TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เที่ยวแอฟริกาแบบไม่ต้องไปถึงแอฟริกา
12/25/2020 BY ADMIN

ทวีปแอฟริกาเป็นทวีปที่มีสัตว์หลากหลายชนิด เนื่องจากมีทุ่งหญ้าที่เหมาะสมในการดำรงชีพของสัตว์กินพืช และสัตว์กินเนื้อ มีเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าแห่งชาติขึ้นเพื่อป้องกันการลักลอบล่าสัตว์ และมีทุ่งหญ้าสะวันนาและทุ่งหญ้าสเตปป์ ทำให้เป็นแหล่งอาหารของสัตว์เป็นจำนวนมาก ทั้งสัตว์ที่กินพืชและสัตว์ที่กินเนื้อ จนได้รับฉายาว่า เป็น “The Big Five of Africa” หลายชนิดจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว

แต่ช่วงนี้เราไม่ต้องไปถึงทวีปแอฟริกาใต้เลยเพราะในประเทศไทยเราก็มี!! อยู่ที่สวนสัตว์

วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยวแอฟริกาใต้ในประเทศไทยและใกล้กรุงเทพขับรถไปไม่เท่าไหร่ก็ถึงที่นี่คือ  สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นั่นเองครับ ที่นี่มีสัตว์มากกว่า 200 ชนิดในพื้นที่ร่มรื่นเป็นธรรมชาติ ของผืนป่าแห่งสุดท้ายของชลบุรีบริเวณเขาเขียว เขาชมพู่ซึ่งเป็นที่ตั้งของสวนสัตว์เปิดเขาเขียว สวนสัตว์ที่ได้รับการยอมรับจากนานาชาติว่าเป็นสวนสัตว์ที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก 

ไปถ่ายภาพที่นี่แกล้งๆว่าอยู่แอฟริกาใต้ แต่อยู่ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 


การมาเที่ยวชมภายในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ใครที่ขับรถส่วนตัวมา ก็สามารถขับรถเข้าชมภายในสวนสัตว์ได้เลย โดยจอดซื้อบัตรเข้าชมและจ่ายค่าธรรมเนียมนำรถเข้าสวนสัตว์ที่บริเวณทางเข้า ส่วนใครที่ไม่ได้นำรถมา หรือไม่สะดวกที่ขับรถเข้าไปด้านใน สามารถเช่ารถกอล์ฟ หรือใช้บริการรถรางชมรอบสวนสัตว์ ซึ่งสามารถใช้บริการได้ฟรี โดยบนรถก็จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำอธิบายในส่วนต่างๆ ของสวนสัตว์ด้วย 

เราจะเข้าไปชมด้วยรถกอล์ฟ ขับสบายๆชิวๆแต่ต้องระวังน้องลิงหรือสัตว์อื่นๆด้วยนะครับ

มาหาฮิปโปโปเตมัสสุดจะน่ารัก สามารถติดตามน้องๆจากในเพจ Facebook ได้ด้วยน้าาาาชื่อว่า ขาหมูแอนด์เดอะแก๊ง จะได้เห็นความน่ารักของน้องๆบ่อยๆ 


นี่คือแม่มะลิ ขวัญใจเด็กๆเป็นฮิปโปโปเตมัสที่มีอายุมากที่สุดในประเทศไทย


ยังดูน่ารักอยู่เลย แต่ฮิปโปโปเตมัสไม่ได้นิสัยน่ารักอย่างที่คิดนะครับที่จริง ฮิปโปมีนิสัยดุร้าย อย่ายื่นมือลงไปสุ่มสี่สุ่มห้าเด้อออเตือนไว้ก่อนนนน

ถัดมาเราไปโซนแอฟริกันสะวันนา มีสัตว์หลากหลายชนิดอาศัยอยู่โดยพึ่งพากันซึ่ง เช่น นกกระจอกเทศ เมียร์แคท แรดขาว นกฟลามิงโก สิงโตขาว ฯลฯ ที่นี่ทำเหมือนกับไปทุ่งหญ้าสะวันนาจริงๆเลย ถ่ายภาพออกมานึกว่าอยู่ทุ่งหญ้าสะวันนาแหนะ 


เกร็ดความรู้เล็กน้อย คือ การที่อยู่แบบพึ่งพาอาศัยกัน คือการอยู่ร่วมกันของสิ่งมีชีวิต 2 ชนิดขึ้นไป โดยต่างก็ได้รับประโยชน์ซึ่งกันและกัน เช่น ยีราฟสามารถมองไกลได้ถึง 2 กิโลเมตร ถ้าเกิดมีเหตุอันตรายเกิดขึ้นยีราฟจะวิ่งก่อน สัตว์ชนิดอื่นจะรู้ทันทีว่ามีอันตรายเกิดขึ้นก็จะรีบหนีทันทีเราสามารถซื้ออาหารเรียกน้องมาถ่ายภาพเก๋ๆได้น้า เราแฮปปี้ ยีราฟก็แฮฟปี้

นี่ๆเมียร์แคทต้องสังเกตดีๆ เพราะบางทีเค้าหลบอยู่ในรูด้านในจะไม่เจอน้องๆ


ฝูงกวาง


แรดขาว

นกฟลามิงโก้


ม้าลาย

ถ่ายภาพคูลๆแกล้งๆว่าอยู่แอฟริกา

ขอลูบหน่อยน้าาาน้องสิงโตขาว ถึงจะได้ใกล้ชิดแค่นี้ก็เถอะ อิอิ


ดูความขรึมของน้องสิ แหะๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับเหมือนอยู่แอฟริกาไหม? เลือกมุมสวยๆถ่ายภาพนี่สามารถแกล้งบอกเพื่อนว่าอยู่ที่แอฟริกาใต้ได้จริงๆเลยน้าาาา มาเที่ยวที่นี่ได้ทั้งภาพสวยๆได้ทั้งความรู้ สนุกด้วย คิดว่าถ้าพาเด็กๆมาเที่ยวเวิร์คแน่นอนเด็กๆน่าจะตื่นเต้นกับบรรดาสัตว์ที่นี่แน่นอน

นอกจากโซนแอฟริกาแล้วยังมีโซนอื่นๆให้ได้สัมผัสสัตว์อย่างใกล้ชิดด้วยนะครับ เช่น

สวนละมั่ง บนสนามหญ้ากว่า 3 ไร่ ที่มีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ และถ่ายรูปกับละมั่งได้อย่างใกล้ชิด 

พาเหรดเพนกวินเดินกลับบ้าน มีให้ชมวันธรรมดา 2 รอบ วันหยุด 3 รอบ เป็นนกเพนกวินฮัมโบลด์ (เพนกวินเปรูเวียน) ที่จะออกมาให้ชมกันตรงบ่อน้ำ มีช่วงให้เด็กๆ ได้ขึ้นไปให้อาหารด้วย

- โซน Forest of Asia มีสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ท่ามกลางความร่มรื่นธรรมชาติของป่าจริง มีทั้งค่างห้าสี เลียงผา หมาไม้ เก้ง จระเข้ ตะโขง เป็นต้น 

บอกเลยว่ามาที่นี่เพลินมากกกกกกเพราะมีสัตว์เยอะจริงๆ แนะนำเลยว่าให้เที่ยวแบบ One day trip บอกเลยว่าเพลินจนลืมดูเวลาอยากให้ไปลองเที่ยวกันเองจริงๆน้าาาาา

ค่าเข้าชม ราคาบัตรเข้าสวนสัตว์

ผู้ใหญ่ 150 บาท

เด็ก (สูงไม่เกิน 135 ซม) 30 บาท

ผู้ใหญ่ ชาวต่างชาติ 250 บาท

เด็ก ชาวต่างชาติ 100 บาท

ทหาร, ตำรวจ, นักเรียน, นักศึกษา(แสดงบัตร) 70 บาท

ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป คนพิการ ผู้มีบัตรอนุณาตพิเศษ ฟรี

ค่าธรรมเนียมนำพาหนะเข้าสวนสัตว์ 

รถจักรยานยนต์ 40 บาท

รถยนต์ 80 บาท

รถบัส 100 บาท

ติดต่อ

โทร: 0-3831-8444

E-mail: [email protected]

4700 views

แก้ปีชง เสริมแต้มบุญ 2564

หลายๆคนกังวลกันเรื่องปีชงกันวันนี้เราเลยจะพาทุกคนมาเปลี่ยนปีชงให้กลายเป็นปีเฮงพร้อมแนะนำวิธีแก้ชงและแนะนำสถานที่แก้ชงอีกแห่งหนึ่งเป็นอีกที่ให้ทุกคนลองไปเยี่ยมชมสักการะกันด้วยครับ

วันส่งเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ 2564

วันไหว้ส่งเสด็จเจ้าขึ้นสวรรค์และรับเจ้ากลับจากสวรรค์ ทำไมต้องไหว้? ทำไมเจ้าต้องรายงานความประพฤติความดีงามและความชั่วของมนุษย์ให้เง็กเซียนฮ่องเต้ทราบ ไหว้อย่างไรเพื่อให้เจ้ารายงานแต่สิ่งที่ดีงามเพื่อที่ตัวเองได้ความเป็นสิริมงคล!!

CABB TAXI เดินทางปลอดภัย

แท็กซี่วีไอพีสไตล์ลอนดอนที่มีความน่าสนใจตั้งแต่ตัวรถที่โดดเด่นสะดุดตา รูปร่างคลาสสิก รถแท็กซี่สาธารณะแบบครบวงจร เรียกใช้งานที่ค่อนข้างตอบโจทย์ความต้องการในยุคนี้