TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ที่สุดของความยิ่งใหญ่ ในทะเลสาบแห่งเอเซีย
10/06/2019 BY ADMIN The First Ultimate

สถานที่ท่องเที่ยว ที่สร้างความงดงาม และน่าตื่นตาตื่นใจให้กับโลกใบนี้ รวมทั้งยังเป็นที่พักผ่อน หรือมีกิจกรรมให้ทำมากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ "ทะเลสาบ" ซึ่งทะเลสาบแต่ละแห่งก็จะมีจุดน่าสนใจที่แตกต่างกัน เราลองมาดูความเป็นที่สุดของทะเลสาบในแถบเอเชียของเรา ว่าจะมีความสวยงามมากแค่ไหน รับรองว่าไม่แพ้ที่ใดในโลก 

Lake Urmia 

ทะเลสาบอูร์เมีย ทะเลสาบอูร์เมียซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศอิหร่าน ใกล้กับชายแดนของประเทศตุรกี เป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกกลาง มีพื้นที่ราว 5,200 กม² ยาว 140 กม. กว้าง 55 กม. และลึก 16 ม. เดิมเป็นทะเลสาบที่มีสีเขียวโดดเด่น แต่ตอนนี้มันกลายเป็นทะเลสาบสีเลือดไปแล้ว  ซึ่งน้ำในทะเลสาบอูร์เมียแห่งนี้เกิดการเปลี่ยนสีได้ไปตามฤดูกาล นักวิทยาศาสตร์เผยว่าเกิดจากการตกตะกอน และสภาพภูมิอากาศ ส่งผลให้ความเค็มของน้ำเปลี่ยนไปทำให้จุลินทรีย์เกิดการเปลี่ยนแปลง

Qinghai Lake

ทะเลสาบชิงไห่ เป็นทะเลสาบขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ตั้งอยู่บนพื้นที่ราบสูงทิเบต ในช่วงหน้าร้อนและฤดูใบไม้ผลิ พื้นที่โดยรอบจะปกคลุมไปด้วยพืชใบเขียวสวยงาม ขณะที่ในฤดูหนาว ก็จะมีเกล็ดหิมะเล็ก ๆ ปกคลุมกระจายไปทั่ว ซึ่งถือได้ว่า ทะเลสาบชิงไห่ มีทิวทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงไปแบบฤดูต่อฤดูเลยทีเดียว นอกจากนี้ ยังมีอีก 2 จุดชมวิวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวจำนวนมาก นั่นก็คือ Haixinshan ซึ่งอุดมไปด้วยแนวชายฝั่งที่เป็นโขดหิน และ Niaodao หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า "เกาะนก" เนื่องจากเป็นบริเวณที่มีนกบินอพยพย้ายถิ่นฐานกว่า 100,000 ตัวอยู่เป็นประจำ

Caspian Sea

ทะเลแคสเปียน แคสเปียน ถูกเรียกว่า “ทะเล” เพราะเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่มีขนาดใหญ่กว้างขวาง แต่ในทางภูมิศาสตร์แล้ว ไม่มีส่วนใดเชื่อมต่อกับมหาสมุทรหรือท้องทะเล และตั้งอยู่ต่ำกว่าระดับน้ำทะเลอีกด้วย ครอบคลุมพื้นที่กว่า 152,000 ตารางไมล์ หรือประมาณ 393,678 ตารางกิโลเมตร ซึ่งใหญ่กว่าทะเลสาบสุพีเรีย ที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก เกือบ 5 เท่า เป็นพรมแดนระหว่างประเทศ อาเซอร์ไบจาน อิหร่าน คาซัคสถาน รัสเซีย และเติร์กเมนิสถาน ทะเลแคสเปียสยังเป็นพรมแดนระหว่างทวีปยุโรปและทวีปเอเชีย น้ำจากแม่น้ำวอลก้า แม่น้ำที่ยาวที่สุดของทวีปยุโรป ไหลลงสู่ทะเลแคสเปียน คิดเป็น 40% ของน้ำในทะเลสาบทั้งหมดบนโลก

Issyk-Kul Lake

ทะเลสาบอือซึก-เกิล เป็นทะเลสาบในเทือกเขาเทียนชาน ทางภาคตะวันออกของคีร์กีซสถาน ทะเลสาบนี้เป็นทะเลสาบที่ลึกเป็นอันดับที่ 7 ของโลก และใหญ่เป็นอันดับที่ 10 ของโลกตามปริมาตร และทะเลสาบน้ำเค็มที่ใหญ่เป็นอันดับที่สองหลังจากทะเลแคสเปียน อือซึก-เกิลแปลว่า "ทะเลสาบอุ่น" ในภาษาคีร์กีซ แม้ว่าจะล้อมรอบด้วยยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ แต่ก็ไม่เคยแข็ง

Lake Baikal

ทะเลสาบไบคาล ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่เก่าแก่ที่สุด มีความลึกที่สุดในโลก อยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของไซบีเรีย ตอนเหนือของมองโกเลีย มีความยาว 400 ไมล์ หรือประมาณ 644 กิโลเมตร ไบคาลเป็นแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ คิดเป็น 20% ของน้ำจืดทั้งหมดบนโลก ด้วยแม่น้ำ และลำธารกว่า 300 สายไหลมาลงสู่ทะเลแห่งนี้ ทะเลสาบไบคาล เกิดขึ้นเมื่อ 20-25 ล้านปีที่ผ่านมา จึงนับว่ามีอายุเก่าแก่ที่สุดในโลก

ขอบคุณภาพประกอบจาก
www.sosyalforum.org
https://unsplash.com
www.foliovision.com
www.chinatouradvisors.com
https://www.youtube.com/watch?v=Oilqam_5zw0


8266 views

7 สิ่งที่ต้องทำ...เมื่อไปเยือน Interlaken ในช่วงฤดูหนาว

ในช่วงฤดูร้อนเมือง Interlaken จะเต็มได้ด้วยนักท่องเที่ยว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาช่วงฤดูหนาวกันดูไหม? ยังมีสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจรอคุณมาค้นหาอยู่...ลองดูสักหน่อยก็ไม่เสียหายนะ

Hoan Kiem Lake ทะเลสาบคืนดาบแห่งกรุงฮานอย

ทะเลสาบฮหว่านเกี๊ยม ทะเลสาบที่ตั้งอยู่ในย่านประวัติศาสตร์ใจกลางกรุงฮานอย เป็นสถานที่เงียบสงบ และมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

“โคเบทุซ” ทะเลสาบสีชมพู... ดูน่าทึ่งแห่งคาซัคสถาน

ภาพทิวทัศน์งดงามแปลกตาของทะเลสาบโคเบทุซ ทะเลสาบสีชมพูแห่งคาซัคสถาน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งทะเลสาบอันน่ามหัศจรรย์ของโลก