TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
นั่งชิลๆ ชมวิว บนรถไฟขบวนพิเศษ PREMIUM EXPRESS SHIMAKAZE
09/10/2019 BY ADMIN The First Ultimate

สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยว จ.มิเอะ ประเทศญี่ปุ่น ต้องลองไปสัมผัสการนั่งรถไฟชมวิว ของรถไฟด่วนพิเศษเพื่อการท่องเที่ยว “PREMIUM EXPRESS SHIMAKAZE" เป็น Sightseeing Train ที่รังสรรค์ขึ้นมาสำหรับการชมทิวทัศน์ตลอดเส้นทาง ของจังหวัดมิเอะ (Mie) การันตีด้วยรางวัล Blue Ribbon 2014 จาก Japan Rail Fanclub เริ่มวิ่งให้บริการครั้งแรก ในวันที่ 10 ตุลาคม 2014

ชิมะคาเสะ (Shimakaze) คือรถไฟด่วนพิเศษที่วิ่งสู่ 3 เมืองใหญ่ได้แก่ โอซาก้า (Osaka) เกียวโต (Kyoto) และนาโกย่า (Nagoya) ตู้โดยสารหัวขบวนเป็นแบบไฮเด็คเกอร์ (High Decker) คือยกพื้นสูงให้สามารถชมวิวด้านข้างและด้านหน้าได้จากหน้าต่างบานใหญ่

ผู้โดยสารจะได้สัมผัสกับความยิ่งใหญ่ของทิวทัศน์ภูเขาและท้องทะเลอันน่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมกับประสบการณ์การนั่งรถไฟที่เต็มไปด้วยความพิเศษจากบริการต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเก้าอี้นั่งที่ออกแบบมาอย่างดี ตู้โดยสารที่สไตล์คาเฟ่ หรือจะเป็นพนักงานต้อนรับบนขบวนรถไฟ

ที่นั่งมีทั่งแบบระดับพรีเมียม แบบส่วนตัว หรือเป็นคู่รัก และมีห้องส่วนตัวสไตล์ญี่ปุ่น กับห้องส่วนตัวสไตล์ตะวันตก เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ

วิธีการจองและซื้อตั๋ว สามารถหาซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วรถไฟตามสถานีรถไฟของคินเท็ตสึ (Kintetsu) และตามบริษัทตัวแทนการท่องเที่ยวรายใหญ่ทั่วไป ในกรณีที่ต้องการซื้อที่เมืองไทยก่อนออกเดินทางมาญี่ปุ่น แนะนำให้ออกตั๋วกับเว็บไซต์จองและจำหน่ายตั๋วภาษาอังกฤษ ซึ่งสามารถชำระเงินด้วยบัตรเครดิต และเป็นระบบออกตั๋วแบบทิกเก็ตเลส (Ticketless) คือไม่ออกเป็นหน้าตั๋ว และสามารถแสดงข้อมูลหลักฐานการซื้อตั๋วเพื่อใช้โดยสารรถไฟได้เลย


7494 views

10 สวนสนุกญี่ปุ่นที่ต้องไป !!

เที่ยวสวนสนุก เป็นความฝันอย่างหนึ่งของนักท่องเที่ยว ซึ่งสามารถเที่ยวได้ทุกเพศทุกวัย ตามสไตล์ของแต่ละแห่งที่แตกต่างกันออกไป เราจะพาไปเที่ยว 10 สวนสนุกเด็ดๆ ของญี่ปุ่น ที่ไปได้ไม่ยาก ว่ามีที่ไหนกันบ้าง

นั่งชินคันเซ็น Mickey แบบคิ้วท์ๆ สู่เกาะคิวชู

ฉลองครบรอบ 90 ปี Mickey Mouse การรถไฟคิวชู หรือ JR Kyushu เปิดตัวการท่องเที่ยวด้วยรถไฟชินคันเซ็นขบวนพิเศษ Go! Waku Waku Trip with MICKEY เริ่มวิ่ง 17 พ.ค. 2019

เที่ยวคิวชู แบบต้องร้อง อู้ว..หูว..

เมืองคิวชู ถือเป็นอีกเมืองทางใต้ของประเทศญี่ปุ่น ที่มีคนนิยมไปเที่ยวมาก รองจาก ฟุกุโอกะ แต่จะเที่ยวยังไงไม่ให้พลาดที่เด็ดๆ จนคุณต้องร้อง อู้ว..หูว.. มาดูว่ามีที่ไหนน่าสนใจบ้าง