TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
โอซาก้า 5 ที่ต้องมา ถ้าไม่มา..เหมือนมาไม่ถึง!!
06/04/2019 BY ADMIN The First Ultimate

โอซาก้า (Osaka) เมืองที่เต็มไปด้วยสีสัน และสถานที่ท่องเที่ยว หลากหลายแนว รวมทั้งแหล่งช้อปปิ้งที่ใหญ่ไม่แพ้เมืองหลวงอย่างโตเกียว และยังมีของกินอร่อยๆ จนกลายเป็นจุดหมายปลายทางสุดฮิตตลอดกาล เมื่อคิดจะมาเที่ยวญี่ปุ่น 

สถานที่ท่องเที่ยวในโอซาก้านั้นมีมากมาย แต่จะต้องไปเช็คอินที่เที่ยวไหนบ้างนั้น ที่ต้องมาให้ได้ เพราะถ้าไม่มา.. เหมือนมาไม่ถึงโอซาก้า

Dotonbori, Osaka


ภาพจาก https://pixabay.com/

โดทงโบริ (Dotonbori) ย่านที่รวมทั้งร้านอาหาร ร้านค้า และแหล่งบันเทิงยามค่ำคืน รวมถึงแหล่งช้อปปิ้งสำคัญของนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นชื่อว่า ถ้าไม่มาโดทงโบริ เหมือนมาไม่ถึงโอซาก้า โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปที่ป้ายไฟกูลิโกะ (Glico Running Man sign) อันโด่งดัง เป็นแลนด์มาร์คเด่นๆ ของโอซาก้าเลยก็ว่าได้

การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟได้หลายสายทั้ง Subway Midosuji, Sennichimae และ Yotsubashi Line ลงที่สถานี Namba แล้วเดินอีกประมาณ 10 นาที

Osaka Castle


ภาพจาก https://pixabay.com

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) เป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่สุดของเมือง Osaka ที่ไม่ว่าใครก็ต้องมาเยือน และยังเป็นสัญญลักษณ์ประจำเมืองนี้ด้วย สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1583 มีสวนรอบปราสาทขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระ ซึ่งจะสวยงามมากเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิช่วงปลายเดือนมีนาคม รัฐบาลญี่ปุ่นระบุให้เป็นทรัพย์สมบัติสำคัญในทางวัฒนธรรม และมีจุดเด่นเป็นพิเศษคือ ประตูขนาดใหญ่และป้อมปราการที่อยู่ตามคูกำแพงเมืองรอบนอก กำแพงที่สูงเกือบถึง 30 เมตร รวมถึง หลังคารูปปลาโลมาแปดตัว ประดับไปด้วยกระเบื้อง และงานแกะสลักรูปเสือ ชุบด้วยทองคำ ซึ่งมีความงดงามจนได้มาเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า

การเดินทาง รถไฟใต้ดิน สถานี Osaka Business Park Station หรือ รถไฟ JR สถานี Osakajokoen Station

Umeda Sky Building, Osaka


ภาพจาก https://pixabay.com

ตึกอูเมดะสกาย (Umeda Sky Building) สถาปัตยกรรมอาคารสูงสุดไฮเทคในย่านคิตะของโอซาก้า อยู่ใกล้สถานีรถไฟ Osaka และ Umeda Station หรือรู้จักกันในชื่อ New Umeda City ตึกแห่งนี้ออกแบบโดย ฮิโระชิ ฮะระ ดำเนินการก่อสร้างโดยทาเกนากะ แล้วเสร็จในปี 1993 มีความสูงทั้งสิ้น 40 ชั้น 173 เมตร เป็นอันดับที่ 12 ของนครโอซาก้า ถือเป็นอาคารที่เป็นสัญลักษณ์สำคัญแห่งหนึ่งของนครโอซาก้า

การเดินทาง จากสถานี Osaka Station หรือ Umeda Station เดินไปประมาณ 15 นาที

Osaka Aquarium Kaiyukan


ภาพจาก https://www.kaiyukan.com

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) เป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำในร่ม ตั้งอยู่ติดกับอ่าวโอซาก้า และมีพื้นที่ขนาดใหญ่ มีถึง 8 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นก็จะมีการจัดแสดงที่แตกต่างกันออกไป เป็นแหล่งรวมสายพันธุ์ของสัตว์น้ำทั่วโลก เหมือนได้เรียนรู้ และสนุกสนานไปพร้อมกับการได้ชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้ำน้อยใหญ่

การเดินทาง นั่งรถไฟสาย Subway Chuo Line ลงที่สถานี Osakako เดินต่ออีกประมาณ 11 นาที

Universal Studio Japan


ภาพจาก https://www.usj.co.jp/

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แจแปน (Universal Studio Japan) นักท่องเที่ยวที่ไปโอซาก้า และแถบคันไซ ต้องไม่พลาดไปเยือนยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ แจแปน (USJ) สวนสนุกขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศของภาพยนตร์ยอดนิยมระดับโลก พร้อมเครื่องเล่นมากมายที่เหมาะกับมาสนุกสนานกับเพื่อนและครอบครัว โดยเฉพาะโซน Harry Potter ที่จะพาทุกคนเข้าไปสัมผัสกับโลกเวทมนตร์สุดอลังการ นอกจากนี้ยังมีโซนอื่นๆที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เช่น Jurassic Park, Minion รวมถึงขบวนพาเหรดการ์ตูนดังที่ยิ่งใหญ่ในแต่ละวันอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย JR Yumesaki Line ไปลงสถานี Universal City

6334 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง