TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
หาดใดเล่า...จะน่ารักเท่าหาดหมู Bahamas
06/29/2020 BY ADMIN The First Ultimate

ครั้งที่แล้วเราพาทุกคนไปรู้จักกับหาดฟลามิงโก้กันแล้ว หากใครยังไม่ได้อ่าน กดที่นี่ ครั้งนี้เราจะพาคุณไปชมหาดสวย น้ำใส กันอีกแห่งหนึ่ง แต่ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ที่นี่มีเหล่าเจ้าหมูเป็นผู้ครองหาด!! จะเป็นยังไปดูกัน!


หาดหมู (Pig Beach) หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า เกาะหมู (Pig Island) หรือ เมเจอร์ เคย์ (Major Cay) แห่งนี้ เป็นเกาะเล็กๆ ที่เกิดขึ้นบนพื้นผิวของแนวปะการังในเขตเอ็กซูมา (Exuma) ของประเทศบาฮามาส (The Bahamas) ซึ่งเป็นประเทศที่ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ทางตะวันออกของรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกาไปทางตะวันออกเฉียงใต้ 80 กิโลเมตร อยู่ทางตอนเหนือของประเทศคิวบา และทะเลแคริบเบียน เกาะนี้ไร้ผู้อยู่อาศัย ไม่มีบ้านเรือน ไม่มีโรงแรม หรือรีสอร์ทใดๆ มีแต่เหล่าเจ้าหมูอ้วนๆ ทั้งแม่หมู พ่อหมู ลูกหมู บ้างก็ว่ายน้ำ บ้างก็นอนอาบแดด ทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวผู้รักสัตว์ รักธรรมชาติทั้งหลาย เหล่าหมูๆ บนเกาะ ส่วนใหญ่นั้นเชื่องมาก เราสามารถเข้าไปใกล้ๆ เพื่อสัมผัส จะว่ายน้ำใกล้ๆ หรือเซลฟี่คู่กับน้องๆ ใกล้ๆ ก็ย่อมได้


เกาะนี้ค้นพบครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2009 โดยช่างภาพชื่อว่า Eric Cheng และกัปตันเรือชื่อว่า Jim Abernathy ที่ล่องเรือผ่านมา และเห็นเจ้าหมูว่ายน้ำเล่นกัน จึงถ่ายภาพเผยแพร่ในอินเทอร์เน็ตไม่มีหลักฐานแน่ชัดว่า เหล่าน้องหมูน่ารักๆ นี้มาอยู่บนเกาะได้อย่างไร บ้างก็บอกว่ามีคนนำมาปล่อยไว้เพื่อสร้างกระแสให้คนมาเที่ยว บ้างก็บอกว่า เหล่าน้องหมูถูกกะลาสีเรือที่เดินทางผ่านมาแถวนี้ ปล่อยไว้บนเกาะให้หาอาหารบนเกาะกินเอง จะได้ไม่เปลืองเสบียงบนเรือ แล้วจะกลับมากินเหล่าน้องหมูทีหลัง แต่กะลาสีเหล่านั้นก็ไม่เคยกลับมาที่นี่อีกเลย
อย่างไรก็ตาม ไม่ต้องกลัวว่าหมูเหล่านี้จะอดตาย เพราะบนเกาะมีแหล่งน้ำจืด และแหล่งอาหารในป่า รวมทั้งเหล่าเจ้าหมูนั้น จะว่ายน้ำเก่งจนพวกมันสามารถล่าหอย และสัตว์ทะเลตัวเล็กๆ ตามชายฝั่งเป็นอาหารได้อีกด้วย เห็นไหม? ใครเล่าจะทนความน่ารักตุ้ยนุ้ยของเหล่าน้องหมูได้ล่ะ >_<

ภาพจาก : 

https://www.bahamasairtours.com/
https://www.flyingandtravel.com/
https://www.novafm.com.au/ 
https://www.eatlovesavor.com/1145 views

The Italian Riviera ต้นแบบการ์ตูน Disney LUCA

The Italian Riviera การผสมผสานที่มีเสน่ห์ของประวัติศาสตร์ ชายหาดที่บริสุทธิ์ ทัศนียภาพอันงดงาม บ้านสีสันสดใส เป็นเมืองต้นแบบการ์ตูน LUCA!

Kauai Island หมู่เกาะสวรรค์แห่งรัฐฮาวาย

หากถามว่าเกาะใดคือเกาะแห่งสวรรค์ที่เป็นมิตร และรอคอยการมาเยือนของนักท่องเที่ยวที่มีอุดมการณ์รักธรรมชาติเป็นเลิศ แน่นอนว่า "เกาะคาวายอี" หรือ "เกาะคาวายอิ" (Kauai Island) ย่อมเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องไม่พลาดมาเยือนสักครั้งหนึ่งในชีวิต

ทายนิสัยจากการท่องเที่ยว!

แต่ละคนชอบเที่ยวไม่เหมือนกัน คุณชอบเที่ยวแบบไหนจะแสดงถึงนิสัยลึกๆของคุณ จะตรงหรือไม่ เช็กเลย!!