TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ห้องสมุดสุดอลังการ จากทั่วโลก
05/14/2020 BY ADMIN The First Ultimate

อีกหนึ่งความใฝ่ฝันของเหล่าบรรดาหนอนหนังสือ ที่อยากไปเยือนห้องสมุดท่ามกลางชั้นหนังสือมากมาย และความสวยงามของการตกแต่ง คงแทบจะหลงไหลและหามุมอ่านหนังสือเพลินๆ กันอย่างสบายใจ เลยขอพาไปดูห้องสมุดบางส่วนที่เห็นแล้วต้องตะลึงในความอลังการอย่างแน่นอน

BIBLIOTECA MUNICIPAL
MAFRA, PORTUGAL

พระราชวังแห่งชาติ Mafra เคยเป็นสำนักนางชีหลวงมาก่อน โดยห้องสมุดสร้างเสร็จในปี 1730 ประกอบไปด้วยหนังสือที่ทำจากหนังสัตว์กว่า 35,000 เล่ม ที่รวบรวมโดยคณะกรรมการหลวง ในปี 1745 พระสันตะปาปาได้อนุญาตให้ห้องสมุดแห่งนี้เป็นที่เก็บหนังสือต้องห้าม ปัจจุบันห้องสมุดแห่งนี้เปิดทำการเฉพาะนักวิจัยและนักวิชาการที่ได้รับหนังสืออนุญาตและมีการนัดล่วงหน้าไว้เท่านั้น


REAL GABINETE PORTUGUÊS DE LEITURA
RIO DE JANEIRO, BRAZIL

งานสถาปัตยกรรมแบบ Neo-Manueline อันหรูหราของโปรตุเกสในช่วงยุคศิลปะโกทิกตอนปลาย นอกจากการตกแต่งภายในที่ดูเลอค่าแล้ว ส่วนด้านหน้าของอาคารที่เป็นหินปูนก็มีภาพของนักสำรวจชาวโปรตุเกสอย่าง Vasco da Gama ประดับอยู่ โดยห้องสมุดแห่งนี้สามารถได้เข้าชมฟรีและอนุญาตให้ถ่ายภาพได้


BIBLIOTHÈQUE SAINTE-GENEVIÈVE
PARIS, FRANCE

ห้องสมุดแห่งนี้ได้รับการพิจารณาว่าเป็นศูนย์กลางแห่งการปรากฏขึ้นของห้องสมุดยุคใหม่ ออกแบบโดยสถาปนิก Henri Labrouste โดยห้องสมุดแห่งนี้เปิดทำการตั้งแต่ 10.00 – 22.00 น. วันจันทร์ถึงวันเสาร์


STIFTSBIBLIOTHEK KREMSMÜNSTER
KREMSMÜNSTER, AUSTRIA

ห้องสมุดในมหาวิหาร Kremsmünster ที่ได้เก็บสะสม Incunabula หรือหนังสือโบราณที่พิมพ์ก่อนศตวรรษที่ 15 และ the Codex Millenarius หนังสือในศตวรรษที่ 8 ที่บรรจุคำสอนของพระเยซูไว้ 


BIBLIOTHEK DER BENEDIKTINERABTEI
METTEN, GERMANY

ห้องสมุดที่ได้เป็นหนึ่งในห้องสมุดที่สวยที่สุดในโลก อยู่ที่แคว้นบาวาเรียในมหาวิหาร Benedictine สิ่งที่เก็บสะสมไว้ในห้องสมุดนี้คือหนังสือที่เกี่ยวกับศาสนวิทยา ประวัติศาสตร์ และปรัชญากว่า 150,000 เล่ม


ÖSTERREICHISCHES STAATSARCHIV
VIENNA, AUSTRIA

หอสมุดแห่งชาติของออสเตรียแห่งนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวัง Hofburg ปัจจุบันเป็นห้องสมุดแบบศิลปะบาโรกที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป 


Tianjin Binhai Library
CHINA


หอสมุดในเมืองเทียนจิน ประเทศจีน ที่รายล้อมไปด้วยชั้นวางหนังสือมากมาย ได้รับการออกแบบโดยบริษัท MVRDV จากประเทศเนเธอร์แลนด์ ตัวอาคารที่ถูกสร้างขึ้นมาให้มีลักษณะโดดเด่นสวยงามสะดุดตา มี 5 ชั้น และพื้นที่ 33,700 ตารางเมตร

ข้อมูลและภาพประกอบ https://ngthai.com


225 views

ใหญ่แค่ไหน? กับงาน World Expo 2020 Dubai

World Expo ถือเป็นงานแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดของมวลมนุษย์อันดับ 3 ของโลก รองจากกีฬาโอลิมปิก และฟุตบอลโลก เลยก็ว่าได้