TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
มนต์เสน่ห์ ที่ทำให้ตกหลุมรัก ออสเตรีย
10/13/2019 BY ADMIN The First Ultimate

ออสเตรีย ประเทศเล็กๆ ในยุโรป ที่ไม่ติดทะเล เพราะถูกล้อมรอบด้วย เยอรมนี เช็ค ฮังการี อิตาลี สวิตเซอร์แลนด์ แต่ก็ยังขึ้นชื่อในเรื่องความงดงามของธรรมชาติ และวัฒนธรรมอันเก่าแก่ เพราะพื้นที่เกินกว่าครึ่งเป็นภูเขา แต่ละเมืองก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้มาสัมผัสมนต์เสน่ห์ของที่นี่

กรุงเวียนนา ดินแดนแห่งเสียงเพลงสุดโรแมนติก เมืองหลวงที่ใหญ่ที่สุดของประเทศออสเตรีย ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงาม และมรดกทางวัฒนธรรม แหล่งกำเนิดของศิลปินชื่อดัง เช่น โมซาร์ท เบโทเฟน และ โยฮันน์ ชเตราสส์ เป็นต้น


เวียนนา ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดในโลก เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของยุโรป และเป็นที่นิยมของคู่รักนักท่องเที่ยวที่ใช้เป็นสถานที่ฮันนีมูนเพราะมีความโรแมนติกและมีสถานที่สวยงามมากมาย โดยเมืองเก่าใจกลางกรุงเวียนนา และพระราชวังเชิงบรุนน์ (Schoenbrunn Palace) ที่มีความหรูหรา อลังการงานสร้าง ถูกยกให้เป็นมรกดโลก และเป็นศูนย์รวมของผลงานด้านศิลปะชั้นเยี่ยม 

ฮัลส์สตัทท์ (Hallstatt) เมืองเล็กๆ ริมทะเลสาบ Hallstatt See ที่นักท่องเที่ยวที่มาเยือนออสเตรียทุกคนจะต้องแวะมา เพื่อสัมผัสอากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ เงียบสงบ และตัวเมืองที่น่ารัก ประกอบกับวิวธรรมชาติราวกับภาพวาดในฝัน ที่ฉากหลังเป็นภูเขาล้อมรอบทะเลสาบสีฟ้า บ้านเรือนที่อยู่ลดหลั่นตามแนวเขา ร


ฮัลส์สตัทท์ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองริมทะเลสาบที่เก่าแก่และสวยที่สุดในโลก เป็นเมืองมรดกโลกจากองค์การ UNESCO ได้รับความนิยมมากเป็นอันดับต้นๆ ของออสเตรีย สามารถมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละฤดูกาลมีความสวยงามต่างกันไป และยังมีกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น การปีนเขา ล่องเรือในทะเลสาบ เล่นสกี ชมพิพิธภัณฑ์เหมืองเกลือโบราณ ขึ้นกระเช้าไฟฟ้าไปบนภูเขาสูง 


ซาลซ์เบิร์ก (Salzburg) เมืองมรดกโลกที่มีประวัติศาสตร์มายาวนาน อยู่ทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์ ล้อมรอบด้วยภูเขาและแม่น้ำซาร์ลซัค มีความงดงามและบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก  อาคารบ้านเรือนตกแต่งด้วยศิลปะแบบบาโรก 


ป้อมปราการโฮเฮนซาลซ์บูร์ก (Hohensalzburg) ที่ยิ่งใหญ่ตั้งตระหง่าน เป็นป้อมปราการขนาดใหญ่ที่ยังคงความสมบูรณ์ไว้ได้มากที่สุด ภายในมีการจัดแสดงของโบราณมาตั้งแต่ปี 1501 


The Eisriesenwelt ถ้ำน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในโลก อยู่ที่เมืองเวอร์เฟน เป็นถ้ำหินปูนน้ำแข็งที่มีความยาวกว่า 42 กิโลเมตร จาก 100 ล้านปีก่อน เมื่อน้ำในแม่น้ำ Salzach ไหลผ่านภูเขาและเกิดการกัดเซาะจนเกิดรอยร้าวและรอยแตก ในช่วงฤดูหนาว เมื่ออากาศเย็นพัดผ่านเข้ามาในถ้ำ ทำให้เกิดเป็นถ้ำน้ำแข็ง ส่วนในฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน น้ำแข็งจะละลาย และกลับมาแข็งตัวอีกครั้งในฤดูหนาว จนกลายเป็นหินงอกหินย้อยที่มีความงดงาม


อินส์บรูค (Innsbruck) เมืองเล็กๆ ล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์ มีแม่น้ำอินส์ไหลผ่าน เป็นเมืองตากอากาศ ที่มีทิวทัศน์สวยงาม จนได้รับการขนานนามว่า Capital of Alps ตลอดข้างทางเต็มไปด้วยร้านอาหาร นั่งเล่น จิบกาแฟ ท่ามกลางบรรยากาศดีๆ ในอ้อมกอดของภูเขาที่ถูกปกคลุมด้วยหิมะสีขาวโพลนตลอดทั้งปี


เทือกเขาแอลป์ (Alps) เป็นเทือกเขาที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดของยุโรป อาณาเขตครอบคลุมตั้งแต่ออสเตรีย อิตาลี สโลวีเนีย ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์ โมนาโก ลิกเตนสไตน์ เยอรมนี ฝรั่งเศส และออสเตรีย และกินพื้นที่ของออสเตรีย 60% มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และอากาศบริสุทธิ์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างต้องมาชื่นชมเซลล์ อัม ซี (Zell am See) เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่ง เมืองเล็กๆ ที่มีความสวยงาม อากาศดี โรแมนติก มีเทือกเขาโอบล้อม ทุ่งหญ้าสีเขียว  หมู่บ้านที่เป็นระเบียบ ทะเลสาปที่ตัดกับท้องฟ้าสีครามสดใส ในช่วงฤดูหนาวนักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นสกีน้ำแข็ง ตามเนินเขา และในช่วงเดือนธันวาคม จะมีงานเทศกาลฤดูหนาว ความสวยงามแทบจะเหมือนมองบนรูปโปสการ์ด 

อีกหนึ่งกิจกรรมที่เป็นที่นิยมของนั่งท่องเที่ยว คือนั่งเคเบิลคาร์เพื่ชมวิวบนยอดเขาชมิทเทนโฮเฮอ (Schmittenhöhe) ที่สูงถึง 6,453 ฟุต เป็นจุดชมวิวที่ดีที่สุด 

กราซ (Graz) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศออสเตรีย รองจากกรุงเวียนนา อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งมหาวิทยาลัยที่สำคัญของออสเตรีย มีบ้านเรือนโบราณกว่า 1,000 หลัง สิ่งปลูกสร้างที่มีความคลาสสิค ผสมผสานสถาปัตยกรรมยุคกลางกับความโมเดิร์น ได้รับการยกย่องให้เป็นมรดกโลกจากยูเนสโก้ในปี 1999 และยกให้เป็นเมืองหลวงแห่งวัฒนธรรมของยุโรป (Cultural Capital of Europe) ในปี ค.ศ. 2003

เห็นแบบนี้แล้วเชื่อว่าหลายๆคนคงอดใจไม่ไหว ต้องลองไปเที่ยวออสเตรียสักครั้งในชีวิต ที่ต้อง List ไว้เป็นอีกหนึ่งเมืองในฝันของนักเดินทาง

ภาพประกอบจาก
https://unsplash.com
https://pixabay.com/
https://pinterest.com


8062 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

5 สิ่งที่ควรรู้ ก่อนเข้าสู่โลกเวทมนตร์ ที่ Warner Bros Studio

เกร็ดข้อมูล สำหรับใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยว ตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ Harry Potter ที่ Warner Bros Studio Tour London

ส่อง 6 โลเคชั่นสุดอลัง ตามรอย GAME OF THRONES

ตามรอยสถานที่ถ่ายทำซีรี่ส์สุดฮิตระดับโลก GAME OF THRONES (เกม ออฟ โธรนส์) ซึ่งใครเป็นแฟนซีรี่ส์เรื่องนี้ คงคุ้นตากันดี กับ 6 โลเคชั่นสุดอลังการ