TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ตารางท่องเที่ยวมงคลประจำวันเกิด
06/19/2019 BY ADMIN The First Ultimate

     How to ... อยาลองเที่ยวต่างประเทศดูสักครั้งในชีวิต แต่บังเอิญเงินเยอะเกิ๊น .. จนเลือกไม่ถูกว่าจะเที่ยวที่ไหนดี ในฐานะแอดมินของ The First Ultimate ทั้งที เราจึงมาช่วยคุณหาวิธีเที่ยวต่างประเทศได้อย่างสบายใจ ตามสไตล์สายมูเตลู นั่นก็คือ "เที่ยวตามวันเกิด" ทำไมหละ เพราะคนเรายังใส่เสื้อสีมงคลได้ แล้วทำไมเราจะไปเที่ยวต่างประเทศตามวันเกิดของตัวเองบ้างไม่ได้ แน่นอนว่าเราไม่ได้นั่งเทียนเขียนเอง เพราะเรานำนิสัยใจคอของคนที่เกิดในแต่ละวัน มาผูกเข้ากับแต่ละประเทศ จะแม่นสักเพียงไหน มากหรือน้อยเพียงใด ต้องลองมาตัดสินกัน


ผู้ที่เกิดวันเกิดวันอาทิตย์ : ชอบความตื่นเต้น สนุกสนาน

     นิสัยโดยส่วนตัวของหนุ่มสาวที่เกิดวันนี้ ชอบเฮฮาปาร์ตี้ สนุกสนานถึงไหนถึงกัน จึงแนะนำเมืองเบียร์อย่าง ประเทศเยอรมัน เพราะนอกจากที่คุณจะได้จิบเบียร์ทุกค่ำคืนแล้ว ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ วิวดี ๆ ถ่ายรูปได้โดยไม่ต้องแคร์สายตาประชาชีใด ๆ ยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มี แสง สี เสียง ได้ไปกับกลุ่มเพื่อนสนิทด้วยแล้ว หนุ่มสาวที่เกิดวันนี้จะสนุกสุดเหวี่ยงเป็นพิเศษ  

สถานท่องเที่ยวแนะนำในเยอรมัน Sanssouci Park and Palace, Potsdam, Berlin's Brandenburg, The Island of Rügen, Berlin's Museum Island

ผู้ที่เกิดวันวันจันทร์ : ชอบวิวอลังการงานสร้าง

      ชื่นชอบที่สวยงามแต่ต้องอลังการกว่าใครเพื่อน ประเทศรัสเซีย จึงควรค่าแก่การไปเยือนเป็นไหน ๆ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความอลังการงานสร้างทั้งสิ่งก่อสร้าง ตึกรามบ้านช่อง สถานที่ท่องเที่ยว และวิวธรรมชาติที่เรียกได้ว่าแทบหาไม่ได้จากประเทศอื่น แต่เนื่องจากคนเกิดวันนี้ขี้เหงาอยู่หน่อย ๆ ดังนั้นจำเป็นต้องหาเพื่อนไปเที่ยวเดียว ยิ่งได้ทำกิจกรรมร่วมกัน เช่น ไปล่าแสงเหนือ ก็สามารถทำได้ที่นี่เช่นกัน


สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในรัสเซีย - Murmansk, Izmailovsky Market, The Hermitage 

ผู้ที่เกิดวันอังคาร : รักความสงบ

     หนุ่มสาวที่เกิดวันนี้จะชื่นชอบความสงบ แต่ไม่ถึงกับเงียบสงัด ทะเลที่แหละที่ผู้ใจคนเกิดวันนี้ เพียงนั่งฟังเสียงคลื่นอยู่ไกล ๆ น้ำทะเลสงบ ลมเย็นสบาย ประเทศกรีซ ที่มีชายทะเลและสถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลอยู่มากมาย จึงได้ใจคนเกิดวันนี้ไปเต็ม ๆ  ซีรีส์ Descendants of the Sun ก็เคยใช้ประเทศนี้เป็นสถานที่ถ่ายทำอีกด้วย การเที่ยวของคนที่เกิดวันนี้มักชอบเที่ยวแบบสบาย ๆ ไม่อยากจัดการอะไรให้ยุ่งยาก จึงชอบเที่ยวกับทัวร์ซะมากกว่า


สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในกรีซMykonos, Zákynthos, Corfu

ผู้ที่เกิดวันพุธ : ชอบความเป็นส่วนตัว

     ถึงจะชื่นชอบความเป็นส่วนตัวแค่ไหน แต่พอไปเที่ยวหนุ่มสาวที่เกิดวันนี้ จะชอบดื่มด่ำบรรยากาศ ใกล้สิ่งกับธรรมชาติแบบสุด ๆ ยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มองเป็นสีเขียวของป่าหรือสีฟ้าของน้ำทะเลยิ่งถูกจริตกับคนเกิดวันพุธเป็นไหน ๆ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แดนแห่งธรรมชาติสรรค์สร้าง  จึงได้ใจหนุ่มสาวที่เกิดวันนี้ไปเต็ม ๆ ยิ่งได้เที่ยวแบบชิล ๆ แบบคนเดียวด้วยแล้ว เหมือนกับได้สงบจิตสงบใจตัวเองไม่ให้ฟุ่งซ่าน มีเพียงธรรมชาติกับตัวของเรา แค่นี้ก็พอใจแล้ว

   

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำสวิตเซอร์แลนด์ : Interlaken, Lake Geneva, Lucerne

ผู้ที่เกิดวันพฤหัสบดี : ใช้เวลาอยู่กับตนเอง 

     ไปที่แห่งหนตำบลไหนก็ได้ แต่เน้นใช้ใช้เวลาในชีวิตให้คุ้มค่าหรือพักผ่อน ดื่มด่ำกับตัวเองให้ได้มากที่สุด เรียกว่าความเป็นศิลปืนต้องยกให้หนุ่มสาวที่เกิดวันนี้ ควรค่าแก่ ประเทศออสเตรีย เป็นที่สุด เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวให้คุณได้ชื่นชมแบบส่วนตัว นักท่องเที่ยวไม่เยอะเท่าที่ควร และวิวของประเทศนี้นับได้ว่าอลังการด้านล้านดวงมาก ๆ สามารถใช้เวลากับธรรมชาติได้ทั้งวันเลยทีเดียว 


สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในออสเตรียHallstatt and the Dachstein Salzkammergut, Skiing at Kitzbühel and Kitzbüheler Horn, The Vienna Hofburg: Austria's Imperial Palace

ผู้ที่เกิดวันศุกร์ : รักสวย รักงาม ช้อปปิ้งไม่หยุด

     รักความสวยความงาม ดูดี ช้อปปิ้งได้ทุกที่คือคำนิยามของคนที่เกิดวันนี้โดยเฉพาะ ยิ่ง ประเทศฝรั่งเศส สถานที่ที่คุณได้ช้อปปิ้งแบบบ้าคลั่งด้วยแบรนด์ดังที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอร้านรวงต่าง ๆ ตั้งอยู่แถบทุกจุด ด้วยอากาศเย็นสบายหนาว ๆ นิดหน่อย หนุ่มสาววันนี้ สามารถเดินแฟชันท่ามกลางเมืองแฟชันแห่งนี้ได้เลย ทั้งสูท ทั้งโค้ท บู๊ท ห่มเฟลอ ผ้าพันคอ อีกทั้งยังมีสถานที่สวยงามอีกมากมายให้เลือกชม เลือกถ่ายรูปสวย ๆ ตามกันได้แน่นอน 


สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในฝรั่งเศส : Mont Saint-Michel, Palace of Versailles, Eiffel Tower, Louvre Museum

ผู้ที่เกิดวันเสาร์ : ชื่นชอบกิจกรรมโลดโผน หวาดเสียว 

     สายลุย คล่องแคล่ว ชอบกิจกรรมหวาดเสียวและโลดโผน ยิ่งเป็นแฟนซีรีส์อย่าง Game of Thrones ด้วยแล้วน่าจะชื่นชอบเป็นพิเศษ ประเทศโครเอเซีย จะไม่ทำให้คุณจะไม่ผิดหวังเลย เพราะประเทศนี้คือฉากหลักของเรื่องนี้เลย อีกทั้งยังมีกิจกรรมหลากหลายที่ท้าทายคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นปีนเขา เดินป่า แล่นเรือ ที่รอท้าทายหนุ่มสาวที่เกิดวันนี้มาทำกิจกรรมเหล่านี้ อีกทั้งยังชื่นชอบสถานที่ประวัติศาสตร์ที่ยังหลงเหลือร่องรอยให้สัมผัสได้ จึงไม่ควรพลาดที่จะมาเที่ยวประเทศนี้

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำในโครเอเชีย : Rovinj, Plitvice Lake Nation Park, Palace of Diocletain 

     แม้ว่าสถานที่แนะนำของเราจะไกลถึงยุโรป แต่เชื่อว่าหากคุณลองเก็บหอมรอมริบเงินได้ซักก้อน ก็สามารถไปเที่ยวตามกันได้แล้ว แลกกับประสบการณ์ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสจริง ๆ ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว สถาปัตยกรรม ตึกรามบ้านช่อง อาหารสไตล์ยุโรป วิถีชีวิตของชาวเมือง การขนส่งที่ทันสมัยเดินทางสะดวกได้แน่นอน ยิ่งถ้าชอบสินค้าแบรนด์น่าจะเป็นที่ถูกอกถูกใจ เพราะสามารถชื้อได้ในราคาถูกและได้ภาษีคืนอีกด้วย หรือถ้าใครอยากลองไป แต่ไม่กล้าไปเองจริง ๆ ทาง The First Ultimate ก็มีจัดทัวร์ ประเทศออสเตรีย 


ให้คุณได้ไปเที่ยวตามเหมือนในรายการ หายห่วงเพราะมีคนดูแลให้คุณตั้งแต่ จองตั๋ว การเดินทาง ร้านอาหาร ที่พัก ลองเที่ยวกับทัวร์ดูก่อนได้ในครั้งแรก ถ้าเกิดติดใจไปเที่ยวเองทีหลังก็ได้ไม่ว่ากัน เชื่อว่าจะได้วิวหลักล้านกลับบ้านไปอวดเพื่อนฝูง ลูกหลาน หรือญาติพี่น้องอย่าแน่นอน

ขอบคุณภาพจาก 

https://www.planetware.com/tourist-attractions/germany-d.htm
https://vivitravels.com/en/discover-russia/activities/tour-hermitage-museum-russia-saint-petersburg
https://www.touropia.com/tourist-attractions-in-croatia/
https://www.viator.com/en-NZ/tours/Split/Plitvice-Lakes-National-Park-Small-Group-Day-Trip-from-Split/d4185-8463P15

6226 views

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร สมุทรสาคร สักการะหลวงพ่อโตมหายานองค์ใหญ่

วัดหลักสี่ราษฎร์สโมสร เป็นอีกหนึ่งวัดสวย ชื่อดังของจังหวัดสมุทรสาครที่ใครหลายๆ คนก็ต้องรู้จัก แต่อีกหนึ่งจุดไฮไลท์ใหม่ที่หลายคนอาจยังไม่เคยได้เห็น หลวงพ่อโตมหายาน เป็นองค์ใหม่ที่สร้างอยู่ในถ้ำจำลองสวยๆ บอกได้เลยว่าต้องมาชมกับตาให้ได้

Russia-Georgia Friendship Monument จอร์เจีย อนุสาวรีย์มิตรภาพ

จอร์เจียเมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งที่ใครหลายคนอยากไปสัมผัส เป็นอีกหนึ่งการเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ใฝ่ฝัน และอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดกับ Russia-Georgia Friendship Monument อนุสาวรีย์มิตรภาพรัสเซีย-จอร์เจีย

บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงใหม่ หนีความวุ่นวาย ไปใช้ชีวิตกลางป่า

เมื่อนึกถึงเชียงใหม่ หลายคนคงนึกถึงธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยสีเขียว และอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตกับ บ้านต้นไม้แม่แมะ หมู่บ้านใจกลางป่า ที่ตั้งอยู่อำเภอเชียงดาว โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใครที่อยากหนีความวุ่นวาย แล้วไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ให้ฮีลใจตัวเอง ต้องมาที่นี่