|
03 เม.ย. 67
6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"


แนะนำจุดชมซากุระในประเทศญี่ปุ่น ทั้งฝั่งญี่ปุ่นตะวันออก และฝั่งญี่ปุ่นตะวันตก ที่สวยราวกับภาพวาด รับรองว่า ทริปนี้ได้รูปสวยๆ ไว้ลงโซเชียลกันแบบปังๆ แน่นอน!


1. อุทยานประวัติศาสตร์ปราสาททาคาโตะ (Takato Joshi Park) จังหวัดนากาโน่


อุทยานซากปราสาททาคาโตะ (Takato-joshi Koen) เป็นสถานที่ชมซากุระอันเลื่องชื่อของญี่ปุ่น จุดเริ่มต้นมาจากการที่อดีตนักรบซามูไร ที่ไม่อาจทนเห็นปราสาทถูกทำลาย จึงได้นำต้นซากุระมาปลูกบนที่ร้าง ทำให้มีต้นไม้เก่าแก่ 20 ต้น ที่มีอายุมากกว่า 130 ปี และต้นซากุระ 500 ต้นที่มีอายุเกิน 50 ปีขึ้นไป ในฤดูใบไม้ผลิต้นซากุระเก่าใหม่รวมกว่า 1,500 ต้น จะพากันบานสะพรั่ง เวลาที่ดีที่สุดของปีคือตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนถึงกลางเดือนเมษายน ต้นซากุระที่นี่เป็นพันธุ์ทาคาโตะโคะฮิกันซากุระ ( Takato Kohiganzakura) เป็นซากุระฤดูหนาว ที่มีดอกขนาดเล็ก และสีแดงกว่าพันธุ์โซเมโยชิโนะ (Somei Yoshino) ดงต้นไม้เขียวชอุ่มเหล่านี้ถูกกำหนดให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติของจังหวัดนากาโน่ เป็นจุดชมซากุระที่ถ่ายทอดความรู้สึกของเหล่าซามูไรที่สูญเสียปราสาทอันเป็นที่รักไปได้

2. คาคุโนะดาเตะ (Kakunodate) จังหวัดอาคิตะ

คาคุโนะดาเตะ (Kakunodate) ได้รับความนิยมมากโดยเฉพาะการชมซากุระ และใบไม้เปลี่ยนสี ที่นี่มีต้นซากุระเป็นแนวยาวเมื่อดอกซากุระบานสะพรั่งเป็นสีชมพู ตัดกับผนังสีดำของบ้านซามูไร จึงเกิดเป็นภาพอันสวยงามราวกับภาพวาด

3. ต้นซากุระมิฮารุทาคิซากุระ (Miharu Takizakura) จังหวัดฟุกุชิมะ

ต้นซากุระมิฮารุทาคิซากุระ (Miharu Takizakura) ต้นซากุระเก่าแก่กว่า 1,000 ปี ในตำนานที่ครองผลโหวตมากมาย ทั้งซากุระที่สวยอันดับ 1 หรือ 1 ใน 3 ต้นซากุระที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ต้นนี้เป็นซากุระสายพันธุ์เบนิชิดาเระซากุระ (Beni Shidare Zakura) ต้นใหญ่ที่สูงถึง 13.5 เมตร และมีกิ่งก้านที่แผ่ขยายไปทุกทิศทางอีกด้านละมากกว่า 10 เมตร ตรงปลายโค้งย้อยลงด้านล่างคล้ายน้ำตก จึงเป็นที่มาของชื่อ ‘ทากิซากุระ’ ซึ่งหมายถึง ซากุระน้ำตก ตอนกลางคืนที่นี่จะมีจัดแสดงไฟประดับ ทำให้สวยงามไปอีกแบบ

4. ภูเขาโยชิโนะ (Mount Yoshino) จังหวัดนารา

ภูเขาโยชิโนะเป็นแหล่งมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก พื้นที่แห่งนี้เป็นที่รู้จักในนาม "อิจิโมคุ นิ เซ็มปง" ซึ่งหมายถึง "ความหรูหราแห่งการชมต้นซากุระ 1,000 ต้น" แต่จริงๆ แล้วที่นี่มีต้นซากุระถึง 30,000 ต้น ทิวทัศน์นี้ปรากฏในวรรณกรรม บทกวี และเพลงญี่ปุ่นอยู่อย่างเนื่อง ๆ และปัจจุบันก็ยังคงเป็นภาพที่สร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้เยี่ยมชม

5. ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) จังหวัดเฮียวโกะ

ปราสาทฮิเมจิ (Himeji Castle) ในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ต้นซากุระที่อยู่รายล้อมปราสาทฮิเมจิ จะออกดอกอย่างสวยงาม ซึ่งจะเปลี่ยนปราสาทที่มีชื่อเสียงแห่งนี้ให้กลายเป็นหนึ่งในจุดชมดอกซากุระที่ดีเยี่ยมของประเทศญี่ปุ่น


6. ศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Jinja) จังหวัดฮิโรชิม่า

มิยาจิมะ (Miyajima) เป็นที่ตั้งของศาลเจ้าอิสึกุชิมะ (Itsukushima Shrine) ที่นี่มีชื่อเสียงในฐานะจุดชมใบไม้เปลี่ยนสี แต่ในความเป็นจริงแล้วมันยังเป็นจุดที่มีชื่อเสียงสำหรับดอกซากุระอีกด้วย ซึ่งบนเกาะมีซากุระกว่า 1,900 ดอก ส่วนใหญ่จะอยู่รอบศาลเจ้าอิสึกุชิมะ ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการชมดอกซากุระ คือ ช่วงเดือนมีนาคม-เดือนเมษายน


Tags
Tags

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

วัดนันโซอิน ญี่ปุ่น ขอพรพระพุทธรูปนอน ท่ามกลางธรรมชาติ

ญี่ปุ่น 21 ส.ค. 66

5 ที่เที่ยวโอซาก้า ญี่ปุ่น ที่ต้องมาเช็คอินให้ได้ ไม่มาถือว่ามาไม่ถึง

ญี่ปุ่น 31 ส.ค. 66

คัตสึโอะบุชิ อาหารที่แข็งที่สุดในโลก

04 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Stockalper Palace แลนด์มาร์กสำคัญแห่งเมืองบริก @สวิตเซอร์แลนด์

02 ก.พ. 67

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ