|
29 ส.ค. 66
Akha Farmville เชียงราย คาเฟ่น้องแกะบนดอยช้าง ยกนิวซีแลนด์ไว้เมืองไทย

เชียงราย เมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ธรรมชาติแสนสวยมากมาย และมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย แต่อีกหนึ่งจุดที่พลาดไม่ได้กับสถานที่ท่องเที่ยวบนดอยช้างกับ Akha Farmville คาเฟ่ฟาร์มแกะน่ารักบนดอย ที่บรรยากาศเหมือนได้ไปอยู่ที่นิวซีแลนด์กันเลยทีเดียว บอกได้เลยว่าต้องมาเช็คอินให้ได้

Akha Farmville ฟาร์มแกะบนดอยช้าง ตั้งอยู่ใน อ.แม่สรวย จ.เชียงราย ที่โอบล้อมไปด้วยความเขียวขจีของขุนเขา อากาศเย็นสบาย มองเห็นวิวธรรมชาติได้แบบ 180 องศากันเลย และมีฝูงแกะวิ่งเล่นอยู่กลางทุ่งหญ้าบนดอย ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศมากๆใครที่มาฟาร์มแกะสามารถซื้อบัตรได้ที่บริเวณหน้าทางเข้าในราคาคนละ 100 บาท สามารถในไปแลกเครื่องดื่มกับทางร้านได้ เพียงเดินเข้ามาในร้านก็เห็นภาพน่ารักๆ ของฝูงแกะตามธรรมชาติและวิวอลังการของขุนเขาสลับซับซ้อนกัน บอกเลยว่าสวยมาก
นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคาเฟ่เล็กๆ ที่ทำมาจากวัสดุจากธรรมชาติ และให้กลิ่นอายการตกแต่งแบบชาวอาข่าจริงๆ ทางร้านมีจำหน่ายทั้งเครื่องดื่ม ขนม เบเกอรี่ น้ำอัดลมต่างๆ ให้เลือกมากมาย สำหรับบัตรเข้าฟาร์มแกะสามารถนำมาแลกเครื่องดื่มได้ทั้งหมด 3 แบบ ได้แก่ ชาเย็น ชาพีช และอิตาเลี่ยนโซดา


หลังจากสั่งอาหารและเครื่องดื่มเรียบร้อย สามารถนำไปนั่งทานได้ทั้งโซนอินดอร์และเอาท์ดอร์ของร้าน บอกได้เลยว่าไม่ว่าจะโซนไหนก็สวยทั้งนั้น เรียกได้ว่าใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆจุดไฮไลท์ที่ใครหลายคนต้องห้ามพลาดกับการไปถ่ายรูปคู่สวยๆ กับฝูงแกะ และที่นี่ยังมีอาหารให้น้องแกะจำหน่ายอีกด้วย ราคาเพียงถาดละ 30 บาทเท่านั้นนอกจากนี้ยังมีสุนัขต้อนแกะ สายพันธุ์สตรองอาย บอกเลยว่าน้องหมาฉลาดและแสนรู้มาก ยิ่งถ้ามาในช่วงที่น้องกำลังต้อนแกะเป็นภาพที่หาดูได้ยากมาก เหมือนได้ไปอยู่ที่นิวซีแลนด์จริงๆ เลย ใครที่มาเที่ยวเชียงรายขอแนะนำ Akha Farmville บนดอยช้าง บรรยากาศเย็นสบาย ถ่ายรูปสวยเหมือนอยู่เมืองนอกกันเลยทีเดียวที่อยู่: 337 ต.วาวี อ.แม่สรวย จ.เชียงราย

พิกัด: https://goo.gl/maps/gYff3dz9jV5EdNnF6

เบอร์โทร: 093 815 0646

เวลาเปิด-ปิด: เปิดทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่ 07.30-17.30 น., วันศุกร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 07.30-18.00 น.

ค่าเข้าชม: 100 บาท/คน แลกเครื่องดื่มได้ 3 เมนู (ชาเย็น ชาพีช และกาแฟ)

ขอบคุณภาพจาก: Ve're Voyager

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://www.tripgether.com

{{ commentAmount }} Comments

TRAVEL UPDATE

See All

คาเฟ่สวนคุณปู่ ดอยผาหมี เชียงราย จิบกาแฟสุดฟิน ชมธรรมชาติบนดอย

เชียงราย 08 ส.ค. 66

พระบรมธาตุเจดีย์ศรีนครินทราสถิตมหาสันติคีรี เชียงราย ชมวิวสุดฟิน เช็คอินบนดอยแม่สลอง

เชียงราย 25 ส.ค. 66

12 ร้านคาเฟ่เชียงใหม่ จินกาแฟสุดฟิน เช็คอินเมืองเหนือ

เชียงใหม่ 30 ส.ค. 66

Categories

Recent Posts

6 จุด ชมซากุระ ยอดนิยม​ใน "ญี่ปุ่น"

03 เม.ย. 67

Meroe ซูดาน พีระมิดที่ถูกลืม อารยธรรมโบราณอาณาจักรนูเบีย

29 ส.ค. 66

9 พิกัด สถานที่เที่ยวเซี่ยงไฮ้ เที่ยวสุดฟิน เช็คอินแลนด์มาร์คยอดฮิต

30 ส.ค. 66

Recent Comments

natgogo สวยงามเีครับ