TRAVEL STYLE
เรารู้ว่าคุณชอบท่องเที่ยว แต่ ณ ขณะนี้ คุณชอบท่องเที่ยวสไตล์ไหน
VIDEO

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้... กองทัพดินเผา อันยิ่งใหญ่

สุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ ปฐมจักรพรรดิแห่งราชวงศ์ฉินที่รวบรวมแผ่นดินจีนเป็นปึกแผ่นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่นี่เป็นสุสานสุดยิ่งใหญ่ 1 ในมรดกโลกของประเทศจีน นอกจากนี้ยังคงมีความพิเศษอื่นๆ ที่น่าทึ้ง จะเป็นอะไรนั้น? กดดูเลยครับ

Escargot เมนูโก้ๆ ของชาวฝรั่งเศส

'เอสคาโก้' อาหารเรียกน้ำย่อยสุดหรูของฝรั่งเศส เรียกได้ว่า เป็นสัญลักษณ์ของฝรั่งเศสเลย แต่ไม่ได้หากินกันได้ง่ายๆ นะครับ เพราะอะไร?

Cingjing Farm ฟาร์มแกะ : สวิตเซอร์แลนด์แดนไต้หวัน

ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป ก็สัมผัสบรรยากาศนั้นได้‼ Cingjing Farm ได้ฉายาว่าเป็น "สวิตเซอร์แลนด์แดนไต้หวัน" ด้วยลักษณะภูมิทัศน์ที่คล้ายประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และบ้านเรือนส่วนใหญ่ก็ตั้งอยู่ในหุบเขา

Blue Morpho ผีเสื้อในเทพนิยายที่มีอยู่จริง!!

เคยเห็นผีเสื้อสีฟ้าสดใสระยิบระยับเหมือนหลุดมาจากเทพนิยายแบบนี้ไหมครับ? เรามักจะเห็นในซีรีย์ และในหนังอยู่บ่อยๆ แต่รู้หรือไม่ว่า... ผีเสื้อมอร์โฟสีน้ำเงิน (Blue Morpho Butterfly) เป็นผีเสื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

แบบนี้ก็มีด้วย?!! ป้ายรถเมล์สุดสร้างสรรค์ | Austria

แบบนี้ก็มีด้วยหรอ ?‼ กับไอเดียเก๋ๆ ของป้ายรถเมล์ที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน ในหมู่บ้าน Krumbach เมือง Bregenz ประเทศ Austria .. 7 ป้ายรถเมล์ ที่ใช้สถาปนิกจาก 7 ประเทศ เพื่อมาออกแบบ ช่วยกันคิดสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ จนเกิดเป็นป้ายรถเมล์สุดแปลก

‘อามะ’ หญิงสาวนักดำน้ำ

เรื่องราวของ ‘อามะ’ หญิงสาวนักดำน้ำ อาชีพเก่าแก่นับพันปีที่จังหวัดมิเอะ ในประเทศญี่ปุ่น เชื่อมั้ย? ว่าพวกเธอสามารถดำน้ำเก็บไข่มุกและอาหารทะเล แม้ในช่วงที่อากาศหนาวเย็น และพวกเธอยังสามารถดำน้ำได้ลึกกว่า 20 เมตร

ร้านเตี๋ยวเกี๊ยวยักษ์ สูตรเด็ดแม่ (สาขาเยาวราช)

ร้านก๋วยเตี๋ยวรสมือแม่ ทีเด็ดอยู่ที่ความใหญ่ของเกี๊ยวก็ตามชื่อร้านเลยครับ เหมือนเวลาคุณแม่ทำให้กินที่บ้าน เวลากัดเข้าไปแล้วเจอแต่ไส้เน้นๆ เต็มๆ ทุกอย่างของทางร้านล้วนทำเอง ไม่ว่าจะเป็นการหมักหมูย่าง ไส้เกี๊ยวห่อเองแบบวันต่อวัน แคบหมูก็สดใหม่ รวมถึงพริก แ

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ตลาดน้อย

เป็ดตุ๋นเจ้าท่า ตลาดน้อย✨ ร้านดังระดับตำนานย่านตลาดน้อย เปิดมานานกว่า 40 ปี การันตีด้วยลูกค้าที่เนืองแน่น .

ร้านกะหรี่ปั๊บ คุณปุ๊

เปิดขายมา 10 กว่าปี เป็นร้านที่ขายดิบขายดี ลูกค้าเยอะสุดๆ ใครจะไปซื้อหน้าร้านต้องยืนรอนานมากๆ ลูกค้าส่วนใหญ่จึงโทรสั่งล่วงหน้าแล้วนัดเวลาเข้าไปรับที่ร้าน จุดเด่นของกะหรี่ปั๊บเจ้านี้คือ แป้งบาง ไส้อร่อย ไม่อมน้ำมัน กรอบอร่อยตลอดทั้งวัน คอนเฟิร์ม!!