|
29 ส.ค. 66
10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ แลนด์มารค์ยอดฮิต ต้องไปเช็คอินให้ได้

ออกไปเที่ยวใกล้ๆ ดินแดนเพื่อนบ้านกันที่ประเทศสิงคโปร์ เมืองสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่เดินทางได้ง่าย ไม่ต้องใช้เวลานาน แล้วเราขอแนะนำกับ 10 ที่เที่ยวสิงคโปร์ แลนด์มารค์ยอดฮิต ที่ใครไปต้องไปเช็คอินให้ได้ บอกได้เลยว่าแต่ละจุดสวยอัลงการสุดๆ

1. Jewel Changi

อาคารศูนย์การค้าเต็มรูปแบบ ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ของสนามบินชางงี โดดเด่นด้วยการออกแบบทั้งภายในและภายนอก จุดไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้กับน้ำตกที่ตั้งอยู่ใจกลางอาคาร มีความสูงกว่า 40 เมตร และได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกในร่มที่สูงที่สุดในโลก บอกได้เลยว่าสวยงามอลังการสมชื่อสุดๆ ใครมาที่นี่ก็ต้องมาแวะถ่ายรูปกันให้ได้


ที่อยู่: 78 Airport Blvd., Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/BJSUKwiSqD64YZit5


2. Merlion Park

Merlion Park แลนด์มาร์คสำคัญของสิงคโปร์ที่ใครๆ ก็ต้องไปถ่ายรูปกับรูปปั้น สิงโตพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่ตั้งโดดเด่นอยู่ริม Marina Bay มองไปตรงข้ามก็จะเห็น ตึกเรือ มาริน่า เบย์ แซนด์ (Marina Bay Sand) สถาปัตยกรรมสุดล้ำ แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของสิงคโปร์ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังเป็นจุดชมการแสดงแสงสีเสียงชื่อดังอย่าง The Wonder Full Show ด้วยค่ะ ใครมาสิงคโปร์แล้วไม่มาถ่ายรูปที่นี่ถือว่าพลาดกันเลยทีเดียว


ที่อยู่: 1 Fullerton Rd, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/URFz24jvVffGuwJB8


3. Gardens by the Bay

อีกหนึ่งแลนด์มาร์คหลักของสิงคโปร์ ด้วยพื้นที่กว่า 600 ไร่ เต็มไปด้วยต้นไม้ และพืชพรรณนานาชนิดในเรือนกระจก ทำให้ Gardens by the Bay เป็นสวนที่มีความทันสมัยและยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ไฮไลท์ของที่นี่คือ Super Trees ต้นไม้จำลองที่ตกแต่งด้วยแสงสีเสียงสุดอลังการ และจะงดงามที่สุดในยามค่ำคืน เหมาะกับการไปเยือนสักครั้งในชีวิตจริงๆ


ขอบคุณภาพจาก: เที่ยวคนเดียว Solo Travel

ที่อยู่: 18 Marina Gardens Dr, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/GFJ4XKZHfFsZ1hbg9


4. Universal Studios Singapore

สนุกสนานกับเครื่องเล่นสุดมันส์ที่ Universal Studios Singapore แหล่งรวมความสนุกทุกรูปแบบ มาพร้อมกับธีมพาร์คต่างๆ มากมาย นอกจากนี้พวกเรายังมีโอกาสได้ไปเดินที่ Hollywood Walk of Fame และสัมผัสกับ special effects ที่นำไปใช้จริงในการถ่ายทำภาพยนตร์ระดับโลกอีกด้วย บอกด้เลยว่าใครไม่มาถือว่าพลาดมาก


ที่อยู่: 8 Sentosa Gateway, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/ynuwMr4eEsk4yYgU7


5. Siloso Beach

ที่เที่ยวบนเกาะเซนโตซ่าที่ Siloso Beach หนึ่งในชายหาดชื่อดังของสิงคโปร์ที่อบอวลไปด้วยบรรยากาศแสนคึกคัก มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ตามชายหาดมีต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายให้ร่มเงา แถมยังเป็นที่ตั้งของที่พักรีสอร์ทหลายแห่งอีกด้วย บอกได้เลยว่าใครมาที่นี่ก็จะต้องหลงเสน่ห์ของชายหาดสีขาว และน้ำทะเลสีฟ้าสดใสอย่างแน่นอน


ขอบคุณภาพจาก: อลิซาเบธ ดิแอส

ที่อยู่: 10A Siloso Beach Walk, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/BsVg6jG3Aekrz7mU7


6. Orchard Road

ช้อปปิ้งที่ ถนนออร์ชาร์ด (Orchard Road) ศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์เนมและห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมาย เรียกว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อปที่ต้องมีของติดไม้ติดมือกันไปอย่างน้อยคนละชิ้นสองชิ้นแน่นอน แถมอากาศไม่ร้อน เหมาะแก่การมาเดินเล่นเพลินสุดๆ


ที่อยู่: Orchard Rd, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/pVxJFowaY2Bk23UNA


7. วัดพระเขี้ยวแก้ว

วัดพระเขี้ยวแก้ว (The Buddha Tooth Relic Temple and Museum) วัดชื่อดังในสิงคโปร์ ที่ตั้งอยู่ใจกลางย่านไชน่าทาวน์ โดดเด่นด้วยอาคารสีแดงสด ซึ่งถอดแบบจากสถาปัตยกรรมจีนในสมัยราชวงศ์ถัง ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน พระบรมสารีริกธาตุ ซึ่งเป็นพระทนต์ของพระพุทธเจ้าถูกบรรจุอยู่ในสถูปทองคำ ทำให้มีผู้คนมากมายเดินทางมาที่นี่เพื่อแก้ปีชง เสริมดวง และขอพรจากเทพเจ้ากันที่นี่


ที่อยู่: 288 South Bridge Rd, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/fUn9n8wwGXne1izr9


8. Little India

Little India หนึ่งในย่านเก่าแก่ของชาวอินเดียที่ย้ายถิ่นฐานมาอาศัยอยู่ในสิงคโปร์ เต็มไปด้วยอาคารสีสันสดใส และลวดลายต่างๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี แถมยังมีร้านรวงขายอาหาร สินค้าต่างๆ รวมถึงของที่ระลึกมากมายให้เลือกสรร เดินเล่น ถ่ายรูปกับตึกสวยๆ ได้เพลินเลยทีเดียว


ที่อยู่: Serangoon Rd, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/ytknxtFCqKgUMyqE6


9. Haji Lane

เดินเที่ยวถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสไตล์เปอรานากันที่ ตรอกฮาจิ หรือ Haji Lane ตรอกเล็กๆ ที่มีตึกอาคารสีสันสดใส แต่งแต้มด้วยสตรีทอาร์ตตามผนังกำแพงตลอดทาง อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่สุดชิคที่เหล่าฮิปส์เตอร์ไม่ควรพลาด บอกได้เลยว่าแต่ละมุมสวยสุดๆ ถ่ายรูปออกมาปังแน่นอน


ที่อยู่: Haji Ln, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/gXnhwa2i4hDecfue9


10. Fort Canning Park

Fort Canning Park สวนสาธารณะที่เคยเป็นที่ตั้งของพระราชวังกษัตริย์มาเลย์ และป้อมปราการในอดีต ปัจจุบันได้ปรับเปลี่ยนให้กลายเป็นสวนสาธารณะที่มีดีไซน์สุดชิค มีไฮไลท์เป็นบันไดวนที่มีลักษณะเหมือนโพรงขนาดใหญ่ ถ้ามองย้อนขึ้นไปจากด้านล่าง จะเห็นโพรงทรงกลมและแมกไม้ที่ประดับอยู่ตรงปากโพรง เรียกว่าเป็นจุด Instagrammable Spot ยอดฮิตที่จะต้องไปถ่ายรูปกันให้ได้


ขอบคุณภาพจาก: เที่ยวกับนาย

ที่อยู่: 51 Canning Rise, Singapore
พิกัด: https://goo.gl/maps/XAz5bUyzJpdeG1fC7

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

10 อาหารจอร์เจีย ชิมอาหารพื้นเมือง เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด

จอร์เจีย 30 ส.ค. 66

10 ที่เที่ยวยุโรป ฤดูใบไม้ผลิ เดินเที่ยวสุดฟิน อินไปกับทุ่งดอกไม้

29 ส.ค. 66

5 เมืองเก่าแก่ทั่วโลก ที่ยังคงความงาม ราวกับต้องมนต์

30 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

10 อาหารจอร์เจีย ชิมอาหารพื้นเมือง เมนูเด็ดที่ห้ามพลาด

30 ส.ค. 66

5 จุดถ่ายรูป ฮ่องกง มุมสวยสุดชิค สไตล์คูลๆ

30 ส.ค. 66

ส่อง 5 ดินแดนสัตว์ ญี่ปุ่น แหล่งรวมสัตว์สุดน่ารัก ที่ต้องมาสัมผัสให้ได้

31 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ