TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
Yuyuan Garden พักผ่อนหย่อนใจในสวนแห่งความลับ
01/17/2020 BY ADMIN The First Ultimate

     เซี่ยงไฮ้ อีกหนึ่งมหานครใหญ่ของจีนที่ใครหลายคนต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี หรือ อาจจะเคยมาเที่ยวที่นี่แล้ว คงไม่พลาดที่จะมาเดินเที่ยวตลาดเฉินหวังเมี่ยวหรือตลาด 100 ปี สถานที่ที่เราจะได้ช้อปปิ้งของฝาก ของที่ระลึก เสื้อผ้า สินค้า และสิ่งต่าง ๆ มากมาย ตลอดจนชิมอาหารต่าง ๆ ที่ขึ้นชื่อของชาวจีน แต่ใครเบื่อที่จะเดินช้อปปิ้ง หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเดินเล่นในสวนแบบธรรมชาติ สถานที่แห่งนี้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะคุณจะได้หลุดเข้าในคล้ายกับว่าอยู่ในหนังจีนเลยทีเดียว
     ใช่ว่าสวนแห่งนี้จะลับจนไม่มีชื่อ สถานที่แห่งนี้มีชื่อว่า สวนอวี้หยวน (Yuyuan Garden) มีประวัตินานกว่า 400 ปีแล้ว เล่ากันว่า เป็นสวนที่ข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่งสร้างขึ้นเพื่อให้คุณพ่อใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างสงบสุข บนพื้นที่กว่า 2 เฮกตาร์ มีสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ เก๋งจีน และศาลากว่า 20 หลัง กระจัดกระจายอยู่ภายในสวน แต่ที่แปลกว่าสวนอื่น ๆ คือ จะมีก้อนหินที่มีรูปร่างลักษณะต่างๆ ตั้งประดับอยู่ตามจุดต่าง ๆ ยังมีกับต้นไม้ใหญ่และภูเขาหินจำลอง ที่สร้างขึ้นจากหินสีเหลืองที่มีความประณีต 

  

     สวนแห่งนี้เป็นสวนที่ตกแต่งอย่างสวยงามตามสไตล์ความเป็นจีน บริเวณทางเดินจะมีระเบียงให้สามารถนั่งพัก มีดอกไม้นานาชนิดที่จัดเรียงไว้อย่างสวยงามและเป็นระเบียบ และต้นไม้ใหญ่ที่คอยให้ร่มเงาภายในสวน อีกทั้งยังมีศาลาที่ตั้งอยู่ใจกลางน้ำ มีมุมสวยๆให้ได้ถ่ายรูปมากมายหลายที่ ทั้งยังได้สัมผัสวัฒนธรรมความเป็นเมืองจีน    

 


 

     เมื่อเดินตามทางมาเรื่อย ๆ จะพบกับอาคารและสิ่งก่อสร้างที่มีสถาปัตยกรรมแบบจีน ตั้งอยู่ตามจุดต่าง ๆ สังเกตได้จากหลังคาด้านบนที่ออกแบบคล้ายทรงหน้าจั่วของไทยแต่ต่างกันตรงที่จะมุงหลังคาด้วยกระเบื้อง ตัวอาคารจะถูกทาด้วยสีแดงอมดำทั้งหลัง ภายในแต่ละตัวอาคารจะมีเฟอร์นิเจอร์ที่แตกต่างกันออกไป บางห้องจะคล้าย ๆ ห้องจิบน้ำชา มีเพียงโต๊ะและเก้าอี้ตัวเล็ก ๆ บางห้องมีเก้าอี้และโต๊ะจำนวนมากขนาดเล็กใหญ่ต่างกันออกไป


     อีกหนึ่งสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันนั่นก็คือ ประตู ตามจุดต่าง ๆ ทั้งทางเข้าอาคาร ทางเดิน ที่ออกแบบได้แปลกและแตกต่างกันออกไป เดินเข้าไปเรื่อย ๆ ด้านในจะพบกับอีกหลากหลายส่วนทั้งสวนหย่อม กำแพง จุดชมวิว และสระน้ำ ที่อดใจไม่ไหวที่จะถ่ายภาพมาฝาก ก่อนเดินไปยังทางออก จะพบกับส่วนจัดแสดงคล้ายกับโรงอุปากรและอาคารสองฝั่งที่คล้ายกับอัฒจรรย์สำหรับนั่งชมโรงละครที่อยู่ตรงกลาง

 

 


     เรียกได้ว่าเป็นส่วนกลางเมืองอีกหนึ่งจุดที่ควรค่าแก่การมาชมด้วยตาตนเอง หรือหากมีไกด์ชาวจีนเข้ามาด้วยจะดีมาก เพราะป้ายต่าง ๆ ด้านในล้วนแต่เป็นภาษาจีน หรือใครที่อ่านภาษาได้คงจะเข้าใจกันมากขึ้นกว่านี้ว่าแต่ละห้อง แต่ละอาคารใช้สำหรับทำอะไรกันบ้าง ซึ่งโดยปกติแล้วคนทั่วไปจะใช้เวลาเดินชมจุดต่าง ๆ ในเกือบ 1 ชม. กันเลย เอาเป็นว่าใครที่แวะเที่ยวในแถบนี้แล้วอยากลองชมสวนหย่อมธรรมชาติที่ไม่ได้สร้างจากธรรมชาติ แต่รู้สึกเหมือนกับราวว่าหลุดไปอยู่ในยุคประวัติศาสตร์ของจีน แนะนำว่ามาที่นี่ได้ "สวนอวี้ยวน"   

4371 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

9 ที่ ต้องมา! ในมหานครเซี่ยงไฮ้

ใครที่เพิ่งเริ่มต้นเที่ยวจีน ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปเริ่มที่ไหน ขอแนะนำเป็น เซี่ยงไฮ้ เพราะเป็นมหานครที่เจริญที่สุดของจีน เดินทางสะดวก มีระบบขนส่งทั่วเมือง และมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสไตล์

ส่อง 5 ดินแดนสัตว์ สุดน่ารัก ในญี่ปุ่น

การเดินทางออกไปเที่ยว นอกจากคุณจะได้พบกับประสบการณ์ และผู้คนของประเทศนั้นๆ บางสถานที่เราอาจจะได้เพื่อนใหม่! ที่เป็นสัตว์น่ารักๆ พร้อมออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ได้มีโอกาสใกล้ชิดในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ