TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
ปักหมุดตามรอย สหายผู้กอง Crash Landing on You
02/17/2020 BY ADMIN The First Ultimate

จากซีรี่ย์เกาหลีสุดฟิน CRASH LANDING ON YOU “ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ที่มียอดเรตติ้งถล่มทลาย จนกลายเป็นกระแสฮิตติดเทรนด์ #สหายผู้กอง เราจึงชวนกันมาตามรอยสหายผู้กอง และยุนเซรี จากสถานที่ถ่ายทำในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และเกาหลีใต้ ที่ทำให้แฟนๆ ได้ฟินกันตามมาดูกันเลย

-----------------------------------------------------------------

ทะเลสาบสีมรกต (Lake Brienz) สวิตเซอร์แลนด์


เป็นสถานที่ใช้ถ่ายในฉากเปิดต้นเรื่อง นางเอกและพระเอกเดินสวนกันบนถนนในหมู่บ้าน Iseltwald ที่อยู่ทางตอนใต้ของทะเลสาบLake Brienz มีปราสาท Seeburg Castle เป็นพื้นหลังที่ และเป็นฉากสำคัญของเรื่อง หลังจากที่นางเอกได้ฟังเปียโนที่สหายผู้กอง บรรเลงอยู่ที่ท่าเรือ ทะเลสาบแห่งนี้มีชื่อเสียง และมีความสวยงามแห่งหนึ่งของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ อยู่ทางทิศเหนือของเทือกเขา Alps ภายในเมืองเบริ์น

พิกัด : https://goo.gl/maps/S8LfE3HXRAiHvuAo6

-----------------------------------------------------------------

โบสถ์ฟรอมุนสเตอร์ ซูริช (Fraumunster Zurich) สวิตเซอร์แลนด์


โบสถ์เก่าแก่ที่อยู่ใจกลางเมืองซูริค สวิสเซอร์แลนด์ ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 853 มีการตกแต่งด้วยกระจกสีสันสดใส ปลายยอดของโบสถ์เป็นทรงแหลมสูงสีฟ้า และมีหอนาฬิกาตามสไตล์โกธิก ผลงานล้ำค่าของศิลปินชื่อดัง Marc Chagall เป็นฉากระหว่างซอดัน คู่หมั้นของสหายผู้กอง เดินทางไปเซอร์ไพรส์พระเอกถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ แต่พระเอกจำไม่ได้

พิกัด : https://goo.gl/maps/Qiq47fi14hinoPYT9

-----------------------------------------------------------------

สะพานแขวน (Sigriswill Panorama Bridge) สวิตเซอร์แลนด์


เป็นสถานที่ในเรื่องเมื่อ 7 ปีก่อน ยุนเซรี กำลังสิ้นหวังและคิดกระโดดสะพาน ได้พบกับสหายผู้กองที่เข้ามาขอให้ช่วยถ่ายรูปกับคู่หมั้นให้บนสะพานแขวนแห่งนี้ สะพานแขวน Sigriswill มีความยาวกว่า 340 เมตร อยู่บนความสูง 180 เมตร เชื่อมระหว่างหมู่บ้าน Aeschlen และ Sigriswil ในรัฐเบริ์น ของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเมือง Thun และอินเทอร์ลาเค่น และยังสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทะเลสาบ Thun Lake และเทือกเขาเบอร์นีสอีกด้วย

พิกัด : https://goo.gl/maps/sPZYbjNijzetM6w26

-----------------------------------------------------------------

สถานีรถไฟไคล์เน่ไชเดก์ก (Kleine Scheidegg) สวิตเซอร์แลนด์


สถานีรถไฟ Kleine Scheidegg เป็นสถานีรถไฟปลายทางของการรถไฟ Wengernalp อยู่ในเบอร์นีส โอเบอร์แลนด์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งในฉากที่ยุนเซรี ได้รับคำแนะนำจากจิตแพทย์ว่าต้องให้มาให้ได้ซักครั้งในชีวติ เมื่อเธอเดินทางมาถึงก็ได้ยืนมองผู้คนที่กำลังล่องลอยอยู่กลางอากาศด้วยเครื่องร่มร่อนพาราไกลดิ้ง (Paragliding) ใกล้กับเทือกเขาแอลป์ จากนั้นสหายผู้กองก็เดินเข้ามาใกล้ๆ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/3q24q63YSKMPKnqo6

-----------------------------------------------------------------

เขตปลอดทหาร DMZ (Korean Demilitarized Zone) เกาหลีใต้


เขตปลอดทหาร DMZ ที่เส้นขนานที่ 38 แบ่งพรมแดนเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ เป็นเขตความมั่นคงร่วม หรือ Joint Security Area (JSA) พื้นที่เจรจาทางการทูตและการทหารระหว่าง 2 เกาหลี เส้นแบ่งประเทศที่ขวางกั้นความรักของสหายผู้กองจากฝั่งเหนือ กับยุนเซรีจากทางฝั่งใต้  หลังจากที่เกิดเหตุเครื่องร่มร่อนพาราไกลดิ้งของ ยุนเซรี ลอยข้ามไปตกที่ DMZ ฝั่งตอนเหนือผู้กำกับอีจองฮโย ได้เปิดเผยว่า ซีรีส์เรื่องนี้ไม่ได้ถ่ายทำในประเทศเกาหลีเหนือจริงๆ แต่อาศัยการสัมภาษณ์จากผู้ที่มีประสบการณ์ในเกาหลีเหนือ รวมถึงการสืบค้นข้อมูลที่เกี่ยวข้องเพื่อเสริมเติมแต่งเข้าไป

สำหรับ เขตปลอดทหาร DMZ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าบางจุดได้ โดยมีการจำกัดจำนวน และต้องเป็นการซื้อทัวร์จากบริษัทที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น

-----------------------------------------------------------------

หมู่บ้านนายทหาร 


เป็นฉากที่สร้างขึ้นมาจำลอง อยู่ในจังหวัดชุงช็องใต้ เกาหลีใต้ ใช้เป็นสถานที่หลักของบ้านประจำตำแหน่งของสหายผู้กอง ลานซักผ้าของเหล่าสมาคมแม่บ้านทหารขาเม้าท์ ลานอเนกประสงค์ของหมู่บ้านที่ชาวบ้านมาออกกำลังกายช่วงเช้ามืด 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Lbg6gk8VKfdDo3NK8

-----------------------------------------------------------------

Pocheon Hantan River Sky Bridge เกาหลีใต้


สะพานข้ามแม่น้ำฮันทัน มีความยาว 650 ฟุต และมีความสูง 160 ฟุต เป็นฉากที่เซรี กับสหายผู้กองชวนกันไปออกเดท แล้วพูดถึงเรื่องราวที่สะพาน Sigriswill จนทำให้เกิดฉากสุดฟิน “พวกเรา…เจอกันกี่ครั้งแล้วเนี่ย”

พิกัด : https://goo.gl/maps/iKaVw3rxd5QuxTXG6

-----------------------------------------------------------------

Yeongjongdo Seonnyeo-bawi Beach เกาหลีใต้


ตั้งอยู่ในเมืองอินชอน เป็นฉากที่สหายผู้กองมาถึงชายหาดอันเงียบสงบ หลังจากผ่านอุโมงค์ใต้ดินที่เชื่อมต่อระหว่างเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/thA62bD1waxpf9NBA

หลังจากได้เห็นสถานที่ถ่ายทำ CRASH LANDING ON YOU “ปักหมุดรักฉุกเฉิน” ใครที่มีแพลนไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ หรือ เกาหลีใต้ ลองแวะไปตามพิกัดเหล่านี้กันนะ

5639 views

เลือกประเทศที่ใช่ .. จากสเปคหนุ่มที่ชอบ

เที่ยวตามนิสัยวของคนเกิดแต่ละวันยังไม่ถูกใจ เราจัดให้ใหม่ เที่ยวตามผู้ชายที่หมายปอง ที่ถูกจัดอันดับแล้วว่า Man & Handsome กับ 7 อันดับหนุ่ม 7 ประเทศที่ได้รับจากโหวตจากสาว ๆ ทั่วโลก ซื้อตั๋วและบินตามไปกันเลย

ตะลุยผับเกาหลี ให้ตายสิ ! อปป้า

ตะลุย 5 ผับชื่อดังของเกาหลี ตามหาหาเหล่าอปป้างานดี ที่คุณอาจจะเคยเห็นในซีรีย์ แต่ไม่มีตามท้องถนน เพราะคนเหล่านั้นเค้ามารวมกันอยู่ตรงนี้ คัดสรรเอาใจสำหรับแฟน ๆ รายการเท่านั้น

ตามรอย Goblin บินไปเกาหลี เหมือนมี Gong Yoo มาเที่ยวด้วย

ถึงแม้เรื่องนี้จะจบไปนานแล้ว แต่เชื่อแน่ว่าซี่รี่ยเรื่องนี้ยังคงติดตรึงในใจใครหลาย ๆ คนโดนเฉพาะแฟนคลับของหนุ่ม Gong Yoo เราจึงจะพาไปตามรอยสถานที่ถ่ายทำฉากสำคัญที่รับรองว่าคุณต้องฟินจิกหมอนไม่แพ้ตอนดูซี่รี่ย์แน่นอน