TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
The First Ultimate เที่ยวสุดโลก EP.48 Panama (ตอน 1)
May 28, 2019 BY ADMIN The First Ultimate

เริ่มต้นออกเดินทางจากกรุงเทพฯ ก่อนจะถึงปานามา เราแวะต่อเครื่องกันที่ท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า “สนามบินอัมส เตอร์ดัม” เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่ Schiphol เป็นหนึ่งในสนามบินที่มีการบริการเปลี่ยนเครื่องรวดเร็วที่สุดในยุโรป !!!!!

ระหว่างรอต่อเครื่องนานๆจะทำอะไร ไม่ต้องกลัวเบื่อ เดินเที่ยวในสนามบิน อย่าง Holland Bouvelard บูเลอวาร์ด และพิพิธภัณฑ์อีกมากมาย และสนามบินนี้ใกล้ตัวเมืองได้อัมสเตอดัม สามารถนั่งรถไฟฟ้าจากสนามบินได้เลย 30 นาทีเท่านั้น  และนอนพักค้างคืนเพื่อรอบินต่อขึ้นเครื่องไปปานามา อีก 10 ชม.

เดินทางมาถึงปานามา จังหวัดชิริกิ แล้ว มุ่งหน้าสู่ Boquete Tree Trek ( โบเกเต้ ทรี เทรค ) โดยนั่งรถบัสจากสนามบินนานาชาติเอ็นริเกมาเล่ ของเดวิด ซิตี้ ไปตามเส้นถนนหลัก มายัง Boquete Tree Trek  ใช้เวลาเพียง เกือบๆ 1 ชั่วโมง และก่อนจะไปแอดเวนเจอร์กับกิจกรรมซิปไลน์ ไปเพลินๆกับ Geisha Coffee Farm หรือ สวนกาแฟเกอีชา ที่มีชื่อเสียงมากของเมืองโบเกเต้ กันก่อน

ใครที่ชอบกิจกรรมแนว Adventure ต้องไม่พลาดกับซิปไลน์ที่มีความยาว 4.5 กม. มี 12 สถานี ระดับความสูงถึง 30 และ 60 เมตร

จบภารกิจที่ Boquete Tree Trek ก็ออกเดินทางกันต่อไปแวะดูอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของเมืองโบเกเต้ ที่ใครมาต้องแวะถ่ายรูป กับ CEFATI ( เซ ฟา ทิ ) มุมสูง ที่มองเห็นโบเกเต้ทาวน์ได้ในระยะไกล 

สำหรับร้านอาหารเราเลือก The Rock Restaurant ที่เค้าว่ากันว่าเป็นร้านอาหารที่ดีที่สุด และมีบรรยากาศที่สวยที่สุดในโบเกเต้ ของจังหวัดชิริกิ

หลังจากเดินทาง และเที่ยว ตะลอนทัวร์มาทั้งวัน  ไปพักผ่อน ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกที่โบเกเต้ สัก 2-3 ชั่วโมง  เพราะวันถัดไปที่โบเกเต้ มีโปรแกรมเที่ยวอีกเพียบ

2907 views

ท้าจูเนียร์ เผชิญหน้า ชนเผ่า Embera

จะโหด มันส์ หรือฮา? เมื่อจูเนียร์ ต้องมาเผชิญหน้า ชนเผ่า Embera ที่ปานามา

The First Ultimate เที่ยวสุดโลก EP.51 Panama (ตอน 4)

ถ้าคุณเป็นคนที่หลงใหลในความเป็นธรรมชาติอย่างถึงที่สุด แนะนำว่าต้องหาโอกาสดีดี สักครั้งในชีวิต เดินทางมายังที่ปานามา เพราะมีความเหลือเชื่อทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆ รอให้คุณไปเรียนรู้ประสบการณ์ที่ สด-ใหม่

The First Ultimate เที่ยวสุดโลก EP.50 Panama (ตอน 3)

สำหรับการเดินทางไปยังหมู่บ้านชนเผ่า Embera ต้องนั่งเรือเข้าไป โดยเส้นทางของเรา เริ่มจากตัวเมืองของปานามา ซิตี้ นั่งรถมายังจุดลงเรือของชาว Embera ก็ใช้เวลาประมาณเกือบๆหนึ่งชั่วโมง