|
08 ส.ค. 66
7 ที่เที่ยวเวียดนาม เที่ยวใกล้ไทย ไฮไลท์แลนด์มาร์คสุดปัง

เวียดนาม เมืองท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งยอดฮิตของคนไทย ที่ไม่ไกลจากเมืองไทย เดินทางง่าย แถมค่าใช้จ่ายไม่แพงอีกด้วย และเราขอแนะนำ 7 ที่เที่ยวเวียดนาม ที่ใครไปเที่ยวก็ต้องติดใจกลับมาแน่นอน


อ่าวฮาลอง (Ha Long Bay)

อ่าวทางตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ที่นี่เป็นส่วนหนึ่งของอ่าวตังเกี๋ย เต็มไปด้วยทิวทัศน์สวยงาม และเกาะหินปูนรูปร่างแปลก จนกลายเป็นความน่าอัศจรรย์ของธรรมชาติที่ต้องห้ามพลาด ซึ่งที่นี่ยังมีเกาะมากกว่า 1900 เกาะ แถมยังเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติ ที่มีการรับรองจากองค์การยูเนสโก้อีกด้วย


ที่อยู่: Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/X65D9XwmAjf8oLUx8


จ่างอาน (trang an)

จ่างอาน หรือแหล่งภูมิทัศน์จ่างอาน เป็นสถานที่มรดกโลกแห่งที่ 8 ของเวียดนาม ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจากยูเนสโก้ บริเวณโดยรอบถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ และผาสูงชัน ทำให้สถานที่แห่งนี้สวยงาม นอกจากนี้ยังมีร่องรอยทางโบราณคดีที่เผยให้เห็นการตั้งถิ่นฐานของมนุษย์สมัยโบราณอีกด้วย


ที่อยู่: số 6 Tràng An, Tân Thành, Hoa Lư, Ninh Bình, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/znXd2iCqaXXYGw9x9


เกาะกั๊ตบา (Cat Ba Island)

เกาะกั๊ตบา เป็นพื้นที่อนุรักษ์สังคมพืช และสัตว์ ในสภาวะของระบบนิเวศที่เป็นธรรมชาติ ครึ่งหนึ่งของเกาะถูกปกคลุมด้วยอุทยานแห่งชาติ เรียกได้ว่าเต็มอิ่มกับธรรมชาติกันแบบสุดๆ แล้วที่เกาะกั๊ตบายังเป็นจุดหมายปลายทางที่มีชื่อเสียงของนักท่องเที่ยวชาวเวียดนาม และชาวต่างชาติอีกด้วย

ที่อยู่: Trân Châu, Cát Hải, Hải Phòng, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/GaJHLTqRnQV5kTbs7


โบสถ์เซนต์โจเซฟ (St. Joseph Cathedral)

โบสถ์โรมันคาทอลิกที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงฮานอย และมีความสวยงามจากสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอโกธิค ซึ่งมีต้นแบบมาจากวิหารนอทเทอร์ดามในกรุงปารีส ที่นี่เป็นสถานที่ประกอบพิธีทางศาสนาคริสต์ที่เป็นศูนย์รวมของคริสตศาสนิกชนในกรุงฮานอย และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากอีกด้วย


ที่อยู่: 40 P. Nhà Chung, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/nYvBj1cdkbRZv7xc6


ทะเลทรายมุยเน่ (Muine)

เมืองตากอากาศชายทะเลของประเทศเวียดนาม ที่ตั้งอยู่ในชายฝั่งทะเลจังหวัดบิ่ญถ่วน จุดไฮไลท์สำคัญของที่นี่มีหลายจุดที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ทะเลทราย หรือชายเขา ซึ่งชายหาดที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมากที่สุด บอกได้เลยว่าใครมาที่นี่ก็ต้องติดใจกลับไปแน่นอน


ที่อยู่: Mũi Né, Thành phố Phan Thiết, Bình Thuận, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/tPXdYsU4bvwXeL2R9


บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill)

ที่เที่ยวสุดป๊อปของคนไทย ที่ไปเที่ยวกันเป็นจำนวนมากในเวียดนาม โดยตั้งอยู่บนเทือกเขาเจื่องเซิน ภายในหมู่บ้านมีการตกแต่งแบบฝรั่งเศส อากาศของที่นี่เย็นสบายตลอดทั้งปี เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย บอกได้เลยว่าต้องมาเที่ยวให้ได้

ที่อยู่: Hòa Vang, Da Nang, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/pTLG4vcdAWUepgqq9


เกาะฟูโกว๊ก (Phu Quoc Island)

เกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนาม ตั้งอยู่ในเขตอ่าวไทย เกาะแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นเกาะสวรรค์แห่งท้องทะเล และชายหาดในเวียดนามใต้ เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนเป็นจำนวนมาก บอกได้เลยว่าทะเลที่นี่น้ำใสสุดๆ สามารถมองเห็นปลาได้ชัดเจนกันเลย


ที่อยู่: Tp. Phú Quốc, Kiên Giang, Vietnam
พิกัด: https://goo.gl/maps/Na3AYwMFxpYzzDuWA

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

มุยเน่ ซาฮาร่าแห่งเวียดนาม เมืองแห่งทะเลทราย 2 สี

04 ส.ค. 66

Hoan Kiem Lake ทะเลสาบคืนดาบแห่งกรุงฮานอย

04 ส.ค. 66