TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
The First Ultimate เที่ยวสุดโลก EP.46 ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ (ตอน 3)
May 15, 2019 BY ADMIN The First Ultimate

ชาร์ตพลังบวกๆ เที่ยวเพลินๆ ไปกับเราในทริปปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ ที่ประเทศจีน ต่อเนื่องจากสัปดาห์ก่อน ที่นายน็อต ได้เดินทางจากปักกิ่ง มาถึงเมืองหางโจว เป็นที่เรียบร้อย วันนี้ จะพาไปพบกับความเป็นที่สุด ของเมืองหางโจว

สะพาน ต้ายุ่นเหอกงเฉินเฉียว ( Dà yùnhé Gǒng chén qiáo) สร้างขึ้นในปีที่สี่ของ จักรพรรดิ์ฉงเจิน (Chongzhen) ในสมัยราชวงศ์หมิง สะพานกงเฉิน มีลักษณะเป็นสะพานหินโค้งสามซุ้ม เป็นสะพานที่สูงที่สุดและยาวที่สุด ในบรรดาสะพานโบราณของหางโจว ในภาษาจีน คำว่า“ กง” หมายถึง การพบกันอย่างแท้จริง และ “ เฉิน” หมายถึง สถานที่ที่จักรพรรดิดำรงอยู่ ดังนั้น สะพานแห่งนี้จึงถือเป็นสัญลักษณ์ของการต้อนรับ และแสดงความเคารพต่อกษัตริย์ และเป็นจุดสิ้นสุดของแกรนด์คาแนล ในส่วนหางโจว

สำหรับแกรนด์คาแนลของหางโจว พิกัดอยู่ที่ เขตกงชู เมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง แกรนด์คาแนล (Grand Canal) เป็นที่รู้จักกันในนาม คลองใหญ่ จิง หาน ต้า ยุ่น เหอ ถ้าดูตามแผนที่แล้ว คลองใหญ่จะทอดยาวประมาณ 1,776 กิโลเมตร เชื่อมระหว่างกรุงปักกิ่ง กับ มหานครหางโจวที่อยู่ทางใต้ และจากบรรยากาศ 2 ฝั่งคลอง ผสมกับฟีลครึ้มๆ ก็ให้อารมณ์เหมือนเรานั่งเรือย้อนไปในอดีต

ชิลกันต่อ ท่ามกลางวันฝนพรำ กับถนนสายวัฒนธรรมโบราณแห่งนี้ ที่หางโจวถนนคนเดิน เฉียวซี่ฉี่เจีย Qiao Xi Zhi Jie มีความยาวประมาณ 2 กม. เต็มไปด้วยร้านค้า พิพิธภัณฑ์ถึงหกแห่ง และคาเฟ่น่ารักๆ และอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ กับ เซียง จี ซื่อ ศาลเจ้าเทพเจ้าเตาไฟ ตั้งอยู่ในเขตกงชู Gongshu ของหางโจว ในมณฑลเจ้อเจียง

นอกจากคนหางโจวนับถือ และศรัทธาเทพเจ้าเตาไฟแห่งนี้มากๆแล้วภายในวัด เซียง จี ซื่อ ยังมีองค์พระพุทธรูปอีกมากมาย ให้เราได้สักการะ รวมทั้ง สถาปัตยกรรมโบราณที่น่าสนใจ แนะนำว่า ถ้ามาหางโจวแล้ว ต้องห้ามพลาด

เดินทางกันต่อ จากศาลเจ้าเทพเจ้าเตาไฟ ไปยัง ถนนโบราณ จง ซาน ลู่ ใช้เวลานั่งรถบัส 14 นาที

ถนนโบราณ จง ซาน ลู่ ยังมีถนนแยกออกไปอีกหลายเส้น ให้คุณได้เดินช้อปกันทั้งวัน อาทิ ถนนเหอฟาง เป็นถนนเส้นเล็กในถนนจงซานลู่ ที่เด่นเรื่องอาคารโบราณแบบจีนอายุหลายร้อยปี และมื้อค่ำของวันนี้ เป็นเมนูอาหารจีน เสฉวน ที่ร้านเหมย โจว ดง โป ( Mei Zhou Dong Po Restaurant )

เที่ยวหางโจวแล้ว ก็ต้องมาแวะ ซูโจว สักหน่อย เริ่มต้นดีดีกับเช้าอีกวัน ที่วัดฉงหยวน เมืองซูโจว ได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งสวนสวยอันดับต้นๆของจีน แต่ในเมืองซูโจวก็ไม่ได้มีแค่สวนเท่านั้น เหนือใจกลางทะเลสาบหยางเฉิง ยังมีวัดฉงหยวน ศาสนสถานโบราณ อายุกว่า 1,500 ปี ภายในวัดมีเนื้อที่กว้างใหญ่มาก มีตำหนัก และสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ มากมาย ให้เราได้เที่ยวชมก่อนที่จะถึงตัววิหารของเจ้าแม่กวนอิม

2662 views

The First Ultimate (New Normal) l EP. 130 : น็อตพาไปไหว้พระขอพรที่นครนายก (ตรุษจีน)

The First Ultimate เที่ยวสุดโลก (New Normal) พาเที่ยวไทย สัปดาห์นี้ น็อต ธีร์ พาเที่ยวจังหวัดนครนายก

ขี่อูฐครั้งแรก เกินคำบรรยาย ในเส้นทางสายไหม!!

ทริปสุดประทับใจของ #Joonior กับการขี่อูฐครั้งแรก และความสวยที่ไต่ระดับจนเกินคำบรรยาย ในเส้นทางสายไหม ประเทศจีน

The First Ultimate เที่ยวสุดโลก EP.47 ปักกิ่ง-เซี่ยงไฮ้ (ตอน 4)

การเดินทางเพื่อค้นหาความเป็นที่สุด สำหรับทริปปักกิ่ง-เซียงไฮ้ ประเทศจีน ก็ถึงสัปดาห์สุดท้าย จากหลากหลายสถานที่มากมาย ตลอดสามตอนที่ผ่านมา วันนี้ เราจะปิดท้ายด้วยมหานครอันยิ่งใหญ่ของจีน อีกหนึ่งของความเป็นที่สุด ที่เซี่ยงไฮ้