TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Studio Ghibli Theme Park เตรียมเปิดปลายปี 2022
07/31/2020 BY ADMIN The First Ultimate

แม้ว่าทาง Studio Ghibli จะมีพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมในโตเกียวแล้ว แต่ยังคงไม่จุใจ เตรียมพบกับ Studio Ghibli Theme Park ธีมพาร์คที่สร้างจากผลงานที่ครองใจผู้คนมาหลายยุคหลายสมัยของ Studio Ghibli ที่ Morikoro Park จังหวัดไอจิ ซึ่งจะเปิดตัวในปี ค.ศ. 2022 !! ครั้งนี้คุณจะได้สัมผัสกับฉากในอนิเมชั่นของสตูดิโอจิบลิกันแบบจริงๆ จังๆ สักที

เมื่อวันที่ 28 ก.ค. 2563 ที่ผ่านมาได้มีการจัดทำพิธีเริ่มงานก่อสร้างไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ Studio Ghibli Theme Park จาก Studio Ghibli ที่สร้างผลงานเป็นที่ครองใจของคนรักอนิเมชั่นมาแล้วมากมาย โดยในพิธีมีผู้ว่าราชการจังหวัดไอจิ คุณฮิเดะอะกิ โอมุระ และคุณโกโร่ มิยาซากิ หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอจิบลิ และเป็นบุตรชายของคุณฮายาโอะ มิยาซากิ เข้าร่วมในพิธีด้วย

โดยสิ่งที่น่าประทับใจคือ คุณมิยาซากิยืนยันว่า จะไม่มีการตัดต้นไม้ในภายในธีมปาร์คเลย ซึ่งก็ตามเอกลักษณ์ของอนิเมชั่นของ Studio Ghibli ก็คือ ธรรมชาติอันเขียวชอุ่ม ภายในธีมปาร์คจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซน ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์เรื่องต่างๆ รับรองว่าแฟนพันธุ์แท้ได้มาเห็นจะต้องตื่นตาตื่นใจกันอย่างแน่นอน

โซนที่ 1 :  “เนินเขาแห่งความเยาว์วัย (Youth Hill)” ฉากในเรื่อง Howl’s Moving Castle และ “ร้านจิคิวยะ” จากเรื่อง Whisper of the Heart
โซนที่ 2 : "คลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ (Great Ghibli Warehouse )” ภายในโซนประกอบด้วยห้องนิทรรศการภาพยนตร์ ห้องฉายภาพยนตร์ และคาเฟ่ต่างๆ
โซนที่ 3 : "ป่าแห่งกองไฟ(ดงโดโคะ) (Dondoko Forest)” ฉากบ้านของซัตสึกิและเมย์ จากเรื่อง โทโทโร่เพื่อนรัก (My Neighbor Totoro) ซึ่งเป็นส่วนที่เปิดให้เที่ยวชมมาพักหนึ่งแล้ว
โซนที่ 4 : “หมู่บ้านแห่งภูติ (Mononoke’s Village)” ฉากในหมู่บ้าน และโรงถลุงเหล็กจากเรื่อง Princess Mononoke ซึ่งจะพาผู้เยี่ยมชมย้อนกลับไปในยุค Muromachi (1336-1573) 
โซนที่ 5 : “หมู่บ้านแห่งแม่มด (Witch Valley)” ที่มี “ปราสาทของฮาวล์” จากในเรื่อง Howl’s Moving Castle และบ้านจากในเรื่อง Kiki’s Delivery Service เป็นโซนที่มีสีสันสดใส น่ารักๆ
ในฤดูใบไม้ร่วง ปี 2022 มีกำหนดจะเปิดให้เข้าชมก่อน 3 โซน คือ โซนเนินเขาแห่งความเยาว์วัย โซนคลังสินค้าขนาดใหญ่ของจิบลิ และโซนป่าแห่งกองไฟ (ดงโดโคะ) ส่วนอีก 2 โซน คือ หมู่บ้านแห่งแม่มด และหมู่บ้านแห่งภูติจะเปิดให้เข้าชมได้ภายในปี 2023


ภาพ และข้อมูลจาก : 

- https://matcha-jp.com
https://www.jrailpass.com/
https://www.jgbthai.com/

280 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง