TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
เลือกที่นั่งบนเครื่อง กับเรื่องที่ควรใส่ใจ
10/07/2019 BY ADMIN The First Ultimate

การเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน อาจจะเป็นสิ่งที่นักเดินทางหลายๆ คนมักมองข้าม ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง เช่น ราคา หรือค่าใช้จ่ายในการเลือกที่นั่ง แต่ใครที่เดินทางบ่อยๆ นั้นบอกเลยว่าการเลือกที่นั่งบนเครื่องบิน เป็นสิ่งที่จำเป็น โดยเฉพาะเที่ยวบินที่ไฟล์ทยาวหลายชั่วโมง ถ้าได้นั่งสบายๆ เที่ยวนั้นก็จะ Happy ไปตลอดการเดินทาง

เป็นที่รู้ๆ กันว่าเครื่องบินหนึ่งลำ มีที่นั่งหลายระดับ ไม่ว่าจะเป็น First Class, Business Class หรือ Economy Class ซึ่งส่วนใหญ่ก็คงนิยมนั่ง Economy Class มากกว่าเพราะมีราคาที่ไม่สูงมาก แต่ถ้าอยากนั่งสบายๆ และมีงบหน่อยก็เลือก First Class, Business Class ไปเลยจะดีกว่า วันนี้เราเลยขอมาดูการเลือกที่นั่งในโซนของ Economy Class กัน

หากใครที่ต้องการนั่งแบบสบายๆ สามารถลุกยืดแขนยืดขาระหว่างการการเดินทาง หรือต้องเข้าห้องน้ำบ่อยๆ แนะนำว่าให้เลือกที่นั่ง ริมทางเดิน (Aisle seat) ดีที่สุด แต่ก็ต้องเจอกับคนที่เดินไปเดินมา

ส่วนที่นั่งริมหน้าต่าง เหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นส่วนตัว และชอบชมวิวมองท้องฟ้าด้านนอก แต่ก็จะลุกไปไหนมาไหนลำบากหน่อย

ถ้าไฟลท์ไหนได้นั่งเครื่องบินลำใหญ่ ที่มีการจัดที่นั่งแบบ 3-4-3 โดยที่นั่งจะเป็น A, B, C |ทางเดิน| D, E, F, G |ทางเดิน| H, J, K พยายามอย่าเลือกที่นั่งตรงกลาง นั่นก็คือตำแหน่ง B, E, F และ J เวลาจะลุกไปไหนมาไหนที อาจจะต้องคอยสะกิดคนข้างๆ ตลอดเวลา

ส่วนของเครื่องบินก็มีผลต่อเรื่องเสียงรบกวน โดยทั่วไปส่วนหัวของเครื่องบิน คือบริเวณที่เงียบสงบที่สุด

ส่วนตรงกลางลำบริเวณปีก เป็นจุดของเครื่องยนต์ แต่มีความปลอดภัยมากกว่า เพราะเป็นจุดที่แข็งแรงที่สุดบนเครื่อง รู้หรือไม่? ตรงปีกคือตำแหน่งที่สมดุลมากที่สุดในเครื่อง มีแรงสั่นสะเทือนน้อย มีความนุ่มนวลมากกว่า

ส่วนท้ายลำนั้น ถ้าไม่จำเป็นอย่าเลือกนั่ง เพราะมีเสียงดังและสั่นตลอดเวลาของการเดินทาง

สำหรับที่นั่งบนเครื่องบินบริเวณทางออกฉุกเฉิน จริงๆ แล้วคนที่จะนั่งตรงนี้ได้จะต้องมั่นใจว่าตัวเองแข็งแรง มีสติ และสามารถให้ความช่วยเหลือคนอื่นได้ในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน ซึ่งข้อดีของที่นั่งบริเวณนี้คือมีที่ให้ยืดขามากกว่า แต่จะไม่สามารถวางสัมภาระไว้ใต้เบาะนั่งด้านหน้าได้

ขอบคุณภาพประกอบจาก
https://www.thaiairways.com
https://www.pexels.com
https://pixabay.com
https://unsplash.com/


6393 views

11 แนวทางปฏิบัติ ในการให้บริการผู้โดยสารใบินภายในประเทศ

สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยออกประกาศ เรื่อง แนวปฏิบัติในการให้บริการผู้โดยสารในเส้นทางการบินภายในประเทศในระหว่างสถานการณ์ระบาด (COVID-19)