TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES
05/09/2019 BY ADMIN The First Ultimate

Grjótagjá Caves ประเทศไอซ์แลนด์
ฉากถ่ายทำรังรัก ของจอน สโนว์ และอีกริตต์


ภาพจาก www.goiceland.com

ถ้ำกรีโยวตาเยาตั้งอยู่ในทะเลสาบมิวัทน์ ซึ่งมีพลังงานความร้อนใต้พิภพ เป็นบ่อน้ำพุร้อนในถ้ำลาวาทางตะวันออกเฉียงเหนือของไอซ์แลนด์ ภายในถ้ำอุ่นและน้ำแร่ร้อนถึง 50 องศา

พระราชวังอัลคาซาร์แห่งเซบียา (Alcazar of Seville) ประเทศสเปน
ฉากถ่ายทำพระราชวังน้ำของดอร์น (Water Palaces of Dorne


ภาพจาก www.omio.co.uk

พระราชวังอัลคาซาร์แห่งเซบียา เป็นอนุสรณ์สถานอันงดงามวิจิตที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของศาสนาและวัฒนธรรมอันหลากหลาย สัมผัสกับสถาปัตยกรรมชาวมัวร์อันงดงามวิจิตร เป็นหนึ่งในพระราชวังที่วิจิตรตระการตาที่สุดในเมืองเซบียา ถูกยกย่องให้เป็นแหล่งมรดกโดยยูเนสโก พระราชวังแห่งนี้มีมหาวิหารแบบโกธิคที่ใหญ่ที่สุดในโลก และหอระฆังฆิรัลดา (Giralda) อันโด่งดัง

Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย
ฉากถ่ายทำคิงส์แลนดิ้ง (King’s Landing)


ภาพจาก  www.gameofthronestours.com

ดูบรอฟนิก เป็นเมืองหลวงของประเทศโครเอเชีย เป็นหนึ่งในแหล่งมรดกของ UNESCO เมื่อปี 1979 มีโบสถ์โบราณและน้ำพุมากมาย สามารถเดินชมรอบๆ เมืองเก่า (Old City) ของดูบรอฟนิก สัมผัสกับความงามและบรรยากาศแบบในโลก Game of Thrones

Girona เมืองบาร์เซโลนา
ฉากถ่ายทำเมืองบราวอส


ภาพจาก www.civitatis.com

เมือง Girona เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดทางประวัติศาสตร์ของสเปน ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของแคว้นคาตาโลเนีย (Catalonia) เมืองแห่งนี้สร้างขึ้นโดยชาวโรมัน ต่อมาถูกชาวมัวร์และชาวแฟรงก์ยึดครอง ก่อนที่จะล่มสลายไปในที่สุดภายใต้การปกครองของบาร์เซโลนา และเนื่องจากได้รับอิทธิพลจากหลากหลายวัฒนธรรมและศาสนา เมืองแห่งนี้จึงดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชมสถาปัตยกรรมอันงดงาม

The Dark Hedges เมือง Ballymoney
ฉากถ่ายทำถนนของกษัตริย์ (King’s Road)


ภาพจาก https://irishtourtickets.com

ถนนสายต้นบีช อันสวยงามที่ได้รับการปลูกและจัดแต่งให้เป็นซุ้มโค้งสองข้างถนนโดยครอบครัวสจ๊วต  ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 18 สร้างความประทับใจให้ผู้พบเห็นจนได้มาเป็นฉากในละครดัง  และเป็นแลนด์มาร์คอันดับต้นๆ ของไอร์แลนด์เหนือด้วย

Giant’s Causeway เมืองดับลิน


ภาพจาก https://visitbelfast.com

ไจแอนท์สคอสเวย์ เต็มไปด้วยเสาหินบะซอลต์แสนงดงาม จำนวนมหาศาลที่ตั้งเบียดกันแน่น หัวเสาเรียงลำดับลดหลั่นกันเป็นขั้นบันไดที่ปูลาดจากเชิงผาลงสู่ท้องสมุทร ร่วม 40,000 เสา  ธรรมชาติอันน่าพิศวงนี้ปรากฏให้เห็นบริเวณชายฝั่ง นอร์ธ แอนทริม โคสต์ ซึ่งในปัจจุบันอยู่ในความดูแลของมูลนิธิอนุรักษ์ธรรมชาติของเนขั่นแนลทรัสต์ และแหล่งมรดกโลกแห่งที่หนึ่งของไอร์แลนด์

 

4696 views

Malta .. ก็พาเธอกลับมาไม่ได้

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones, The Old Town, Sweethaven Villege หรือ Popeye Village และ Azure Windows ที่พึ่งถูกพายุพัดพาไปไม่นาน

Escargots เบื่อหอยไทย เปลี่ยนไปกินไกลถึงฝรั่งเศส

หากเมนูที่ทำจากหอยเดิม ๆ เริ่มทำให้คุณเบื่อ .. เรามีเมนูใหม่ที่หากินไม่ได้นอกจากที่ฝรั่งเศส จากหอยทากที่ทำงานในไร่องุ่นอัพเกรดตัวเองขึ้นมาทำงานถึงบนภัตราคาร ว่าแต่อะไรที่ทำให้เจ้าหอยไต่เต้ามาไกลถึงเพียงนี้ ต้องตามมาดูกัน

เทศกาลบอลลูนไซส์ใหญ่ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นคนไซส์เล็ก

เทศกาลบอลลูนระดับโลกที่ไม่ควรพลาด 1 ปี มี 1 ครั้ง ที่จะรวมบอลลูนกว่า 500 ลูกขึ้นแสดงตลอด 9 วัน 9 คืน สายถ่ายภาพห้ามพลาด