TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
โรงแรมไร้ผนัง ไร้หลังคา! สุดแหวกแนว Switzerland
06/15/2020 BY ADMIN The First Ultimate

หากคุณลังเลที่จะเลือกระหว่างการดื่มด่ำบรรยากาศสุดหรูหราในโรงแรมหรูๆ สักแห่ง หรืออยากนอนดูดาวท่ามกลางธรรมชาติสุดแสนจะโรแมนติก กับที่พักสุด Unique ที่คุณสามารถเดิน วิ่ง หรือจะกระโดดขึ้นเตียงนุ่มๆ ได้อย่างอิสระ โดยไม่มีกำแพงมากั้น ไม่มีหลังคามากวนใจ แถมไม่มีอะไรมาบดบังทิวทัศน์ที่สวยงามรอบๆ คุณด้วย ขอแนะนำโรงแรมแบบ Open-air ในประเทศสวิตเซอร์แลนด์สุดเก๋ เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติผู้รักสงบที่ต้องการปลีกตัวจากความวุ่นวายในเมืองโครงการนี้เรียกว่า Zero Real Estate ต่อยอดมาจากโครงการ Null Stern Hotel แปลตรงตัวว่า โรงแรมศูนย์ดาว ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในปี 2017 โรงแรมเป็นโครงการงานศิลปะของสองพี่น้องฝาแฝด แฟรงก์ และ แพทริก ริกคลิน (Frank and Patrik Riklin) ศิลปินแนวคอนเซ็ปชวล (conceptual)  ร่วมกับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจโรงแรม ดาเนียล ชาร์บอนเนียร์ (Daniel Charbonnier)
ห้องพักของโครงการ Zero Real Estate นั้น มีอยู่ 6 จุดในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทางตะวันออกของสวิตเซอร์แลนด์ ได้แก่ St.Gallen-Lake Constance, Toggenburg, Heidiland, Appenzellerland AR, Thurgau, Schaffhauserland) และอีก 1 จุดในประเทศลิกเตนสไตน์

แขกผู้เข้าพักจะได้เพลิดเพลินไปกับวิวทิวทัศน์ธรรมชาติได้ทั้ง 360 องศา และรับอากาศอันแสนบริสุทธิ์ พร้อมมี “บัตเลอร์” คอยบริการ และเสิร์ฟอาหารเช้าถึงเตียงนอน แต่ห้องน้ำของคุณจะอยู่ห่างจากเตียงนอนไปประมาณ 10 นาที สนนราคาค่าที่พักเริ่มต้น 295 Swiss francs (หรือประมาณ 9,700 บาท) เข้าพักได้ 2 ท่าน

โครงการนี้ยังเชื่อมโยงกับท้องถิ่น โดยบัตเลอร์ผู้บริการแขกที่เข้าพักก็คือ เกษตรกรในพื้นที่นั้นๆ อย่าแปลกใจหากบัตเลอร์จะใส่เสื้อขาวผูกโบหูกระต่าย แต่ท่อนล่างเป็นกางเกงยีนส์กับรองเท้าบูทยาง ในส่วนของที่พักสำรองในกรณีที่ฝนตก หรือเกิดเหตุฉุกเฉินก็คือบ้านพักหรือโรงนาของเกษตรกรที่อยู่ใกล้ๆ รวมถึงอาหารเช้าจะปรุงด้วยวัตถุดิบของท้องถิ่นเช่นกัน หากใครอยากสัมผัสโรงแรมสุดคูลแบบนี้ ต้องวางแพลนจองล่วงหน้านะ บางแห่งถูกจองเต็มไปหมดแล้วภายใรปี 2020 ถึงกับต้องรอปีหน้าเลยทีเดียว ดูรายละเอียดเพิ่มเติม กดที่นี่


ภาพ และข้อมูลจาก : lonelyplanet.com / artonomie.com / hostunusual.com / positioningmag.com / today.com

1908 views

7 สิ่งที่ต้องทำ...เมื่อไปเยือน Interlaken ในช่วงฤดูหนาว

ในช่วงฤดูร้อนเมือง Interlaken จะเต็มได้ด้วยนักท่องเที่ยว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาช่วงฤดูหนาวกันดูไหม? ยังมีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจรอคุณมาค้นหาอยู่...ลองดูสักหน่อยก็ไม่เสียหายนะ

ปางอุ๋ง ล่องแพรับลมหนาว ชมทะเลสาบสายหมอก

ปางอุ๋ง อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดแม่ฮ่องสอน ที่เรียกว่าเป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย เหมาะสำหรับตั้งแคมป์นอนรับลมหนาว ดูดาว บอกได้เลยว่าได้บรรยากาศสุดๆ ยิ่งช่วงเช้าอากาศเย็นสบาย สามารถนั่งแพชมทะเลสาบสายหมอกได้อย่างสวยงาม รับรองได้เลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่