TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ประเทศที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว
06/04/2021 BY ADMIN

ใครที่กำลังคลั่นเนื้อคลั่นตัวอยากไปเที่ยวต่างประเทศ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วแพคกระเป๋า เพราะตั้งแต่หลายๆประเทศเริ่มฉีดวัคซีนให้กับประชาชนบางประเทศ เริ่มมีบางประเทศเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถบินมาได้แบบไม่ต้องกักตัว โดยคนเหล่านั้นต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนโควิด 19 มาก่อนแล้วตามข้อกำหนดของประเทศนั้นๆ

มีประเทศไหนที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัวหากได้รับวัคซีนโควิดบ้างไปดูกันเลยครับ


1. ประเทศไอซ์แลนด์

ไอซ์แลนด์เป็นประเทศในกลุ่มนอร์ดิกซึ่งอยู่ในโซนยุโรปเหนือเช่นกัน โดยรัฐบาลของประเทศมีการประกาศว่า นักท่องเที่ยวที่เข้ามาไม่จำเป็นต้องกักตัว หากมีหลักฐานว่าเคยเป็นโควิดมาก่อนและหายดีแล้ว หรือต้องได้รับวัคซีนจนครบโดสแล้วก่อนมาท่องเที่ยว ซึ่งหลักฐานเกี่ยวกับวัคซีนจำเป็นต้องมีรายละเอียดและที่มาที่ไปอย่างครบถ้วนด้วย

ใบรับรองที่ได้รับการยอมรับให้ผ่านแดนไอซ์แลนด์ มีดังต่อไปนี้

- ใบรับรองการฉีดวัคซีนที่ออกโดยสหภาพยุโรปแห่งเขตเศรษฐกิจยุโรป

- ใบรับรองจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organisation:WHO) ที่ระบุว่า WHO ได้ตรวจสอบและอนุญาตวัคซีนที่ระบุไว้ในใบรับรอง

- ใบรับรองที่แสดงว่าเคยติดเชื้อโควิด-19 มาก่อนหน้า โดยต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่หัวหน้าระบาดวิทยาของประเทศกำหนด2. ประเทศโรมาเนีย

โรมาเนียเป็นประเทศที่นักเดินทางเริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้นเมื่อช่วงก่อนเกิดโรคระบาด เพราะมีธรรมชาติที่สวยงามและสงบ แต่เมื่อต้องมีมาตรการเพื่อความปลอดภัยบ้างจึงบังคับให้นักเดินทางจำเป็นต้องกักตัว 14 วันเพื่อดูอาการ ทว่าตอนนี้มีข้อกำหนดใหม่ออกมาเกี่ยวกับผู้ที่ได้รับวัคซีนจนครบโดส ถ้าหากแสดงหลักฐานได้ก็ไม่จำเป็นต้องกักตัว แต่ก็มีข้อจำกัดอยู่ไม่กี่ข้อคือ จำเป็นต้องรอ 10 วันหลังได้รับวัคซีนโดสสุดท้ายก่อนจึงเข้าประเทศได้ และ ณ ตอนนี้ต้อนรับเฉพาะผู้ที่ได้รับวัคซีนภายในสหภาพยุโรปเท่านั้น

ใบรับรองที่ได้รับการยอมรับให้ผ่านแดนไอซ์แลนด์ มีดังต่อไปนี้

- ใบรับรองการฉีดวัคซีนที่ออกโดยสหภาพยุโรปแห่งเขตเศรษฐกิจยุโรป

- ใบรับรองจากองค์การอนามัยโลก (World Health Organisation:WHO) ที่ระบุว่า WHO ได้ตรวจสอบและอนุญาตวัคซีนที่ระบุไว้ในใบรับรอง

- ใบรับรองที่แสดงว่าเคยติดเชื้อโควิด-19 มาก่อนหน้า โดยต้องเป็นไปตามข้อกำหนดที่หัวหน้าระบาดวิทยาของประเทศกำหนด

http://romaniatourism.com/travel-advisory.html


3. สาธารณรัฐไซปรัส

ประเทศเกาะในแถบเมดิเตอเรเนียนอย่าง ไซปรัส มีการประกาศแล้วว่าจะเปิดรับนักท่องเที่ยวจากประเทศที่กำหนดเท่านั้น ให้สามารถเดินทางมาได้โดยไม่ต้องกักตัวหรือเข้ารับการตรวจโรค ซึ่งแน่นอนว่านักท่องเที่ยวยังต้อง มีใบรับรองแพทย์เพื่อทดสอบว่าไม่มีเชื้อโควิด -19 และเมื่อมาถึงสนามบินจะต้องเข้ารับการสุ่มตรวจอุณหภูมิร่างกาย ขณะเดียวกันทางการยังคงใช้มาตรการรักษาระยะห่าง (social distancing) มาตรการทางด้านสาธารณสุข ในทุกๆสถานที่ด้วย เช่น โรงแรม


4. สาธารณรัฐเซเชลส์

เป็นประเทศชื่อไม่ค่อยคุ้นหู โดยเป็นหมู่เกาะที่อยู่รวมกันเป็นประเทศหนึ่งในโซนแอฟริกา มีเมืองหลงชื่อ วิคตอเรีย ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองหลวงที่เล็กที่สุดในโลก ประเทศนี้ขึ้นชื่อเรื่องการเที่ยวชมเกาะ ชายหาด และธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ อีกทั้งเปิดรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศทั่วโลกอีกด้วย มีข้อแม้เพียงไม่กี่อย่างคือ ต้องมีหลักฐานว่าเคยได้รับวัคซีนมาแล้ว ซึ่งวันที่เข้าประเทศต้องห่างจากวันที่ฉีดวัคซีนเข็มที่สองอย่างน้อย 14 วัน และต้องมีผลการตรวจโควิดที่ไม่เกิน 72 ชั่วโมงยื่นให้เจ้าหน้าที่ด้วย


5. ประเทศจอร์เจีย

ประเทศที่มีความน่าสนใจสุดๆ เนื่องจากตั้งอยู่บนจุดตัดของทวีปเอเชียและยุโรป แต่ถึงอย่างนั้นก็มีกลิ่นอายความเป็นเมืองยุโรปอยู่มาก สถาปัตยกรรมก็สวยงาม และเป็นอีกจุดหมายของนักท่องเที่ยว(ก่อนมีโควิด)เช่นกัน โดยกระทรวงการต่างประเทศของจอร์เจียได้ประกาศเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้เองว่า จะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศ ให้สามารถเดินทางมาได้แบบไม่ต้องกักตัว ตราบใดที่มีหลักฐานและใบรับรองการฉีดวัคซีนแล้ว


ภาพ : https://bit.ly/3iilpEy

6. สาธารณรัฐเลบานอน

ประเทศที่เต็มไปด้วยวัฒนธรรมของชาวอาหรับ และมีทั้งความเก่า-ใหม่ผสมผสานกันอยู่อย่างลงตัว โดยผู้ที่เดินทางมาต้องยื่นหลักฐานการรับวัคซีนต่อเจ้าหน้าที่ จึงจะละเว้นการกักตัวได้ รวมถึงต้องมีผลตรวจโควิดเป็นลบ ซึ่งต้องทำการตรวจก่อน 96 ชั่วโมงก่อนขึ้นเครื่องมาเลบานอนเท่านั้น รวมถึงจะมีการตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อมาถึงสนามบินด้วย


ภาพ: https://bit.ly/3cgB8A8

7. สาธารณรัฐโปแลนด์

สำหรับคนที่อยากเดินทางไปเที่ยวโปแลนด์แบบไม่ต้องกักตัว รัฐบาลประเทศโปแลนด์ประกาศว่า จำเป็นต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนแสดงต่อเจ้าหน้าที่ และวันที่เข้ามาประเทศต้องห่างจากวันที่ฉีดวัคซีนเข็มล่าสุดอย่างต่ำ 10 วัน ทั้งนี้ยังไม่ชัดเจนว่าเปิดรับนักท่องเที่ยวจากทุกประเทศหรือไม่ หรืออาจต้อนรับเฉพาะผู้ที่มาจากกลุ่มประเทศในโซนยุโรปเท่านั้น


ภาพ: https://bit.ly/3vS0lbF


ที่มา: https://www.timeout.com/bangkok/th/travel/countries-allow-vaccinated-travellers 


781 views

1886 Crescent Hotel & Spa ทัวร์โรงแรมผีสิง

โรงแรมผีเฮี้ยนนักใช่ไหม! ทำทัวร์โรงแรมผีซะเลยให้สำหรับผู้ที่ชอบเรื่องลี้ลับแล้วอยากเจอดี

Santa Maddalena หมู่บ้านวิวเหมือนภาพวาด

เปิดความงดงามราวภาพวาดของหมู่บ้านซานตา แมดดาเลนา หมู่บ้านเล็ก ๆ ในอิตาลี บรรยากาศบริสุทธิ์ วิวหลักล้าน อย่างกับภาพวาด!

10 ร้านอร่อยย่านบรรทัดทอง

รวม 10 ร้านอร่อย ย่านบรรทัดทอง ทั้งคาว หวาน ครบจบในที่เดียว!