TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
รวมที่เที่ยวรับสงกรานต์ 2565
04/11/2022 BY ADMIN The First Ultimate


เทศกาลสงกรานต์ ปี 2565 มาถึงแล้ว!! หน้าร้อนแบบนี้ ก็ต้องไปเล่นน้ำคลายร้อนกันสินะ หรือจะไปเที่ยวก็ดี แต่จะมีที่ไหนที่น่าไปบ้าง ลองตามมาดูกันครับ 


1. สงกรานต์กรุงเก่า - อยุธยา 


จัดขึ้นบริเวณถนนศรีสรรเพชญ์ ด้านหน้าอาคารเรือนไทย สามารถร่วมกันทำบุญตักบาตร ข้าวสาร อาหารแห้ง บริเวณด้านหน้าวิหาร พระมงคลบพิตร โดยทางเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยาได้นิมนต์พระภิกษุสงฆ์ และสามเณร มารับบิณฑบาต หลังจากนั้นมีการรดน้ำขอพรผู้ใหญ่เพื่อเป็นสิริมงคล สัมผัสบรรยากาศย้อนยุคแต่งกายชุดไทย สรงน้ำพระพุทธรูป รำวงย้อนยุค  และสนุกสนานกับการเล่นน้ำกับน้องช้างแสนรู้

--------------------------------

2. ชายหาดพัทยา - ชลบุรี


ที่นี่เที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แหล่งรวมตัวของชาวต่างชาติทั่วทุกสารทิศ กับชายหาดทอดยาวที่จะปิดให้เล่นน้ำกันตลอดทั้งวัน กลายเป็นถนนแห่งสายน้ำ และอีกอย่างที่ควรรู้วันที่ 13 – 15 เมษายนนั้น คนชลบุรีจะไม่ได้เล่นน้ำกัน เพราะทุกคนนั้นจะมาเล่นน้ำกันวันที่ 19 เมษายน ซึ่งถือว่าเป็น วันไหล ของคนภาคตะวันออก ใครติดลม ได้ลางานยาวๆ แล้วอยากเล่นน้ำต่อ ก็มาที่พัทยาได้เลย

--------------------------------

3. อ่าวนาง - กระบี่


แวบมาที่ อ่าวนาง ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา – หมู่เกาะพีพี จังหวัดกระบี่ มีหาดสวยงามมากมาย ทั้ง หาดไร่เลย์ หาดถ้ำพระนาง หาดน้ำเมา แม้ว่านักท่องเที่ที่มาเยี่ยมเยียนที่นี่จะไม่ได้มาเล่นน้ำกันเหมือนที่อื่นๆ แต่ก็มีกิจกรรมอีกมากมายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำกัน ทั้งปีนผา ล่องเรือชมความงามของท้องทะเลอันดามัน

--------------------------------

4. น้ำตกวังเคียงคู่ - พังงา


เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งของพังงา ลักษณะเป็นลำธารทอดยาวจากภูเขาลงสู่ท้องทะเล เหมาะมากๆ สำหรับการหลบร้อนในช่วงสงกรานต์ เพราะสามารถลงเล่นน้ำเย็นๆ นั่งแช่เท้าบนแพไม้ไผ่ธรรมชาติท่ามกลางกระแสน้ำที่ใสสะอาด ทีสองฝั่งเต็มไปด้วยต้นไม้ เหมาะสำหรับสายเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ 

--------------------------------

5. ชายหาดบางแสน ชลบุรี

ใครติลลมมาจากสงกรานต์ ก็ลางานมายาวๆ แล้วมาสนุกกับวันไหลของชลบุรี กับ ชายหาดบางแสน ที่จัดในวันที่ 17 เมษายน แวะมาเล่นน้ำ และก่อกองทรายกันที่ชายหาดบางแสน ไฮไลต์ของงานนี้จะอยู่ที่การประกวดก่อพระเจดีย์ทราย โดยจะมีการจัดประกวดบริเวณชายหาดบางแสน ซึ่งพระเจดีย์ทรายแต่ละซุ้ม มีการจัดตกแต่งอย่างงดงามอลังการ นอกจากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีก ไม่ว่าจะเป็นการทำบุญตักบาตร การสรงน้ำพระพุทธรูป การรดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ และการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน

--------------------------------

6. หาดป่าตอง - ภูเก็ต


ผู้คนออกมาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันอย่างสนุกสนาน โดยเฉพาะที่ซอยบางลา หาดป่าตอง หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า "ดีย์งาม!" ไฮไลท์ก็คือเล่นน้ำริมหาดป่าตองในงาน Songkran on the beach ร่วมขบวนแห่พุทธสิหิงค์รอบหาด และชมการแสดงทางวัฒนธรรม ณ บริเวณศูนย์การค้าจังซีลอน สะพานหิน

--------------------------------

7. ถนนนิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ 


ขึ้นเหนือมาที่จังหวัดเชียงใหม่ ขอแนะนำที่เล่นน้ำสุดฮิตของคนเมืองอย่าง "ถนนนิมมานเหมินท์" ที่เปรียบได้กับถนนข้าวสารในกรุงเทพฯ มีนักท่องเที่ยวจากทุกชาติแวะมาเที่ยวอย่างครึกครื้น บรรดาร้านค้าก็มาร่วมเล่นน้ำกับนักท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน ซึ่งบางช่วงถนน หรือซอยก็จะมีการปิดการจราจร ให้เล่นน้ำได้อย่างเต็มที่

--------------------------------

8. วัดวังก์วิเวการาม กาญจนบุรี 


เอาใจสายบุญกันหน่อยกับ วัดวังก์วิเวการาม กราบไหว้เจดีย์พุทธคยา เที่ยวชมประเพณีสงกรานต์มอญ ซึ่งเป็นประเพณีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของชุมชนชาวไทยเชื้อสายมอญบ้านวังกะ มาที่นี่นอกจากจะได้เที่ยวเล่นน้ำแล้ว ยังได้บุญ และเห็นความหลากหลายทางวัฒนธรรมด้วยนะ

--------------------------------

9. องค์พระปฐมเจดีย์ นครปฐม 


ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางแค่แปปเดียวก็ถึงแล้ว ขอแนะนำที่นี่เลย องค์พระปฐมเจดีย์ ที่จังหวัดนี้ขอบอกเลยว่าเขาเล่นน้ำสงกรานต์กันเพลินมาก จัดตั้งแต่วันที่ 13 ยิงยาวไปจนถึงวันที่ 17 เมษายนเลย จัดบริเวณบริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ ขบวนมังกรและสิงโต การทำบุญสรงน้ำพระร่วงโรจนฤทธิ์ ก่อพระเจดีย์ทราย มีมหรสพและการละเล่นพื้นบ้านต่างๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ไปเที่ยวชมกันด้วยนะ

--------------------------------

10. ถนนข้าวสาร – สีลม กรุงเทพมหานครฯ


เมื่อพูดถึงหนึ่งในสถานที่เที่ยว เล่นน้ำช่วงสงกรานต์ที่มันส์ๆ ก็ต้องยกให้ ถนนข้าวสาร  แหล่งรวมตัวของทั้งชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ทุกเพศทุกวัย และที่สำคัญต้อนรับสุด ๆ กับ LGBTQ+ ที่สามารถมาเล่นน้ำกันได้อย่างสบายใจ แม้ว่าในวันธรรมดาๆ ย่านนี้ก็แทบไม่เคยจะหลับไหลกันอยู่แล้ว ยิ่งช่วงเทศกาลสงกรานต์แล้วล่ะก็จัดเต็มสุดๆ ตลอดช่วง 3 วัน 13 – 14 เมษายนเลยล่ะ 

--------------------------------

11. วัดปากน้ำแขมหนู - จันทบุรี


วัดปากน้ำเขมหนู เป็นแลนมาร์คอีกที่ของจังหวัดจันทบุรี มีจุดเด่นตรงโบสถ์ในวัดนั้นใช้สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว ทำให้มีลักษณะเหมือนภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณนั่นเอง จุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเลย คือบริเวณหน้าโบสถ์ที่มีบันไดพญานาค 5 เศียรที่อลังการมากๆ เป็นอีกหนึ่งที่ที่อยากให้คุณแวะไป

--------------------------------

12. วังน้ำเขียว - นครราชสีมา


วังน้ำเขียว แหล่งโอโซนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถ้าใครที่นึกถึงอากาศบริสุทธิ์และอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงถึง โดยที่วังน้ำเขียวนี้มีที่เที่ยวอีกมากมายเลย อาทิ Montana Farm Cotswolds, ผาเก็บตะวัน, อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง และยังมีผักปลอดสารพิษอันเลื่องชื่อของวังน้ำเขียวให้ทานอีกด้วย
944 views

นางสงกรานต์ 2564

ตำนานนางสงกรานต์ เรื่องราวความเชื่อที่อยู่คู่คนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พร้อมรู้จัก "รากษสเทวี" นางสงกรานต์ประจำปี 2564 คำทำนายของดวงเมืองปีนี้

5 ราศีปัง! รับสงกรานต์2564

5 ราศีไหนจะปังรับปีใหม่ไทยนี้บ้าง เข้ามาเช็กเลย!!