TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด!! ย่านราชวัตร
04/01/2021 BY ADMIN

7 ร้านอร่อย ห้ามพลาด!! ย่านราชวัตร รวบรวมมาแบบอร่อยเน้นๆ ทั้งของคาว และหวาน  ซึ่งย่าน 'ราชวัตร' นั้นเป็นย่านเก่าแก่ที่เป็น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งพิกัดของนักชิม ที่ยังคงฮิตเสมอ 

ร้านสวัสดีราชวัตร
หนึ่งในร้านตำนานของชาวราชวัตร ที่เปิดขายผัดไทย-หอยทอดมานานหลายสิบปี ด้วยรสชาติเด็ดโดนใจ จึงเต็มไปด้วยลูกค้าขาประจำที่แวะเวียนกันมา ร้านตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดราชวัตร ก่อตั้งโดยคุณป้าสมร คล้ายมนต์ ซึ่งเป็นเจ้าของสูตรผัดไทย-หอยทอดแสนอร่อยนี้ด้วย วัตถุดิบที่ใช้ทางร้านก็ต้องเลือกใช้ของคุณภาพ เน้นเรื่องความสดสะอาด ในส่วน เมนูหอยทอด จะใช้หอยแมลงภู่ และหอยนางรมคัดเฉพาะไซส์กลาง ส่วนเมนู ผัดไทยกุ้งสด จะห่อไข่หรือไม่ห่อ ก็อร่อยไม่แพ้กัน ที่ร้านจะใช้เส้นจันทน์มาผัดกับซอสสูตรของทางร้าน ส่วนกุ้งจะใช้กุ้งแชบ๊วยไซส์กลาง นำมาทอดแล้วปรุงรสด้วยน้ำซอสสูตรของทางร้าน จึงได้เป็นผัดไทยเส้นนุ่มรสกลมกล่อม กุ้งเด้งเนื้อหวาน อร่อยแทบไม่ต้องปรุงเพิ่มเลย เมนูอื่นๆ ที่น่าไปโดน : หอยนางรม/หอยแมลงภู่/ทะเลรวมมิตรกระทะร้อน , ขนมจีบ ขนมผักกาด ขนมกุ๋ยช่าย บะจ่าง ฯลฯ

พิกัด : ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/GtUg6QFqJga6FahY7
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00-16.00 น.
โทร : 02-241-2096
Facebook : ร้านหอยทอด ผัดไท สวัสดีราชวัตร
ข้าวขาหมูครูนงค์ ราชวัตร

ข้าวขาหมูสูตรเด็ดดั้งเดิม ขายมานานกว่า 40 ปี ได้รับรางวัลชนะเลิศ สุดยอดจานอร่อย จาก สุดเดชประเทศไทย ตอน เฟ้นหาราชารถเข็น สามารถบอกทางร้านได้ว่า ชอบส่วนไหน ไม่ว่าเนื้อหนัง เนื้อล้วน เอ็น คากิ หรือเนื้อติดกระดูก ข้าวขาหมูทางร้าน เนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น ไม่มันเลี่ยนไป ไส้ก็สะอาดไม่มีกลิ่น น้ำพะโล้รสกลมกล่อม

พิกัด : ฝั่งตรงข้ามกรมสรรพสามิต ติดถนนนครไชยศรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 16.00 - 22.00 น.
โทร. 086-514-9038 


ร้านขนมครกเข้าวัง ราชวัตร

ขนมครกเข้าวัง เป็นสูตรโบราณที่ถูกถ่ายทอดมาจากรุ่นพ่อ จึงหอมอร่อยไม่เหมือนใคร ขายมานานกว่า 35 ปีแล้ว ตั้งแต่ พ.ศ. 2528 วัตถุดิบคัดสรรอย่างดีใส่ใจทุกขั้นตอน และยังได้รับเกียรติเข้าไปทำถวายในวัง อาทิ วังสุโขทัย วังสวนจิตร วังสระปทุม ตัวขนมครกกรอบนอกนุ่มใน หอม หวานกำลังดี มีหลากหลายหน้าให้เลือก แต่ที่พิเศษๆ หน่อยก็จะเป็น หน้าอัลมอนด์ หน้าแปะก๊วย หน้ากุ้ง หน้าฝอยทองอบกรอบ หน้าลูกพลัม ฯลฯ

พิกัด : อาคารด้านหน้าตลาดราชวัตร ถ.นครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/joh7yAa7mSuGFzis6
เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 17.00-23.00 น.
โทร. 081-916-0974
Facebook : ขนมครกเข้าวัง


ร้านมะยอดผัก ราดหน้า ราชวัตร

เปิดตั้งแต่ปี พ.ศ.2498 จนมาถึงปัจจุบันเป็นรุ่นที่ 2 แต่ความอร่อยนั้นยังคงเดิม  ที่นี่มีความพิเศษคือการใช้เตาถ่านในการปรุงอาหาร เพราะจะให้ความร้อนที่นานกว่า และใช้ถ่านจากไม้โกงกาง ทำให้กลิ่นหอมของอาหารนั้นชวนกินมากขึ้น อีกทั้งยังไม่ใช้ผงชูรส และพิถีพิถันในเรื่องการคัดสรรวัตถุดิบที่ดีมารังสรรค์เมนูต่างๆ โดยเมนูขึ้นชื่อของร้านก็คือ ราดหน้ายอดผัก โดยเฉพาะการเลือกสรรผักคะน้าที่ยอดอ่อนๆ และก้านอวบอิ่มมาล้างทำความสะอาดด้วยน้ำขี้เถ้าสูตรโบราณ แล้วปอกเสี้ยนออกจนหมด ทำให้กรอบ หวาน อร่อย ไม่ขม น้ำราดหน้าเป็นซุปกระดูกหมูเคี้ยวนานถึง 7-8 ชั่วโมง หมูหมักสูตรของทางร้านนั้น เนื้อจะไม่ได้นุ่มเละ แต่ยังให้รสสัมผัสแบบเนื้อหมูจริงๆ ส่วนกุ้งแชบ๊วย ทางร้านนำไปลวก แล้วแช่น้ำเย็นให้เด้ง สุดท้ายนำไปย่างเพิ่มความหอม ใส่ใจยันพริกน้ำส้ม ซึ่งพริกจากทางภาคเหนือ ช่วยเพิ่มความหวานราดหน้า  นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อีกมากมายที่เด็ดไม่แพ้กันให้ได้ลิ้มลอง เช่น ผัดซีอิ๊วหมู/กุ้ง อาหารตามสั่งต่างๆ อย่าง ผัดพริกหมูราดข้าว (ทางร้านแนะนำ) โจ๊กต่างๆ ปอเปี๊ยะสด ลูกชิ้นปิ้ง ปลาหมึกย่าง ฯลฯ เยอะแยะมากมาย ไปครับ! ไปจัด! . 

พิกัด : ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ - https://g.page/maradnaratchawat?share
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 10:00 - 14:00 , 16:00 - 22:00
โทร. 02-241-1860
Facebook : มะ ราดหน้า ราชวัตรร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดราชวัตร

เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่เจ้าเก่าแก่ รสเข้มข้นในตำนาน สูตรดั้งเดิมแน่นอน คั่วไก่ร้านนี้เป็นแบบคั่วนิ่ม ด้วยเทคนิคการผัดเล่นไฟเฉพาะของทางร้าน ทำให้มีกลิ่นไหม้เบาๆ ช่วยให้หอมยิ่งขึ้น  ส่วนเนื้อไก่ก็ผัดไม่แห้งจนเกินไป ปลาหมึกกรอบก็กรุบๆ ยิ่งกินคู่กับปาท่องโก๋จิ๋วที่กรอบ และไม่อมน้ำมันยิ่งอร่อย

พิกัด : ถ.นครไชยศรี แขวงดุสิต เขตดุสิต กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/PH2eW8RTMLxtRVpS6
เวลาเปิด-ปิด : 12.00-21.00 น.
โทร : 02-241-0236
Facebook : ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ตลาดราชวัตร


ร้านโก โรตี ชาชัก (สาขาราชวัตร)

สาขานี้เป็นสาขาแรกยุคบุกเบิกเลยก็ว่าได้ เปิดมากว่า 8 ปีแล้ว ด้วยความแปลกใหม่ของรูปแบบโรตี ใครๆ ก็ต่างมาลิ้มลอง ที่ร้านมีเมนูโรตีมากมายทั้งเมนูแบบคาว และหวาน ให้ได้เลือกชิมมากมาย
 เมนูยอดฮิตก็ต้อง "โรตีภูเขาไฟ" ที่เสิร์ฟมาแบบอลังการมากๆ ด้วยการทำแผ่นแป้งโรตี ให้เป็นเหมือนภูเขาไฟ ล้อมรอบด้วยท็อปปิ้งแบบจัดเต็ม ทั้งวิปครีมและกล้วย ราดนมข้นและซอสช็อกโกแลต ลงตัวสุดๆ และด้วยรูปลักษณ์ที่แปลกใหม่น่ากิน น่าถ่ายรูป ทำให้เมนูนี้ขายดีมาก "โรตีทิชชู่วิปครีมฝอยทอง" เป็นแผ่นโรตีบางกรอบ 2 แผ่นประกบกัน ด้านในเป็นวิปครีม และฝอยทองหอมๆ "โรตีคมแฝก" รูปทรงคล้ายกระบอง แป้งโรตีจะค่อนข้างกรอบ กินคู่กับนมข้น เมนูแนะนำเพิ่มเติม (อร่อยเหมือนกัน) โรตีผักโขมชีส โรตีชีส และที่ขาดไม่ได้ก็คือ เครื่องดื่มคู่โรตี ชาชักสุดเข้มข้นหอมๆ มันๆ นั่นเอง นอกจากนี้ที่นี่มีน้ำชาอร่อยๆ เสิร์ฟในเหยือกพร้อมแก้วใบเล็กน่ารักให้ฟรีๆให้เติมกันเองได้อีกด้วย 

พิกัด : ถ.นครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพฯ - https://goo.gl/maps/pcKRyEhXRS5zs2b78
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.
โทร. 02-043-6886
Facebook : โก โรตีชาชัก -สาขา ราชวัตร-ร้านป้ากรี ขนมไทยโบราณ

ร้านขนมไทยโบราณแห่งตลาดราชวัตร ที่ขายตั้งแต่รุ่นแม่มาจนรุ่นลูก ที่ร้านมีเมนูขนมไทยแทบจะทุกประเภท เลือกใช้วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี และทำเองตั้งแต่นวดแป้งจนถึงการคั้นกะทิ บอกได้เลยว่าสดใหม่ทุกวัน และขนมหวานของทางร้านนั้นรสชาติไม่หวานจนเกินไป ถูกใจคนรุ่นใหม่แน่นอน! เมนู Signature ที่ห้ามพลาดเลย คือ ปลากริมไข่เต่า ซึ่งเป็นเมนูที่ขายมาตั้งแต่แรกเริ่ม เป็นสูตรที่ได้มาตั้งแต่รุ่นยาย แป้งขนมปลากริมทางร้านทำเอง ทำให้เหนียว นุ่ม ไม่เหมือนที่ไหนๆ . นอกจากนี้ยังมีขนมอื่นๆ ที่ดีไม่แพ้กันอย่าง บัวลอยเผือกมะพร้าว ครองแครงมะพร้าวอ่อน ข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวสังขยาและหน้าปลา ขนมเปียกปูน ลอดช่องแตงไทยน้ำกะทิ ฯลฯ 

พิกัด : ตลาดราชวัตร ถนนนครไชยศรี แขวงถนนนครไชยศรี เขตดุสิต - https://goo.gl/maps/b8aQNn9zN9wraF186
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06:00 – 18:00
โทร : 099-915-9897
Facebook : Pa'Glee61 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

7 จุดสุดฟิน! ดินแดนสวรรค์ ย่าติง

อุทยานย่าติง สวรรค์บนผืนดิน แชงกรีล่าแห่งสุดท้ายของเมืองจีน ซึ่งมีทั้งความงดงามของวัฒนธรรม และธรรมชาติที่ตระการตา จนต้องถูกปักหมุดไว้ในแพลนของนักท่องเที่ยว ที่ต้องมาสักครั้งในชีวิต

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London