TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม ร้อยเอ็ด พระมหาเจดีย์ชัยมงคล
03/23/2023 BY ADMIN

วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม นับว่าเป็นอีกหนึ่งวัดที่อยู่คู่กับชาวร้อยเอ็ดมาอย่างยาวนาน และมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก กับ พระมหาเจดีย์ชัยมงคล ที่เรียกได้ว่ามีความสวยงามราวกับอยู่ในวิมานสวรรค์เลย

วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วราราม ตั้งอยู่ที่บ้านโคกกลาง ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นวัดที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของร้อยเอ็ด ภายในประดิษฐานพระมหาเจดีย์ชัยมงคล ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมากโดยพระมหาดีเจย์ชัยมงคล ใช้การก่อสร้างในรูปแบบของศิลปกรรมร่วมสมัยระหว่าง ภาคกลาง และภาคอีสาน ออกแบบโดยกรมศิลากร ตกแต่งด้วยสีขาว ลวดลายประกายสีเหลืองทองสวยงาม และรายล้อมไปด้วยเจดีย์องค์เล็กทั้ง 8 ทิศพระมหาเจดีย์ถูกสร้างในเนื้อที่ 101 ไร่ ความกว้าง ยาว สูง มีขนาดเท่ากันคือ 101 เมตร และเมื่อรวมกับยอดทองคำจะเป็น 109 เมตร ซึ่งใช้ทองคำประมาณ 60 กิโลกรัม ภายในดีเจย์ให้ความรู้สึกเหมือนเราอยู่ในวิมานแดนสวรรค์นั่นเองไฮไลท์ของวัดผาน้ำทิพย์คือภายในเจดีย์มีพิพิธภัณฑ์วิปัสสนากรรมฐานหลวงปู่ศรี รูปเหมือนของพระเกจิอาจารย์ที่มีอยู่ทั้งหมด 101 องค์ ในส่วนด้านชั้นบนสุด มีพระบรมสารีริกธาตุ ประดิษฐานอยู่ ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็พบแต่สีเหลืองทองอร่าม และความงดงามทุกที่เลย


หากใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวช่วงหยุดสุดสัปดาห์ วัดผาน้ำทิพย์เทพประสิทธิ์วรารามเป็นอีกหนึ่งสถานที่แนะนำเลย นอกจากจะได้ชมความงดงามแล้วยังได้มากราบไหว้ขอพรกันที่นี่แถมยังได้บุญกลับไปอีกด้วย เที่ยวได้ทั้งความสบายใจ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากๆ เลย

  • ที่อยู่: ตำบลผาน้ำย้อย อำเภอหนองพอก จังหวัดร้อยเอ็ด
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/F52mnq8qP3z3rqFx5
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 06.00 - 17.00 น.

ขอบคุณภาพจาก: Jojo Wachi, Temple วัด, Review dek kak : รีวิวเด็กกาก

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://travel.trueid.net/detail/lK6DJawORanE

237 views

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร สมุทรสาคร สักการะหลวงพ่อโตมหายานองค์ใหญ่

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร เป็นอีกหนึ่งวัดสวย ชื่อดังของจังหวัดสมุทรสาครที่ใครหลายๆ คนก็ต้องรู้จัก แต่อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่เคยได้เห็น หลวงพ่อโตมหายาน เป็นองค์ใหม่ที่สร้างอยู่ในถ้ำจำลองสวยๆ บอกได้เลยว่าต้องมาชมกับตาให้ได้

Russia-Georgia Friendship Monument จอร์เจีย อนุสาวรีย์มิตรภาพ

จอร์เจียเมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส เป็นอีกหนึ่งการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝัน และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดกับ Russia-Georgia Friendship Monument อนุสาวรีย์มิตรภาพรัสเซีย-จอร์เจีย

บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงใหม่ หนีความวุ่นวาย ไปใช้ชีวิตกลางป่า

เมื่อนึกถึงเชียงใหม่ หลายคนคงนึกถึงธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยสีเขียว และอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตกับ บ้านต้นไม้แม่แมะ หมู่บ้านใจกลางป่า ที่ตั้งอยู่อำเภอเชียงดาว โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใครที่อยากหนีความวุ่นวาย แล้วไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ให้ฮีลใจตัวเอง ต้องมาที่นี่