|
30 ส.ค. 66
5 จุดถ่ายรูป ฮ่องกง มุมสวยสุดชิค สไตล์คูลๆ

ไปเที่ยวเมืองยอดฮิตอย่างฮ่องกงทั้งที สายถ่ายรูปต้องห้ามพลาด กับจุดถ่ายรูปในสุดชิค สไตล์คูลๆ ในฮ่องกง เก็บไว้ลงโซเซียลอวดเพื่อนๆ ได้เลย

Hollywood Road Street Art

ความเป็นศิลปะ ความฮิปของย่านนี้ เรื่องราวเกี่ยวกับกราฟิตี้ ในย่านเซ็นทรัล (Central) บนถนนฮอลลีวูด (Hollywood Road) เป็นย่านเก่าแก่ของฮ่องกง มีงานศิลปะข้างถนน Street Art บนผนังของอาคารเก่าๆ สำหรับคนที่ชอบถ่ายรูปแนวๆ ต้องห้ามพลาด


ขอบคุณภาพจาก https://www.discoverhongkong.com


Montane Mansion

ที่นี่เป็นมุมยอดฮิตสำหรับการถ่ายรูปในฮ่องกง ที่นี่มีชื่อเรียกว่า Montane Mansion เป็นอาคาร 5 อาคารติดกัน ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของประชากรที่หนาแน่นมากใน Quarry Bay ทิศตะวันออกของฮ่งกง ที่นี่ถูกสร้างขึ้นในยุค 60 นี่เป็นตัวอย่างของสถาปัตยกรรมในเมืองที่ผู้คนอาศัยกันอย่างหนาแน่นของฮ่องกง มีเสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร ตึกนี้เคยเป็นที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Transformers 4: Age of Extinction ที่ฉายในปี ค.ศ. 2014 เป็นฉากต่อสู้ที่ตื่นเต้นฉากหนึ่ง นักท่องเที่ยวส่วนมากจะรู้จักตึกนี้ในนาม ตึก Transformers ฮ่องกง


ขอบคุณภาพจาก https://dailytravelpill.com


Lok Wah South Estate

มุมถ่ายรูปสุดฮิต ที่เเห่งนี้ตั้งอยู่บนดาดฟ้าของอาคารจอดรถ Lok Wah South Estate เป็นลักษณะกำเเพงปูนสีฟ้าตั้งซ้อนกัน มีรูวงกลมตรงกลาง สามารถเลือกถ่ายได้หลากหลายมุม หลายสไตล์ ถือว่าเป็นจุดที่ถ่ายรูปลงอินสตาแกรมแบบคูลๆ ได้เลย


ขอบคุณภาพจาก https://thehoneycombers.com


Instagram Pier

ท่าเรือ Instagram เป็นท่าเรือที่ตั้งอยู่ริมฝั่งของ Sai Wan ฮ่องกง เดิมทีท่าเทียบเรือเทอร์มินัลท่าเรือบรรทุกสินค้าได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมและสถานที่สำหรับช่างภาพ เป็นจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวจำนวนมากใช้สำหรับเช็คอินอินสตาแกรม จึงทำให้มีชื่อเรียกอีกชื่อว่าท่าเรือ “Instagram Pier” ท่าเรือ Instagram เป็นที่รู้จักกันดีอย่างมากสำหรับวิวทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกที่สวยงามเป็นอย่างมาก


ขอบคุณภาพจาก https://www.nationalgeographic.com


Choi Hung Estate

ที่อยู่อาศัยแห่งนี้ตั้งอยู่ใน Wong Tai Sin จุดเด่น ที่เห็นได้ชัดก็คือ ด้านหน้าของตึกที่เป็นสีรุ้ง สดใส ซึ่งคำว่า “Choi Hung” หมายถึง “รุ้ง” และมีสนามบาสเป็นองค์ประกอบ จะเห็นนิยมกันมากจากนักท่องเที่ยวที่ถ่ายลงใน Instagram ที่เวลาดูแล้วทุกอย่างดูซอฟท์เป็นพาสเทล


ขอบคุณภาพจาก https://dailytravelpill.com


{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดหมั่นโหมว ฮ่องกง ขอพรเรื่องการเรียน เสริมดวงชะตาชีวิตให้ปัง

ฮ่องกง 28 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ