TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
บ้านต้นไม้แม่แมะ เชียงใหม่ หนีความวุ่นวาย ไปใช้ชีวิตกลางป่า
05/10/2023 BY ADMIN

เมื่อนึกถึงเชียงใหม่ หลายคนคงนึกถึงธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยสีเขียว และอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตกับ บ้านต้นไม้แม่แมะ หมู่บ้านใจกลางป่า ที่ตั้งอยู่อำเภอเชียงดาว โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ใครที่อยากหนีความวุ่นวาย แล้วไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ให้ฮีลใจตัวเอง ต้องมาที่นี่ให้ได้

บ้านต้นไม้แม่แมะ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านแม่แมะ อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ที่นี่เป็นหมู่บ้านที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติสีเขียว เป็นอีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ ใครอยากจะใช้ชีวิตสโลไลฟ์ในวันหยุดกับธรรมชาติต้องมาที่หมู่บ้านแม่แมะเลยได้ชาร์จพลังเต็มปอดแน่นอนภายในที่พักมีการสร้างแบบแบบ Hideaway กลางป่า ตั้งอยู่บนเนินเขา ตัวบ้านตกแต่งเน้นวัสดุธรรมชาติด้วยไม้สีน้ำตาลตัดกับธรรมชาติสีเขียวขจี ให้บรรยากาศที่รู้สึกอบอุ่น เคลิ้มไปกับธรรมชาติต้นไม้น้อยใหญ่อุดมสมบูรณ์
เมื่อก้าวเท้าเข้ามาด้านในตัวบ้าน และมองออกไปตรงระเบียงให้ความรู้สึกเหมือนเราได้อยู่บนต้นไม้ใหญ่ ที่สามารถมองทะลุจากชานเรือนออกไปเห็นวิวธรรมชาติวิวป่าเขาได้แบบ 180 องศากันเลยทีเดียว
นอกจากนี้บริเวณเนินด้านล่างของบ้านยังมีลำธารที่มีน้ำไหลผ่าน และได้ยินเสียงของลำธารที่ไหลอยู่ตลอดเวลา แล้วยังมีสะพานไม้ให้ถ่ายรูปกันแบบชิคๆ อีกด้วย หากใครอยากเติมความสดชื่นก็สามารถนั่งเอาเท้าจุ่มน้ำที่ลำธารได้ใครที่กำลังต้องการพักผ่อน ฮีลใจด้วยธรรมชาติขอแนะนำให้มาที่ บ้านต้นไม้แม่แมะ ให้ได้เลย ด้วยธรรมชาติที่เขียวขจี ชมวิวป่าเขา อากาศเย็นสบาย นอนฟังเสียงธารน้ำไหลตลอดคืน ตื่นเช้ามาสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ท่ามกลางป่าเขา รับรองได้เลยว่าฟินสุดๆ
ขอบคุณภาพจาก: ฤดูที่ฉันเที่ยว, ArmyPalakorn

48 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ