด: หากใครอยากไปพักโรงแรมบรรยากาศดีๆ มีต้นอินทผาลัมมากมาย กลางทะเลทราย ต้องไปพักที่ Anantara Tozeur Resort ซึ่งเปิดเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2019  เหมือนเป็นโอเอซิสกลางทะเลทรายเชียวแหล่ะ


16. เกาะแวนคูเวอร์, มณฑลบริติชโคลัมเบีย
Vancouver Island, British Columbiaเป็นเกาะที่ใหญ่อยู่นอกชายฝั่งตะวันตกของทวีปอเมริกาเหนือ  เกาะแวนคูเวอร์ถูกตั้งชื่อตามนักสำรวจชาวอังกฤษ ชื่อว่า จอร์จ แวนคูเวอร์ เป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมช่วงฤดูร้อน เคยเป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว ที่นี่มีหาดทรายที่สวยงาม เส้นทางเดินป่า ทะเลสาบ แม่น้ำ ภูเขา และพื้นที่การเกษตรที่สวยงาม ภูมิภาคนี้มีระบบนิเวศน์วิทยาที่สมบูรณ์แบบที่สุดในโลก คือ มีป่าดงดิบ พื้นที่ราบต่ำ ทุ่งหญ้า ชายหาด ภูเขา ทะเล แม่น้ำ ทะเลสาบ ทำให้มีสิ่งมีชีวิต และสัตว์ป่าอาศัยอยู่มาก กิจกรรมบนเกาะนี้ ได้แก่ ดูปลาวาฬ ดูนกป่า และตกปลา


อย่าพลาด: ไปลองกินร้าน Tacofino ร้านขาย Taco และ Burrito แบบ Food Truck ตั้งอยู่ที่ลานจอดรถหลังร้าน Surf ในย่าน Tofino และร้าน Loaf Bake Shop ร้านกาแฟยอดนิยม บรรยากาศดีๆ ที่จะช่วยเติมเต็มท้องของคุณด้วยของอร่อยๆ 


17. วอชิงตัน ดี.ซี.
Washington, D.C.เมืองหลวงของอเมริกา ที่มีตึกสูงสง่างามมากมาย ศูนย์กลางอำนาจทางการเมืองของอเมริกาและเป็นที่รวมตัวของชาวอเมริกันเพื่อแสดงออกทางการเมือง มีสถานที่สำคัญทางการเมือง และประวัติศาสตร์ของอเมริกาหลายแห่ง เช่น ทำเนียบขาว และตึกรัฐสภา นอกจากนี้เป็นเมืองแห่งพิพิธภัณฑ์ที่หลากหลาย แถมยังเข้าชมได้ฟรีอีกด้วย

อย่าพลาด: ไปเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์แห่งชาติอเมริกัน (National Museum of American History) เป็นพิพิธภัณฑ์ในเครือของสถาบันสมิธโซเนียน เป็นที่เก็บรวบรวม รักษา และจัดแสดงมรดกทางวัฒนธรรมของอเมริกา อย่างเช่น ในพิพิธภัณฑ์จะเปิดเผยเรื่องราวของสิทธิการออกเสียงของผู้หญิงอเมริกัน ซึ่งในศตวรรษที่ 19 ผู้หญิงมีสิทธิออกเสียงเลือกตั้งเป็นครั้งแรก

 

18. วุพเพอร์ทัล  
Wuppertal, Germany
เมืองอุตสาหกรรมทางตะวันตกของเยอรมัน อาจจะไม่ใช่จุดหมายสำหรับการลาพักร้อนในฝันของนักเดินทาง แต่เมืองนี้มีทีเด็ดซ่อนอยู่ เป็น 1 ในเมืองที่มีระบบรางรถไฟที่ทันสมัยที่สุด  และเป็น 1 ในเมืองที่เขียวชะอุ่มที่สุดของเยอรมัน 

อย่าพลาด: ลองปั่นจักรยานชมเมืองไปตามถนน Nordbahntrasse เป็นเส้นทางรางรถไฟอีกทางหนึ่ง ที่ถูกดัดแปลงเป็นเส้นทางจักรยานที่ทอดยาวกว่า 22 กิโลเมตร อยู่รอบเมือง


19. รัฐไวโอมิง
Wyoming, USA
อุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน (Yellowstone National Park) อุทยานแห่งชาติแกรนด์ทีทอน (Grand Teton National Park) หรืออ็อกซ์โบว์ เบนด์ (Oxbow Bend) จุดชมวิวและจุดชมสัตว์ป่าบนแม่น้ำสเน็ค (Snake River) อยู่ที่นี่!!!

รัฐไวโอมิง เป็นรัฐตั้งอยู่ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ภูมิประเทศภายในรัฐมีลักษณะเป็นเทือกเขา สายธรรมชาติ สายกิจกรรม Outdoor ไม่ควรพลาด ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมตั้งแคมป์ เดินป่า ปีนเขา เดินทางไกล พายเรือ ตกปลา หรือแม้แต่เล่นสกีในช่วงฤดูหนาว ที่นี่ยังมีชื่อเสียงในเรื่องของกวางมูส (Moose) และสัตว์ป่าอื่นๆ ด้วย 

อย่าพลาด : เที่ยวงาน Cheyenne Frontier Days ซึ่งเป็นงานกีฬาคาวบอยกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะจัดขึ้นในช่วงเดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ประมาณ 10 วัน นอกจากนี้ภายในงานยังมีขบวนพาเหรด โชว์ต่างๆ มีการแข่งขันขี่วัวกระทิง และการล่าวัวกระทิง ดูรายละเอียดเพิ่มเติม กดที่นี่ 


20. แซมเบียร์
Zambiaแซมเบีย เป็นประเทศที่ไม่มีทางออกสู่ทะเลที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของทวีปแอฟริกา ที่นี่โดดเด่นด้านทิวทัศน์ทางธรรมชาติที่บริสุทธิ์สวยงาม บรรยากาศที่เป็นมิตร เป็น 1 ในจุดหมายปลายทางของคนรักธรรมชาติที่จะต้องมาสักครั้งในชีวิต แซมเบียมีทั้งน้ำตก Victoria Falls สุดยิ่งใหญ่ตระการตา มีอุทยานแห่งชาติ และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ให้เราได้สัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่หลายรูปแบบในแอฟริกา ไม่ว่าจะเป็นอุทยานแห่งชาติ Kafue National Park อันงดงาม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์อย่าง Shiwa Ngandu

อย่าพลาด : ชมพระอาทิตย์ตก มันยากที่เราจะไม่สังเกตเห็นเฉดสีส้มสดใส และสีเหลืองทองส่องสว่างบนท้องฟ้าของแซมเบีย แต่ทุกๆ ครั้งที่พระอาทิตย์ตกมันสวยมากจนแทบเกือบจะลืมหายใจ

ภาพ และข้อมูลจาก : edition.cnn.com / atlantech.net / broadwaytravel.com / lonelyplanet.com / britishcolumbia.com

1150 views

8 แอปฯ เด็ด ที่ขาเที่ยวห้ามพลาด

เปลี่ยนทริปท่องเที่ยวต่างประเทศของคุณให้ง่ายขึ้นด้วย "แอปพลิเคชัน" ไม่ลับ แต่เชื่อแน่ว่า หลายคนยังไม่เคยมีติดเครื่องไว้ ซึ่งทำให้ชีวิตการท่องเที่ยวของคุณง่ายขึ้น

20 ที่เที่ยวน่าไป ปี 2020 | Part1

ในขณะที่โลกของเราก้าวเข้าสู่ทศวรรษใหม่ สถานที่ต่างๆ ก็เปลี่ยนแปลงไป CNN จึงได้จัดอันดับสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในปี 2020

10 ที่เที่ยวสไตล์จีน เที่ยวในไทย ไม่ต้องไปไกลถึงจีน

ตรุษจีนแล้ว ออกไปเที่ยวพร้อมกับครอบครัวช่วงตรุษจีนกันกับ 10 ที่เที่ยวสไตล์จีน ที่จะพาทุกคนออกไปเที่ยวในไทย เหมือนบินไปเที่ยวที่เมืองจีนกันเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าแต่ละที่สวยมาก เที่ยวสนุกพร้อมกับครอบครัวแน่นอน