TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
วัดบางจาก อุโบสถ์สีม่วงที่เดียวในเมืองไทย
01/22/2023 BY ADMIN

หากพูดถึงวัดสวยงามและสำคัญของเมืองนนทบุรี อีกหนึ่งแห่งคงจะหนีไม่พ้นกับ วัดบางจาก อีกหนึ่งวัดที่สำคัญที่ใครมาแล้วก็ต้องตะลึงกับอุโบสถ์ที่มีความโดดเด่น และภายในวัดยังมรีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนนทบุรี อีกด้วย

วัดบางจาก เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนนทบุรี สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2365 เป็นวัดมอญ สร้างโดยชาวมอญที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ที่เกาะเกร็ดในอดีต แต่เดิมตั้งอยู่ใกล้ปากคลองบางภูมิและมีชื่อว่า วัดบางภูมิ แต่บริเวณนั้นเป็นที่ลุ่มมาก ต่อมาจึงได้ย้ายวัดมาสร้างใหม่ในที่ตั้งปัจจุบันและเรียกว่า วัดบางจาก


และเมื่อมาถึงที่วัดบางบอนก็จะต้องพลาดไม่ได้กับไฮไลท์สะดุดตากับ อุโบสถ์สีม่วง ที่เรียกได้ว่าโดดเด่นสะดุดตากันเลยทีเดียว และอถมยังเป็นอุโบสถ์สีม่วงที่มีเพียงที่เดียวในเมืองไทยภายในวัดยังมี พระพุทธรูปสมเด็จพระพุทธมงคลชัย หรือว่าหลวงพ่อโต ปางมารวิชัย ที่ประดิษฐานอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับว่าที่สนใจของผู้คนที่ผ่านไปมาแถวนั้นเป็นไม่น้อย โดยทางจะให้ผู้คนได้เข้าไปกราบไหว้ได้อีกด้วย นอกจากนี้ภายในวัดยังมีศาสนสถาน และสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมายให้ผู้คนได้กราบไหว้สักการะมากมาย


ถัดมาในส่วนของวิหารพระราหู ไว้สำหรับให้ผู้ที่มาทำบุญ ขอพร โดยมีความเชื่อว่า พระราหูคือเทพนพเคราะห์ และยังถือเป็นดาวบาปเคราะห์จึงต้องมาขอขมาเพื่อไม่ให้ พระราหูส่งผลร้ายต่อดวงชาตะ และจะได้หมดทุกข์หมดโศกนั่นเอง


และอีกจุดสำคัญ สำหรับผู้ที่เดินทางมาโดยรถยนต์ส่วนตัว ก็สามารถขับลอดท้องช้าง ตรงบริเวณทางออกของวัด โดยมีความเชื่อที่ว่า จะเป็นการหนุนดวงชะตา แคล้วคลาดและปลอดภัยนั่นเอง


  • ที่อยู่: ตำบลคลองพระอุดม อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี
  • พิกัด: https://goo.gl/maps/SVd6ZyykRkjmRYUv8
  • เวลาเปิด - ปิด: เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น

ขอบคุณรูปภาพจาก: เที่ยววัด

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.sanook.com/travel/1436025/, https://travel.trueid.net/detail/nbvzLdX3WVAb 

81 views

เขาช่องลม นครนายก สูดอากาศบริสุทธิ์ กลางหุบเขาธรรมชาติ

นครนายก เมืองท่องเที่ยวไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และสถานที่เที่ยวต้องห้ามพลาดอย่าง เขาช่องลม ดินแดนธรรมชาติที่เต็มไปด้วยต้นไม้ หุบเขา และทุ่งหญ้าสีเขียว บอกได้เลยว่าอากาศที่นี่บริสุทธิ์มากต้องไปให้ได้เลย

วัดเขาตะแบก ขึ้นเขาไหว้พระ ชมวิวบนสกายวอล์คกระจก

ใครไปเที่ยวทะเลชลบุรีแล้ว ก็ออกไปทำบุญไหว้พระ เสริมดวงชะตากันด้วย วันนี้ขอพาทุกคนออกไปเที่ยวจุดไฮไลท์อีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตของเมืองชลบุรีเลยก็ว่าได้กับล วัดเขาตะแบก วัดสวยอีกหนึ่งแห่งในเมืองชลบุรี และยังมีสกายวอล์คที่เห็นบรรยากาศได้แบบ 360 องศาอีกด้วย ได้ท

Salar de Uyuni โบลิเวีย ดินแดนทะเลเกลือที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เมื่อนึกถึงทะเลก็ต้องนึกถึงความเค็มของเกลือ และที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นดินแดนแห่งทะเลเกลือกันเลยก็ว่าได้ กับ Salar de Uyuni ประเทศโบลิเวีย ดินแดนทะเลเกลือที่สวยและใหญ่ที่สุดในโลก บอกได้เลยว่าสวยจนต้องตะลึงอย่างแน่นอน