TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
วัดบางกุ้ง สมุทรสงคราม โบสถ์ปรกโพธิ์อายุกว่า 200 ปี
01/31/2023 BY ADMIN

สมุทรสงคราม เมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และอีกหนึ่งอย่างที่เรียกว่าเป็นอันซีนของเมืองก็คือ วัดบางกุ้ง วัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ในยุคสมัยกรุงศรีอยุธยา ถือเป็นวัดที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมาก

วัดบางกุ้ง ตั้งอยู่ที่บ้านค่าย ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ในสมัยอดีตกองทัพพม่าได้บุกเข้ามาตีกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระเจ้าเอกทัศ จึงรับสั่งให้หัวเมืองมาสร้างค่ายล้อมวัดบางกุ้ง และถูกเรียกว่าค่ายบางกุ้ง ซึ่งในปัจจุบันกลายเป็นวัดบางกุ้ง
และจุดไฮไลท์ที่ทำให้วัดบางกุ้งเป็นที่เรียกได้ว่าเป็นอันซีนของเมืองสมุทรสาครนั่นก็คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ โบสถ์ที่มีต้นไม้ใหญ่ 4 ชนิดปกคลุมอยู่ อีกทั้งโบสถ์ไม่มีช่อฟ้า ใบระกา ตามแบบวัดไทยทั่วไป รากไม้เหล่านี้เป็นตัวช่วยยึดให้โบสถ์ยังคงรูปได้อย่างน่าทึ่ง เป็นโบสถ์เดียวในไทยที่อยู่ในต้นไม้และมีอายุมากกว่า 200 ปีเลยทีเดียว

ภายในโบสถ์ประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธมณีนิล หรือหลวงพ่อโบสถ์น้อย หรือหลวงพ่อดำ พระพุทธรูปปางมารวิชัย สมัยอยุธยาตอนปลาย เป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อันเป็นที่เคารพบูชาของชาวบ้าน และยังมีจิตรกรรมฝาผนังที่มีความงดงามเก่าแก่อีกด้วย

นอกจากนี้ด้านหลังของโบสถ์ยังมี ศาลนางไม้เจ้าจอมวัดบางกุ้ง ที่ชาวบ้านให้การนับถือกันเป็นอย่างมาก หากใครที่ได้ไปวัดบางกุ้ง ก็จะได้บุญได้ชมทั้งความสวยงามของโบสถ์ ได้ทั้งความรู้ทางประวัติศาสตร์ความเป็นมาในอดีต เรียกได้ว่า คุ้มค่าสำหรับคนที่กำลังหาสถานที่เที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์กันเลยทีเดียว  • ที่อยู่: ต.บางกุ้ง อ.บางคนที จ.สมุทรสงคราม
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/23Q9i17FArPSuVJCA 
  • เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-16.30 น.

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://travel.trueid.net/detail/qeOLD647k2PZ, https://skm.onab.go.th/th/content/category/detail/id/110/iid/5584

ขอบคุณรูปภาพจาก: Latitude : ละติจูด, เที่ยววัด

536 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ