TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
บ้านผีสิง Drive-in สไตล์ New Normal
06/24/2020 BY ADMIN The First Ultimate

วงการบ้านผีสิงต้องสะเทือน เมื่อญี่ปุ่นผุดไอเดียใหม่ รับมือกับสถานการณ์โควิด-19 ด้วยการออกแบบบ้านผีสิง โควาการะเซไต ที่ไม่เหมือนใคร ในสไตล์ New normal แบบ “Drive-in” หรือการขับรถเข้าไปในบ้านผีสิง พร้อมกับความสยองขวัญแบบไม่ต้องกลัวผีมาสัมผัสตัว 

บ้านผีสิงแห่งนี้ เดิมที่เป็นลานจอดรถร้าง ที่ตั้งอยู่ในย่านฮิกาชิ-อาซาบุ ในกรุงโตเกียว ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งในสถานที่สยองขวัญที่สุดในญี่ปุ่น จากเรื่องเล่าตั้งแต่ในอดีต ที่เชื่อกันว่า ใครที่ขับรถเข้าไปจอดแล้วบีบแตร 3 ครั้ง อาจจะได้เจอกับสิ่งที่ไม่คาดคิด


การขับรถมาในบ้านผีสิงแห่งนี้ สามารถฟังเรื่องเล่าสยองขวัญเพิ่มเติมจากวิทยุในรถของคุณ คล้ายๆ กับโรงภาพยนตร์แบบ Drive-in พร้อมกับเหล่าภูติผีซอมบี้ ที่จะออกมาแบบไม่ทันตั้งตัว

ตลอดเวลา 20 นาทีในบ้านผีสิง Drive-in คุณจะได้สัมผัสกับความตื่นเต้น ระทึก และประสบการณ์ขนหัวลุกในแบบที่ไม่เคยเจอมาก่อนที่ไหนแน่ๆ และปลอดภัยจากการลดความเสี่ยงของการแพร่เชื้อ ซึ่งถ้าใครไม่มีรถมา ก็สามารถเช่าได้ แต่ทุกคนที่อยู่ในรถต้องห้ามออกจากรถเด็ดขาด

แต่น่าเสียดาย บ้านผีสิง Drive-in แห่งนี้ เปิดให้บริการเพียง 2 วัน คือวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 สำหรับคนที่มีรถยนต์ส่วนตัว และวันที่ 5 กรกฎาคม 2563 สำหรับลูกค้าที่เดินเท้าเข้ามา เท่านั้น


ข้อมูลและภาพประกอบจาก https://kowagarasetai.com/covid19-drivein/


875 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง